S2P789

รีวิวเว็บพนันและคาสิโนออนไลน์

ดูหนังจีน หนังเกาหลี หนังจิตนาการ หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

ดูหนังจีน

ดูหนังจีน ดูหนังFull HD

ดูหนังจีน จอมนางเหนือบัลลังก์ (Legend of Fuyao) ฝูเหยาหวงโฮ่ว” ของ “เทียนเซี่ย กุยหยวน” รายละเอียดพูดถึงเรื่องราวของ “เมิ่งฝูเหยา” เด็กผู้หญิงที่ถูก “โจวซู” พามาอยู่สำนักกระบี่เสวียนหยวนตั้งแต่ยังเล็ก แต่ว่าคุณมิได้รับการถ่ายทอดความรู้เพราะว่าถูกดูแคลนว่ามีสถานะต้อยต่ำ ทั้งถูกคนข่มเหงทารุณ ถือว่ายังโชคดีที่บุตรหัวหน้าสำนักเอ็นดูคุณก็เลยแอบถ่ายทอดความรู้ให้บ้างเป็นบางครั้งบางคราว แต่กระนั้นความสามารถคุณก็ยังอ่อนด้อยดุจดั่งแมวสามขา เมื่อได้ฝึกฝนเคล็ดลับวิชาลับ “โพ่จิ่วเซียว” (ทลายสรวงสวรรค์เก้าชั้นฟ้า)

ที่หายสูญไปนานของสำนักเสวียนหยวนโดยไม่ได้ตั้งใจ ความสามารถคุณก็เลยปรับปรุงขึ้นอย่างเร็ว แม้กระนั้นโน่นก็นำภัยมาสู่คุณรวมทั้งคนสนิททำให้คุณจำต้องหนีตายจากสำนักเสวียนหยวนแรกเริ่มโจวซูอยากที่จะให้ฝูเหยาดำรงชีวิตอย่างเรียบง่ายแล้วก็ต่ำบนเขาเสวียนหยวนตลอดชีวิต แต่ว่าท้ายที่สุดก็ไม่บางทีอาจฝ่าฝืนชะตาชีวิต เขาก็เลยช่วยเปิดช่องให้ฝูเหยาหลบซ่อน ก่อนเล่าว่าฝูเหยาไม่ใช่คนเดินดินมาตั้งแต่กำเนิด แถมในกายยังมีผนึกมนยี่ห้อห้าชั้น ถ้าผนึกอีกทั้งห้าผิดเปิดออกคุณจะมีชีวิตที่สุขสงบจวบจนวันตาย แม้กระนั้นในขณะนี้คุณเสร็จพลังเทวดา “โพ่จิ่วเซียว” แล้ว

กำลังภายในของวิชาดังที่กล่าวมาข้างต้นได้ทะลวงเส้นลมหายใจของคุณแล้วก็เปิดผนึกทั้งยังห้า ดูหนังจีน  ชะตาในวันหน้าของฝูเหยาก็เลยผูกติดอยู่ที่ผนึกดังที่ได้กล่าวมาแล้ว โจวซูคืนสร้อยหินห้าสีให้ฝูเหยาพลางกล่าวว่าเป็นของที่ประจำตัวคุณมาตั้งแต่เด็ก แล้วก็บอกให้คุณสวมไว้แล้วเดินทางไปยังอาณาจักรต่างๆในดินแดนอู่โจว (ห้าอาณาจักร) เพื่อบรรเทาผูกมัดที่ชะตากรรมโดยหินห้าสีจะช่วยนำทางคุณเอง โจวซูพูดว่าตนบอกฝูเหยาได้เพียงเท่านี้ ที่เหลือคุณต้องหาคำตอบด้วยตัวเอง ฝูเหยาก็เลยเริ่มการเสี่ยงอันตรายแล้วก็คลี่คลายปัญหาต่างๆ(และก็เรื่องชาติตระกูลที่ไม่ธรรมดาของตัวเอง) โดยมี “เพื่อนชี” น้องร่วมสำนักเป็นเพื่อนร่วมชะตาชีวิต

ละครเปิดตัวขึ้นในพระราชวังฉางชิง ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ฉยงชาง เจ้าวังนามว่า “เทียนจี” เล่าประวัติความเป็นมาของดินแดนอู่โจว (ห้าอาณาจักร) ให้ลูกศิษย์คนหนึ่งฟัง (นายสิบงซุนอู๋จี๋) โดยพูดว่าเมืองจักรพัตราธิราช (หวงเฉิง) ของอาณาจักรเทียนเวียนได้รับมอบหมายจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ฉยงชางให้เป็นผู้ดูแลสามอาณาจักร ซึ่งมี อาณาจักรไท่เยวียน, เสวียนจี รวมทั้งเทียนซา ในยามนั้นอาณาจักรต่างๆล้วนสุขสงบ ราษฎรอยู่เย็นเป็นสุข แต่ถ้าว่าเมื่อหนึ่งพันปีกลาย “ตี้เฟยเทียน” ได้ก่อเหตุนองเลือดในดินแดนอู่โจวส่งผลให้ชาวประชากรทุกข์ยากตรากตรำแสนเข็ญ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ฉยงชาง “ฉางชิงจื่อ” ก็เลยใช้ “เสวียนหลิงเจินเย่” (จักจี้รูปใบไม้ – เป็นของดีเลิศโบราณของฉยงชาง) กลับเหตุการณ์

ดูหนังจีน

แม้กระนั้นตี้เฟยเทียนก็มิได้สลายหายไปเพราะว่าเลือดหยาดหยดท้ายที่สุดของเขาได้จับกุมตัวเป็นหินผาห้าสีเทียนจียังบอกลูกศิษย์ชายหนุ่มอีกว่า ตอนนี้ตี้เฟยเทียนพร้อมที่จะถูกปลุกขึ้นมาได้ตลอดเวลา รวมทั้งคนที่จะมีผลให้เขาฟื้นขึ้นขึ้นมาได้อีกรอบเป็นเด็กผู้หญิงที่ถือครองหินห้าสี ด้วยเหตุว่าลูกศิษย์ชายหนุ่มคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวของเทียนจีเป็นคนที่สรวงสวรรค์กำหนดให้ครองของดีเลิศ “เสวียนหลิงเจินเย่” เทียนจีก็เลยมอบหมายให้เขาตามหา (ฆ่า) เด็กหญิง เพราะเหตุว่าเขาเป็นผู้เดียวซึ่งสามารถกลับชะตาฟ้าดินได้ หาไม่แล้วดินแดนอู่โจวจะประสบพบเจอกับเคราะห์กรรมไม่รู้จักสิ้นสุดเนื่องจากว่าคุณณ เขาเสวียนหยวนในอาณาจักรไท่เยวียน

เด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งมีผ้าดำปิดตายืนถือกระบี่ท่ามกลางหิมะโปรยหน้าเจดีย์ที่มีน้ำแข็งปกคลุม พอผ้าปิดตาหลุดออกเนื่องจากว่ากระแสลม คุณก็มองดูหินเรืองแสงบนยอดเจดีย์อย่างมั่นหมาย เมื่อนายทัพน้ำแข็งมองเห็นเข้าก็เลยขี่ม้า (ที่เป็นน้ำแข็งเช่นเดียวกัน) เข้ามาถามคำถามว่าคุณเป็นคนไหนกัน เด็กหญิงตอบอย่างชัดเจนว่าคุณชื่อ “ฝูเหยา” ขุนศึกน้ำแข็งก็เลยเตือนว่าตามกฏแล้วผู้ที่สามารถผ่านด่านขั้นสามของกลยุทธ์วิชาลับห้าธาตุ มีเพียงแค่คนที่มีตราสำนักกระบี่เสวียนหยวน (ลูกศิษย์เสวียนหยวน) ฝูเหยาได้ยินแล้วยังคงยืนกรานที่จะฝ่าด่านทดลองถัดไปอย่างไม่หวาดกลัว

ข้างหลังปราบเหล่านายทัพน้ำแข็งได้แล้ว ดูหนังจีน  ฝูเหยาก็เลยเหาะขึ้นเขายอดเจดีย์หมายปราบหินเรืองแสง แต่ว่าแล้วอยู่ๆคุณก็ถูกกีดขวางกลางทางซ้ำยังโดนเหวี่ยงกระทั่งตกลงไปในห้องฝึกฝนวิชา ปรากฏว่าคนเข้ามาขวางคุณเป็นลูกศิษย์สำนักกระบี่เสวียนหยวน นามว่า “เปิดเผยเยวี่ยน” ซึ่งมาพร้อมคนรับใช้ที่ชื่อ “อาเลี่ย”ครั้นเมื่อได้ยินฝูเหยาเรียกตนอย่างคุ้นเคยว่า “ลูกศิษย์พี่เปิดเผย” ซ้ำยังไม่แสดงความเคารพนับถือ เปิดเผยเยวี่ยนก็เลยชี้ว่าฝูเหยาเป็นเพียงแต่คนงานต้อยต่ำในหน่วยเสวียนโยว (หน่วยที่มีลำดับขั้นต่ำสุดในสำนักกระบี่เสวียนหยวน)

ก็เลยไม่คู่ควรเรียกตนว่า “ลูกศิษย์พี่” อีกทั้งเตือนฝูเหยาว่าหากแม้ “ลูกศิษย์พี่เยี่ยน” จะแอบสอนวิชาให้แม้กระนั้นอย่าได้หลงมีความรู้สึกว่าพวกตนอยู่ในระดับเดียวกัน เนื่องจากว่าไม่ว่าอย่างไรคนงานชั้นล่างก็ยังคงเป็นคนต่ำอยู่วันยังค่ำ ฝูเหยาได้ยินแล้วไม่หวั่นใจซ้ำยังบิดขี้เกียจต่อหน้าต่อตาเปิดเผยเยวี่ยน แล้วก็สวนกลับว่าพวกตนได้อยู่ในระดับเดียวกันแน่ โชคร้ายที่เมื่อครู่ตนแทบผ่านด่านนั้นไปได้แล้ว เปิดเผยเยวี่ยนเย้ยว่าไม่มีวัน เนื่องจากว่าฝูเหยาทำผิดกฏสำนักด้วยการลักขโมยลอบฝึกหัดวิชาโดยมิได้รับอนุญาต ไม่ว่าอย่างไรวันนี้ตนจึงควรจับฝูเหยาไปต้องโทษจากหัวหน้าสำนักให้ได้ ดูซิว่าจะมีคนใดกล้าเข้าข้าง ฝูเหยาได้ยินโดยเหตุนี้ก็เลยสอบถามหาหลักฐานแล้วก็ท้าทายให้จับคุณ

ครั้นเมื่อมีความคิดเห็นว่าฝูเหยายังคงคิดว่าตัวเองดีทั้งๆที่ความตายรออยู่เบื้องหน้า เปิดเผยเยวี่ยนก็เลยสั่งให้อาเลี่ยจับฝูเหยา แต่ว่าฝูเหยาความสามารถได้เปรียบกว่าก็เลยไม่ยินยอมให้จับกล้วยๆท้ายที่สุดคุณก็กระโจนหนีออกทางหน้าต่างซึ่งอยู่ขอบหน้าผาชัน แล้วต่อจากนั้นก็โหนโซ่ลงจากเขาแบบชิลๆ (เพราะปลายเชือกด้านหนึ่งพันขาอาเลี่ย ส่วนอีกด้านพันข้อมือฝูเหยาแบบหละหลวมๆเมื่อฝูเหยากระโจนหนี อาเลี่ยก็เลยพลอยถูกลากไปติดรอบๆหน้าต่าง แถมยังโดนเปิดเผยเยวี่ยนฟาดซ้ำด้วยแส้ โทษฐานที่มิได้ดังจิตใจ)

ฝูเหยานั่งคอยลูกศิษย์พี่ใหญ่ “เยี่ยนจิงเฉิน” (ลูกชายหัวหน้าสำนัก) บนต้นไม้อย่างสบายอารมณ์ (ตอนอยู่บนเขาคุณมองเห็นเขาอยู่ไกลลิบลับๆเลยมาดักรอ) พอจิงเฉินมาถึงฝูเหยาก็เลยรีบวิ่งไปเกาะแขนด้วยความดีอกดีใจ จิงเฉินมองเห็นฝูเหยาแอบลงจากเขาอีกอย่างเคยก็เลยอดพร่ำบ่นด้วยความห่วงใยมิได้ ฝูเหยาทราบอีกทั้งรู้ดีว่าหากโดนจับได้จะโดนลงอาญาแม้กระนั้นคุณนึกถึงจิงเฉินก็เลยต้องการพบไวๆไม่ได้นึกฝันว่าเปิดเผยเยวี่ยนจะตามมาจับคุณถึงที่นี่ เปิดเผยเยวี่ยนนับถือจิงเฉินซึ่งเป็นลูกศิษย์พี่

ก่อนพูดดักคอว่าเขาไม่บางทีอาจออกโรงคุ้มครองปกป้องคนงานชั้นล่างอย่างฝูเหยาได้อีกแล้ว เนื่องจากว่าตอนนี้ฝูเหยาลอบเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามแล้วก็แอบฝึกหัดวิชาลับ ซ้ำยังหนีลงจากเขา ตนเลยต้องรายงานประเด็นนี้ให้แด่คุณหัวหน้าสำนักรู้ ไม่ว่าอย่างไรวันนี้ฝูเหยาก็จะต้องโดนลงทัณฑ์จิงเฉินต่อว่าฝูเหยาที่มักจะทำอะไรโดยไม่ยั้งคิด แล้วหลังจากนั้นก็ขอให้เปิดเผยเยวี่ยนยกเว้นฝูเหยา โดยพูดว่าฝูเหยายังอ่อนเดียงสาก็เลยถูกใจเล่นซน เปิดเผยเยวี่ยนไม่สบอารมณ์ที่จิงเฉินถูกใจเข้าข้างฝูเหยาก็เลยโวยวายว่า

จิงเฉินจะก่อให้ฝูเหยาซึ่งเป็นเพียงแค่คนงานชั้นล่างเหิมใจรวมทั้งกำเริบเสิบสานหนักขึ้น ดูหนังจีน  แบบนี้แล้วเขาเสวียนหยวนจะมีกฏเอาไว้เพราะเหตุไร ฝูเหยาถกเถียงว่าเปิดเผยเยวี่ยนเองก็ทำผิดกฏเช่นเดียวกัน ต่อจากนั้นก็ชี้ว่าวันนี้เป็นวันประกอบพิธีบาปสำคัญ ลูกศิษย์หน่วยเสวียนเจิ้งทุกคนควรจะไปรวมตัวกันบนยอดดอย แม้กระนั้นเพราะเหตุไรเปิดเผยเยวี่ยนซึ่งเป็นลูกศิษย์หญิงลำดับแรกๆของหน่วยเสวียนเจิ้งถึงได้แอบลงจากเขามาด้วยเหมือนกัน เปิดเผยเยวี่ยนได้ยินด้วยเหตุนี้ก็เลยคิดอบรมสั่งสอนฝูเหยา

แม้กระนั้นจิงเฉินรีบขวางเอาไว้พลางบอกว่าตนจะรายงานประเด็นนี้ให้หัวหน้าสำนักรู้เอง อีกทั้งสัญญาว่าฝูเหยาจำต้องโดนลงอาญาหนักแน่ เขาหันกลับไปพบฝูเหยาแล้วแกล้งสั่ง (เสียงเข้ม) ให้คุณกลับไปที่หน่วยเสวียนโยว แล้วให้ยืนเบือนหน้าเข้ามุมห้องเพื่อสำนึกในความผิดพลาดและก็คอยต้องโทษจากตน เขาแอบขยิบตาให้ฝูเหยาและก็ไล่ให้คุณรีบไปเปิดเผยเยวี่ยนไม่สบอารมณ์ที่จิงเฉินปลดปล่อยฝูเหยาไปซึ่งๆหน้าก็เลยคิดที่จะตามไปจับกลับมา จิงเฉินรีบคว้าแขนเปิดเผยเยวี่ยนเอาไว้ทำให้เปิดเผยเยวี่ยนเสียหลักแล้วก็โผเข้ากอดจิงเฉินโดยไม่เจตนา

เปิดเผยเยวี่ยนมีจิตใจให้จิงเฉินอยู่แล้วจึงทั้งยังชื่นชอบและก็ขี้อาย ฝูเหยาซึ่งแอบมองอยู่ข้างหลังต้นไม้ได้ยินว่าจิงเฉินกับเปิดเผยเยวี่ยนจะไปร่วมพิธีบูชาสรวงสวรรค์รวมทั้งเหล่าบิดามารดาผู้เสียชีวิตร่วมกันก็เลยคิดที่จะแอบไปเปิดหูเปิดตา เนื่องจากว่าไม่บางทีอาจสวมชุดแต่งกาย (เสื้อดำ) ประจำหน่วยเสวียนโยวไปร่วมพิธีการได้ ฝูเหยาก็เลยคิดแผนให้ “เพื่อนชี” (รุ่นน้องคนสนิทสนมที่อยู่หน่วยเดียวกัน) ลักขโมยเสื้อผ้าของหน่วยเสวียนเจิ้งมาใส่พร้อมเตรียมให้คุณชุดหนึ่ง เพื่อนซีขึ้นมาถึงยอดดอยก่อนก็เลยหลบอยู่ข้างหลังหินใกล้ลานประกอบพิธีแบบกล้าๆกลัวๆในช่วงเวลาที่ฝูเหยากำลังไต่เถาวัลย์ขึ้นสู่ยอดดอยชัน (หน่วยของคุณตั้งอยู่ในถ้ำบนเขาข้างล่าง)

* ฝูเหยามาอยู่ที่สำนักกระบี่เสวียนหยวนตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเนื่องด้วยคุณไม่มีหัวจากการเรียนทั้งซนดื้อ และไม่มีหัวนอนปลายตีน วันหลังก็เลยถูกส่งตัวไปอยู่ที่หน่วยเสวียนโยวรวมทั้งเปลี่ยนเป็นแรงงานระดับล่างท้ายที่สุด (เสวียนโยวเป็นหน่วยงานระดับล่างสุดของสำนักกระบี่เสวียนหยวน คนที่อยู่ในหน่วยนี้ไม่มีสิทธิ์ฝึกหัดวิชาและไม่บางทีอาจร่วมพิธีการอะไรก็แล้วแต่ลูกศิษย์ผู้ใดกันแน่ด้อยความสามารถหรือขาดคุณลักษณะจะถูกส่งมาอยู่หน่วยนี้) ถือว่ายังโชคดีที่จิงเฉินรักรวมทั้งเอ็นดูคุณก็เลยแอบฝึกฝนวิชาให้เมื่อใดก็ตามได้โอกาส

เรานี่แหละองค์หญิงสาม The Romance of Tiger and Rose

เรานี่แหละองค์หญิงสามบอกเล่าเรื่องราวของเฉินเกลอเชียน (แรงวทางซือ) คุณเป็นคนเขียนบทละครที่อายุน้อย แต่ว่าคุณก็ขยันรวมทั้งเพียรพยายามปฏิบัติภารกิจของตนให้ยอดเยี่ยม เฉินเพื่อนเชียนพึงใจกับบทละครของตนเองมากมายเพราะว่าเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับเฟรมินิสต์ที่หญิงมีอำนาจมากยิ่งกว่าเพศชาย แต่ว่าดาราที่ถูกกำหนดให้แสดงเป็นผู้แสดงนำฝ่ายชาย ก็ไม่สบอารมณ์กับประเด็นนี้ เขาบอกคุณว่าบทของคุณเป็นบทที่ไม่ได้การรวมทั้งผู้แสดงของคุณก็ขาดความลึกล้ำมากมาย

เขาวิภาควิจารณ์นักแสดงหลักทั้งคู่ของคุณและก็ตั้งปัญหาว่าพวกเขาหลงรักกันได้เช่นไร? ทั้งที่ไม่มีอะไรเช่นกันหรือเปล่ามีเคมีระหว่างกันเลย เหตุผลที่คุณเขียนเรื่องราวออกมากไม่ดีอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะว่าคุณไม่เคยมีความรักมาก่อนภายหลังจากเกิดเหตุราวการติชมนี้ขึ้นเฉินเพื่อนเฉียนก็ไม่มีวันเลือกอื่นเว้นแต่จำเป็นต้องกลับไปอยู่ที่บ้านและก็ปรับแก้บทของคุณ แม้ว่าจะมีความแค้นจากการเผชิญหน้ากับดาราคนนั้น แต่ว่าคุณก็มีแรงจูงใจที่จะทำงานมากขึ้น เนื่องจากว่าผู้กำกับได้โอนเงินมาให้คุณปริมาณอย่างมากมายเพื่อปรับแก้บทละคร

อย่างไรก็แล้วแต่ภายหลังที่คุณเขียนบทละครต่อเนื่องกันมานับเป็นเวลาหลายวัน ดูหนังจีน  เฉินเพื่อนเฉียนก็เจ็บป่วยรวมทั้งลงเอยด้วยการหลับไป แต่ว่าเมื่อคุณตื่นมาคุณพบว่าตนเองอยู่ภายในร่างกายของนักแสดงป่าเถื่อนที่คุณได้เขียนบทเองซึ่งก็คือเฉินเฉียนเฉียน องค์หญิงสามที่เมืองฮวาหยวน องค์หญิงสามนั้นจำเป็นต้องตายด้วยความสามารถขององค์ชายหานซั่ว (ท้วงติงอวี่ซี) ที่เมืองเสวียนหู่ ในบทละครเพราะว่านักแสดงนี้มีความร้ายกาจแล้วก็เฉินเพื่อนเฉียนก็รู้สึกว่าถ้าเกิดผู้แสดงนี้ตายทุกๆอย่างก็จะกลับไปอย่างเดิม รวมทั้งตัวคุณเองก็จะได้กลับไปสู่มิติเดิมจากที่มุ่งมาดไว้ แม้กระนั้นเรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างนั้นเนื่องจากเมื่อตัวคุณเข้าไปอยู่ในบทเรื่องราวก็ได้แปรไปชั่วกัลปวสาน

ในทางของผู้แสดง เรานี่แหละองค์หญิงสามเกิดเรื่องที่ทำเป็นออกจะดีเลิศ โดยในประเด็นนี้ได้ดารานำอย่างแรงวทางซือและก็แย้งอวี่ซีมาเกาะติดคู่กัน คนเขียนชอบใจความสัมพันธ์แล้วก็เคมีระหว่างการแสดงของพวกเขา เนื่องจากว่ามันมีความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งมองมุ้งมิ้งมากราวกับผู้แสดงทั้งคู่เป็นคู่รักกันจริงๆอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับผู้แสดงอย่างโจวจื่อสินและก็เซิ่งอิงหาว คนเขียนไม่เคยรับดูผลงานแบบเจาะลึกมาก่อน แม้กระนั้นเมื่อมาดูประเด็นนี้หน้าที่ของทั้งคู่มิได้แย่มากนัก ถือได้ว่าเป็นการแสดงที่ค่อนข้างจะพอดี แต่ว่าไปพวกเราจะไปเจาะลึกผู้แสดงที่สำคัญกัน

เฉินเพื่อนเชียน / เฉินเฉียนเฉียน (แรงวทางซือ) แรงวทางซือจำเป็นต้องรับบทบาท 2 หน้าที่ในหัวข้อนี้เป็นเป็น “เฉินเพื่อนเชียน” เฉินเกลอเชียนเป็นคนเขียนบทเป็นหญิงที่นำสมัยแล้วก็ความนึกคิดกว้าง ถัดมาเกินเหตุการณ์พลิกผันเพราะเหตุว่าตัวคุณได้หลุดเข้าไปในบทละครที่คุณเขียนเอง โดยคุณควรจะมีชื่อว่า “เฉินเฉียนเฉียน” เป็นองค์หญิงสามที่เมืองฮวาหยวน เฉินเฉียนเฉียนมีกิตติศัพท์ในเรื่องของความร้ายกาจและก็ดันทุรังที่ทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่คุณอยากโดยไม่คิดถึงผู้ใดกัน สำหรับหน้าที่นี้เหมาะสมกับแรงวทางซือมากเนื่องจากคุณสวย เบิกบาน

มีความตั้งใจรวมทั้งมีอารมณ์ขัน ถ้าเกิดไม่ใช่แรงวทางซือนักเขียนยังคิดไม่ออกว่านักแสดงคนใดกันแน่จะสมควร สิ่งที่นักเขียนพอใจเกี่ยวกับหน้าที่ของเฉินเฉียนเฉียนเป็นคุณเต็มไปด้วยหัวใจที่กังวลผู้คนรอบตัวอย่างแท้จริงแล้วก็คุณสามารถพินิจข้อบกพร่องรวมทั้งปรับปรุงอย่างเร็วเสมอหานซั่ว (ท้วงติงอวี่ซี) พระราชโอรสชายหนุ่มจากเมืองเสวียนหู่ ที่ถูกส่งไปเป็นตัวรับรองที่เมืองฮวาหยวน เขาเป็นโรคหัวใจแล้วก็แกล้งทำเป็นอ่อนแอซึ่งๆหน้าผู้คน อย่างไรก็แล้วแต่เขาเป็นผู้ที่คิดแผนเก่งรวมทั้งมีวัตถุประสงค์ที่หลบซ่อนเร้นอยู่ จุดหมายของเขาสำหรับการมาที่เมืองฮวาหยวนเป็นเพื่อลักขโมยทรัพย์สมบัติล้ำค่าแย่างกเงินรอบเดือนกมังกรเพื่อรักษาเขาจากโรคหัวใจ

ขอบอกเลยว่าคนเขียนถูกใจแย้งอวี่ซีในหน้าที่นี้มากมาย ดูหนังจีน  โดยหลักแล้วนักเขียนถูกใจมองเคมีระหว่างหานซั่วและก็เฉินเฉียนเฉียนมาก ครั้งใดก็ตามหานซั่วปลดปล่อยรอยยิ้มหรือส่งสายตาออกมากเป็นสายตาที่ลึกซึ้งมากมาย นอกเหนือจากนี้นักเขียนรู้สึกว่าแย้งอวี่ซีทำให้ผู้แสดงหานซั่วกระปรี้กระเปร่าขึ้น ถึงแม้ว่าจะเอียงเอนไปทางตลกโปกฮาแม้กระนั้นก็ยังมีบางมุมที่มองน่ารักน่าเอ็นดูและก็เคร่งขรึมในขณะเดียวกัน คนเขียนมีความรู้สึกว่าท้วงติงอวี่ซีเป็นภาพที่เพอร์เฟ็คในฐานะผู้แสดงนำฝ่ายชายในจินตนาการของผู้แสดงนำฝ่ายหญิงของพวกเรา เนื่องมาจากเขามองนิ่งแล้วก็สวยสดงดงามอย่างสมบูรณ์แบบ

 

The Untamed : ปรมาจารย์ลัทธิมาร

เรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นซีรีส์ยอดนิยมมากมายทั้งยังในไทยรวมทั้งต่างชาติจ้ะ ทั้งยังขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย ซีรีส์ได้รับการปรับเปลี่ยนมากมายจากนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยม เมื่อได้ทำเป็นซีรีส์ก็ได้ผู้แสดงประสิทธิภาพมาร่วมแสดงอีกด้วย ซึ่งประเด็นนี้มีทั้งผอง 50 เวลาที่บอกถึงมิตรภาพของนักแสดงทั้งสิ้นจ้ะ ประเด็นนี้เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 16 ปีกลาย ยุทธโลกถูกควบคุมโดยห้าเชื้อสายใหญ่ อาทิเช่น เชื้อสายจินที่หลานหลิง เชื้อสายเนี่ยที่ชิงเหอ เครือญาติเจียงที่อวิ๋นเมิ่ง เครือญาติเวินที่ฉีซานแล้วก็เชื้อสายหลานที่ฉันซู

ดูเหมือนกับว่าจะไม่มีอะไรจ้ะแม้กระนั้นมันเริ่มจากเชื้อสายเวินนั้นได้สร้างความทุกข์ร้อนแก่ประชากรอย่างมาก เหล่าเทพรักษาความดีจากเครือญาติอื่นๆก็เลยจำเป็นต้องด้วยกันคิดแผนและก็ต้านทานไม่ให้เชื้อสายเวินสร้างความทุกข์ร้อนให้กับผู้คนเว่ยอู๋เซี่ยน(เซียวจัดจ้าน) เด็กวัยรุ่นเชื้อสายเจียงได้ฝึกหัดวิชามารแล้วก็ได้รับการตั้งชื่อว่า”ปรมาจารย์อี๋หลิง” ได้กระทำจัดแจงเครือญาติเวินไม่ให้สร้างความลำบากได้อย่างเสร็จ แม้กระนั้นเขาเก่งเกินความจำเป็นจ้ะทำให้ทุกคนต้องการจะกำจัดเขา

จนกระทั่งเขานั้นหายสูญไปไม่มีผู้ใดตามหาพบและไม่เหลือร่องรอยไว้ให้ตสมหาอีกด้วย ดูหนังจีน  แต่ว่า 16 ปีถัดมา เขาได้กลับมาอีกทีในคราบเปื้อนชายใส่หน้ากากชื่อว่าบดเสวียนอวี่ แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดจำเขาได้เขาแม้กระนั้นเขามิได้กลับมาผู้เดียวเพราะเหตุว่าเขามากับหลานวั่งจี(หวังอี้ป๋อ) เจียงเฉิง(วังจั๋วเฉิง)แต่ว่าการกลับมาคราวนี้เป็นการกลับมาที่ไม่ธรรมดาเนื่องจากว่าเขากลับมาเพื่อคลี่คลายเงื่อนปัญหาในอดีตกาล เขาจะทำสำเร็จหรือเปล่า อย่าลืมไปดูกันต่อในเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารนนะคะ

 

กฎล็อกลิขิตรัก  She and Her Perfect Husband

เรื่องราวของ ฉินซือ ทนายความสาวมากเรื่องมากความสามารถเฉลี่ยวฉลาดจากการสมัครพนักงานที่ทำการข้อบังคับหลายที่ไม่ผ่านพี่สาวของคุณก็เลยปลอมประวัติความเป็นมาแปลงสถานะของคุณเป็นแต่งงานแล้ว คุณก็เลยได้ทำงานในที่ทำการข้อบังคับชั้นแนวหน้า แล้วก็คุณเองก็ได้เข้าเน็ตหารูปหนุ่มมาเป็นผัวของตน เมื่อเวลาผ่านไปคุณก็ได้เจอกับผัวของคุณ หยางฮว๋า หนุ่มติดบ้านที่แม่รีบร้อนให้มีคู่รักสมรส เริ่มต้นเขาไม่ค่อยจะพึงพอใจนักเนื่องจากมีความรู้สึกว่าคุณเป็นคนโกหกหลอกลวง แม้กระนั้นแม่รีบให้เขาสมรส

เขาจะมีเป้าประสงค์เดียวกันทั้งคู่ก็เลยยินยอมสมรสกันเพื่อบรรลุผลเช่นกัน เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไรถัดไปติดตามกันหยางมี่ สวมบทบาท ฉินซือ ทนายสาว ที่ที่ทำการทนายเฉิงอวี่ฮุ่ย เพื่อได้ตำแหน่งการทำงานนี้มาพี่สาวของคุณปลอมประวัติความเป็นมากลายเป็นแต่งงานแล้วให้คุณคุณก็เลยถูกรับทำงาน บวกกับความขยันทรหดอดทนและก็ฉลาดหลักแหลมคุณก็เลยเป็นทนายความมือชั้นยอดของที่ทำการสวีข่าย เล่นบท หยางฮว๋า หนุ่มติดบ้านอยู่บ้านเลี้ยงเต่าเล่นหุ้นไปวันๆทำให้เพื่อนบ้านมองดูเขาในทางที่แปลกแม่ของเขาก็เลยรีบให้เขาหาแฟนสมรส เขาชายหนุ่มฉลาดหลักแหลมหัวเก่าไม่เที่ยวเล่นกินเหล้า เสมือนเพื่อนพ้องวัยเดียวกัน

เล่าราวเรื่อยเรื่องราวไม่สลับซับซ้อนแต่ว่าผู้แสดงมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอยู่ทุกผู้แสดงซึ่งเรื่องราวก็ค่อยเปิดไปครั้งคน อย่างเรื่องย่อเอ่ยถึงนางเอกที่พูดปดสถานที่ทำงานว่าแต่ว่างงานสุดแต่มิได้แสดงว่าคุณจะโป้ปดมดเท็จตั้งแต่ตอนแรกเป็นเพราะเหตุว่าพี่สาวของคุณที่ปลอมความเป็นมาโดยไม่ถามข่าวคุณมาก่อนเลยทำให้คุณได้รับตำแหน่งในสถานที่ทำงาน พอเพียงจะอธิบายมันก็มิได้แล้วคุณเลยจะต้องเล่นตามน้ำ เข้าเว๋ยป๋อ เพื่อหารูปหนุ่มน้อยที่สมควรเป็นผัวอุปโลกของคุณขึ้นมา และก็คุณเองก็เลือกรูปดารานำชาย

ส่วนดารานำชายเองซึ่งก็เป็นเด็กหนุ่มที่จบมาไม่นานนักแต่ว่าปัญหาอยู่ที่ว่าเขาไม่ออกไปไหนอยู่แต่ว่าบ้าน แม่เขาก็เลยเป็นห่วงรวมทั้งบังคับเขานัดพบอยู่เสมอแม่ของเขานัดหมายสาวให้กี่คนต่อกี่คน ก็ไม่สนใจ กระทั่งสาวคนในที่สุดเป็นนางเอกแต่ว่าพอเพียงเขาไปพบคุณที่งานสังสรรค์ของสหายร่วมงานในบริษัททำให้คุณสะดุ้งมากมายหนุ่มน้อยที่เขาค้นรูปในอินเตอร์เน็ตมาเป็นผัวเผยตัวเฉพาะหน้าคุณจนได้ แถมเพื่อนผู้ร่วมการทำงานก็ดูอยู่ทำให้คุณควาเขาเข้ามาจูบอย่างจัง รวมทั้งลากไปคุยส่วนตัว

ดารานำชายเองก็มึนงงเพราะเหตุไรคุณถึงทำแบบงี้กับเขาจนได้รู้ที่มาที่ไปเขาเองก็โมโหอย่างมาก ดูหนังจีน  เลยจะให้นางเอกอธิบายให้ถูกเพราะว่าเขาเกลียดการที่พูดเท็จ แม้กระนั้นแล้วเวลาก็ผ่านไปผู้แสดงนำชายเองก็ถูกแม่บีบคั้นก็เลยกลับไปพบนางเอกอีกทีโน่นเป็นจุดเริ่มแรกของการสมรสเป็นผัวเมียของพวกเขา จากที่มองมาแล้วทั้งผอง 4 ตอน หัวข้อแรกเป็นนางเอกโป้ปดมดเท็จเรื่องสมรส หลักสำคัญลำดับที่สองเป็นดารานำชายก็ถูกแม่บังคับ มันเลยทำให้ไปต่อหัวข้อลำดับที่สามที่พวกเขาด้วยกันคิดแผนสมรสกันในชื่อขึ้นมา

ดูหนังจีน

ในชื่อผัวเมียของกันและกันต่างข้างต่างทราบเรื่องราวชีวิตของกันนางเอกมีเงื่อนเรื่องคนรักเก่า และก็เรื่องยังเล่าถึงอุปสรรคต่อการดำเนินงานอีกด้วย เกิดเรื่องราวที่บันเทิงใจน่าดูจริงๆคัดเลือกดาราอีกทั้งดารานำดาราหนังสมทบมาน่ามอง แถมพระนางก็เคมีดีไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาสองคนจะพอดีกันได้ดีขนาดนี้ ติ่งซีรีส์จีน คนใดจะไม่ทราบ หยางมี(Yang Mi) รวมทั้ง สวีข่าย(Xu Kui) คนใดกันแน่กันบ้าง ทั้งคู่คนฝากดังผลงานมาแล้วเยอะมาก แล้วก็หัวข้อนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดึงดูด แถมยังมีนักแสดงสมทบคู่รองที่ทำให้ประเด็นนี้มองบันเทิงใจอีกเพิ่มขึ้น

แสงสีภาพแจ่มใสมุมกล้องถ่ายภาพดีที่ได้มองเห็นมุมสูง บ้านเรือนของทางฝั่งจีน โลเคชั่นล้ำสมัยจัดแต่งฉากในบ้านได้น่าอยู่มากมาย คอสตูมเสื้อผ้าของทางฝั่งนางเอกจะเป็นสายแฟชั่นจัดแต่งออกมาเป็นสาวมั่นงานการดี ส่วนผู้แสดงนำชายใส่ปกติพอใช้ใส่สูทบ้างบอกเลยหล่อบอกเลยตั้งแต่มองมาถูกใจมากมายเลือกผิดเลยว่าฉากไหน คาแรคเตอร์หัวข้อนี้ของสวีข่ายเป็นชายหนุ่มซื่อที่เฮฮามากมาย ถูกใจในตอนที่ดารานำชายพานางเอกไปพบบิดามารดาเพื่อจะบอกเรื่องสมรสแม้กระนั้นแม่พระเอกกับเด่าๆ

ทางผู้แสดงนำชายได้เล่นเอาดารานำชายไปผิดเลยเนื่องจากว่ารู้สึกว่าผู้แสดงนำชายเอาสาวมาแกล้งเป็นแฟนให้แม่มอง แต่ว่าพอนางเอกออกโรงคุยกับแม่พระเอกเองทำเอาแม่พระเอกอึ้งเนื่องจากนางเอกบอกว่า “ขอเพียงแค่หากผู้แสดงนำชายได้สมรสกับเขาไม่ต้องทำอะไรอยู่บ้านเป็นพ่อบ้านคุณจะดำเนินการหารายได้เลี้ยงเขาเอง เนื่องจากคุณโตกว่าผู้แสดงนำชายไปตั้ง 6 ปี” ฮ่าๆดารานำชายพอใจยิ้มไม่หุบนางเอกต่อกรกับแม่ตัวเองได้ และก็ถูกใจที่ทั้งคู่คนไปบ้านนอกนั่งรถยนต์มาด้วยกันเนื่องจากว่านางเอกรีบเลยขับขี่รถเร็วทำเอาผู้แสดงนำชายลงจากรถยนต์ไปคลื่นไส้เกือบจะไม่ทันขบขันมากมาย

 

 6 มังกร กำเนิดโชซอน (Six Flying Dragons)

ซึ่งในที่นี้เป็นนักประพันธ์มือทองคำอย่าง “คิม ยองฮยอน” แล้วก็ “ปาร์ค ซังยอน” โดยที่ผ่านมาทั้งสองได้ด้วยกันเขียนบทละครเรื่อง “จอมกษัตริย์ตำนานอักษร (Deep Rooted Tree)” และก็ “ชอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน (Queen Seon Deok)” ก็เลยมีการนำผู้แสดงหรือเรื่องราวนิดหน่อยบางขณะที่เกิดขึ้นในละครสองเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วมาอ้างถึงในละครประเด็นนี้ (ได้แก่ ในเวลาที่ 32 มีการเอ่ยถึง “พีดัม” กับพ่อค้าชาวเคยชินลาผู้มีอันจะกินและก็กว้างใหญ่ที่ชื่อ “ยอมต้อง” จากละครชอนต็อก) ยิ่งไปกว่านี้ ผู้เขียนบททั้งคู่ยังได้ด้วยกันเขียน ‘เนื้อเพลง’ ประกอบละคร “6 มังกร เกิดโชชอน” ที่มีชื่อว่า “มูอีอียา (Is there any difference?)”* อีกด้วย

* เพลงดังกล่าวข้างต้น “ซัมบง” แล้วก็เหล่าบัณฑิตพากันร้องในช่วงเวลาที่ 2 ซึ่งๆหน้าเจ้าขุนมูลนายทุจริต “ลี อินคยอม” เพื่อบอกเจตนารมย์ที่ปรารถนายั้งการทำศึกและก็ปฏิวัติชาติบ้านเมืองให้เปลี่ยนไปในทางที่ดียิ่งขึ้น รายละเอียดของเพลงสะท้อนให้มองเห็นภาวะบ้านเรือนอันเละในวัวรยอข้างหลังจัดตั้งมานาน 500 ปีแม้กระนั้นไม่มีอะไรดียิ่งขึ้น เจ้าขุนมูลนายใหญ่อย่างอินคยอมเสพย์สุขอยู่ใน “โทฮวาชอน” (ชื่อคฤหาสน์หรูของอินคยอม) แต่ว่าพลเมืองกลับถูกเหล่าเจ้าขุนมูลนายอย่างอินคยอมข่มเหงทารุณรวมทั้งฆ่าดุจผักปลา ในช่วงเวลาที่บรรดาเด็กๆต่างพากันหิวโหยรวมทั้งอดตายเพราะว่าครอบครัวถูกขูดรีด เนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญกล่าวว่า

การบ้านการเมืองไม่ได้ต่างอะไรจากกระบี่’ ที่ชี้เป็นชี้ตายได้เช่นเดียวกัน ดูหนังจีน  (เนื้อเพลงดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้รับแรงจูงใจมาจากบันทึกบทพูดตอบโต้เกี่ยวกับหลักปรัชญา ในหนังสือเล่มที่ 1 ในขณะที่ 1 ของเม่งจื๊อ)รายละเอียดในละครเอ่ยถึงเหตุวุ่นวายตั้งแต่สมัยปลายวงศ์สกุลวัวรยอไปจนกระทั่งต้นวงศ์สกุลโชชอน โดยเสนอผ่านเรื่องราวของ 6 ผู้แสดงที่ร่วมมือกันแต่งตั้งวงศ์สกุล “โชชอน” แม้กระนั้นคราวหลังได้กำเนิดการขัดกันด้านอุดมการณ์รวมทั้งแนวความคิดทางด้านการเมืองระหว่าง “ลี บังวอน” กับ “ชอง โดจอน” โดยชอง โดจอนเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยทำให้พ่อของบังวอน “ลี ซองกเย” (พระผู้เป็นเจ้าแทโจ ปฐมกษัตริย์ที่วงศ์สกุลโชชอน)

จัดตั้งรวมทั้งแต่งตั้งอาณาจักรโชชอนได้เสร็จ ชอง โดจอนต้องการที่จะให้เหล่าเจ้าขุนมูลนายในราชสำนักช่วยเหลือกันเคลื่อนประเทศ (ทุกเรื่องจำเป็นต้องได้รับความเห็นชอบจากสภาขุนนาง) ในช่วงเวลาที่บังวอน (ตอนหลังเป็น “พระผู้เป็นเจ้าแทควรที่โชชอน”) อยากได้รวบอำนาจสำหรับการปกครองบ้านเมืองทั้งสิ้นไว้ที่พระมหากษัตริย์ตั้งแต่แมื่ออดีตกาลเป็นต้นมา ฝูงชนที่มีหน้าที่และก็อำนาจด้านการเมืองในวัวรยอเป็น เหล่าเจ้าขุนมูลนายในราชสำนักซึ่งล้วนเป็นข้างบัณฑิตที่ยึดมั่นหลักปรัชญาขงจื๊อ ในขณะที่เจ้าขุนมูลนายข้างทหารซึ่งส่วนมากมิได้รับการเรียนมักถูกเจ้าขุนมูลนายชั้นผู้ใหญ่ปล่อยปละละเลยแล้วก็ดูถูก ส่งผลให้ในปี คริสต์ศักราช 1170

กรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายข้างทหารซึ่งไม่สบอารมณ์ที่พวกตนถูกละเลยได้กระทำยึดอำนาจพระเจ้าแผ่นดินแล้วเข้ามามีหน้าที่ในราชสำนักแทนเหล่าเจ้าขุนมูลนายข้างบัณฑิต ทำให้เจ้าขุนมูลนายข้างบัณฑิตถูกกำจัดแล้วก็ฆ่าเยอะมากๆ นับจากนั้นเป็นต้นมาพระมหากษัตริย์วัวรยอก็เลยเป็นเพียงแค่หุ่นเชิดของหัวหน้าเผด็จการทหาร (“พระผู้เป็นเจ้ามยองควร” กษัตริย์องค์ที่ 19 ที่วงศ์สกุลวัวรยอ ทรงเป็นกษัตริย์หุ่นเชิดท่านแรก) เผด็จการทหารกลุ่มนี้ครองบ้านครองเมืองสืบต่อกันนานถึงร้อยปี กระทั่งวัวรยอยอมแพ้ต่อมองโกลวงศ์สกุลหยวน (พระราชาธิราชกุบไลข่าน) อย่างเป็นทางการในปีคริสต์ศักราช 1270 (พุทธศักราช 1813)

ขณะเป็นเมืองขึ้นของมองโกลวงศ์สกุลหยวน ดูหนังจีน  วัวรยอจะต้องเชื่อมความข้องเกี่ยวผ่านการสมรสกับชาวมองโกลมาตลอด 80 ปี ดังนี้เหล่าองค์ชายวัวรยอก็เลยเปลี่ยนเป็นราชลูกเขยของมองโกลวงศ์สกุลหยวน แม้กระทั้งราชสำนักวัวรยอก็ถูกเจ้าขุนมูลนายที่ส่งเสริมมองโกลวงศ์สกุลหยวนเข้าครอบครอง ในตอนที่มองโกลวงศ์สกุลหยวนเริ่มอ่อนแอลง พระผู้เป็นเจ้าอาจจะไม่นได้ขึ้นครองบัลลังก์วัวรยอในฐานะพระเจ้าแผ่นดินองค์ที่ 31 (ตั้งแต่แมื่อปี คริสต์ศักราช 1351 – 1374) ต่อไปท่านได้ปรับปรุงการบ้านการเมืองวัวรยอเสียใหม่โดยการทำการกวาดล้างเหล่าเจ้าขุนมูลนายผู้มีอำนาจที่เกื้อหนุนมองโกล และก็ให้โอกาสให้กรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายฝายบัณฑิต (ซึ่งยึดมั่นหลักปรัชญาขงจื๊อแล้วก็เป็นนักปฏิรูป)

เข้ามาดำเนินงานรับใช้ราชสำนัก หมายพิจารณาแล้วก็ถ่วงอำนาจกรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายเก่าที่ส่งเสริมมองโกลวงศ์สกุลหยวนณ เวลานั้นกรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายข้างบัณฑิตได้ตั้งชนชั้นใหม่ด้านสังคมที่เรียกว่าชนชั้น “นักวิชาการ” (“ซาแทบู” ซึ่งมาจากคำว่า “ชื่อต้าฟู” ในภาษาจีน) พวกเขาเป็นอีกทั้งบัณฑิตขงจื๊อ ผู้ดี (ยังบัน) แล้วก็เจ้าขุนมูลนายในราชสำนัก โดยคนที่ใครๆต่างรู้จักรวมทั้งให้ความเคารพเป็น”ชอง โดจอน” (สมญานาม “ซัมบง”) และก็ “ชอง มงจู” (สมญานาม “โพอึน”) โดยทั้งสองเป็นเพื่อนรักกัน นอกเหนือจากเจ้าขุนมูลนายข้างบัณฑิตแล้ว ในสมัยนั้นยังมีเจ้าขุนมูลนายข้างทหารที่โด่งดังเลื่องลือและก็ช่วยคุ้มครองชาติบ้านเมืองจากการรุกรานของต่างประเทศบ่อยมากหลายครา

ดังเช่น แม่ทัพระดับตำนานนามว่า “ชเวยอง” (ช่อง 3 เรียกว่า “แชยัง”)  wowgame333  และก็ดาวรุ่งดวงใหม่อย่าง “ลี ซองกเย” โดยทั้งสองได้เริ่มเข้ามามีหน้าที่ในฐานะขั้วอำนาจใหม่ทางด้านการเมืองข้างหลังมองโกลวงศ์สกุลหยวนล่มสลายแล้วมีการแต่งตั้งวงศ์สกุลหมิงขึ้นมาแทนที่ในปี คริสต์ศักราช 1368 พระผู้เป็นเจ้าคงจะไม่นได้หันไปสวามิภักดิ์รวมทั้งส่งของขวัญให้แก่วงศ์สกุลหมิง แต่ว่าภายหลังจากพระผู้เป็นเจ้าอาจไม่นถูก “ชเว มันเซ็ง” รวมทั้ง “ฮงรยูน” ลอบปลงพระชนม์ขณะทรงพระบรรทม ในปี คริสต์ศักราช 1374 (พุทธศักราช 1917) กรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายเก่าที่เกื้อหนุนมองโกลนำโดย “ลี อินอิม” (ในละครใช้ชื่อว่า “ลี อินคยอม”) ก็กลับมาเรืองอำนาจอีกทีข้างหลังแต่งองค์ชาย “วังอู” วัย 11 อายุขึ้นเป็นกษัตริย์หุ่นเชิด

โดยไม่สนใจเสียงค้านของพระพันปี (องค์ชายอูหรือ “พระผู้เป็นเจ้าอู” เป็นบุตรชายของนางข้ารับใช้ “ฮัน พันยา”) ท้ายปีเดียวกันนั้นราชทูตของต้าหมิงบังเอิญถูกฆ่าในวัวรยอ นำไปสู่ความผิดใจกันระหว่างสองประเทศ แถมกรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายเก่ายังบากบั่นสานสมาคมกับพวกมองโกลด้วยมีความเห็นว่าวงศ์สกุลหมิงเป็นภัยรุกรามต่อชีวิตรวมทั้งความร่ำรวยของพวกตน (ตอนที่วัวรยอเป็นอาณานิคมของมองโกลวงศ์สกุลหยวน เจ้าขุนมูลนายกลุ่มนี้สามารถกอบโกยผลตอบแทนจากประเทศได้อย่างมาก) ฉะนั้นก็เลยมีลักษณะท่าทางว่าจะกำเนิดการศึกระหว่างวัวรยอกับราชตระกูลหมิงเร็วนี้ๆ

เพื่อประมือกับกรุ๊ปเจ้าขุนมูลนายเก่าที่อยากได้รื้อฟื้นความเกี่ยวพันกับมองโกลรวมทั้งยั้งการรบ เหล่านักวิชาการกับเจ้าขุนมูลนายข้างทหารเลยจะต้องหันมาประสานมือกัน (เวลานี้มองโกลวงศ์สกุลหยวนได้ถูก “จูหยวนจาง” (จักรพัตราธิราชหงอู่) ซึ่งเป็นเลิศในหัวหน้ากบฏโพกผ้าแดง ล้มล้างแล้วตั้ง “วงศ์สกุลหมิง” ขึ้นมาแทน พวกมองโกลก็เลยหนีขึ้นไปทางด้านเหนือแล้วริเริ่มตั้งขึ้นวงศ์สกุลใหม่ที่มีชื่อว่า “หยวนเหนือ”) โน่นก็เลยเป็นจุดกำเนิดแล้วก็ที่มาของเรื่องราวในละคร “6 มังกร เกิดโชชอน” (Six Flying Dragons)

About Author

vulkan vegas, vulkan casino, vulkan vegas casino, vulkan vegas login, vulkan vegas deutschland, vulkan vegas bonus code, vulkan vegas promo code, vulkan vegas österreich, vulkan vegas erfahrung, vulkan vegas bonus code 50 freispiele, 1win, 1 win, 1win az, 1win giriş, 1win aviator, 1 win az, 1win azerbaycan, 1win yukle, pin up, pinup, pin up casino, pin-up, pinup az, pin-up casino giriş, pin-up casino, pin-up kazino, pin up azerbaycan, pin up az, mostbet, mostbet uz, mostbet skachat, mostbet apk, mostbet uz kirish, mostbet online, mostbet casino, mostbet o'ynash, mostbet uz online, most bet, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet yükle, mostbet qeydiyyat