S2P789

รีวิวเว็บพนันและคาสิโนออนไลน์

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์ รวมลิส “หนังไซไฟ Sci-fi วิทยาศาสตร์”  Sci-fi (Science Fiction) หรือ หนังไซไฟ วิทยาศาสตร์ เป็นหนัง ที่มีการอาศัยอุปกรณ์ ปรากฎการณ์ หรือจินตนาการ โดยอิงวิทยาศาสตร์ในอนาคต ที่ยังไม่ใช่วิทยาศาสตร์โดยทางปัจจุบันนี้ เป็นต้นว่า สิ่งมีชีวิตต่างดาว โลกต่างดาว ประสาทสัมผัสพิเศษ และการเดินทางข้ามเวลา เป็นต้น

รวมถึงสิ่งที่เป็นอนาคต ดังเช่น ยานอวกาศ หุ่นยนต์ ไซบอร์ก การเดินทางระหว่างดวงดาว หรือเทคโนโลยีอื่นๆบ่อยมากภาพยนตร์ไซไฟถูกใช้ เพื่อขับย้ำข้อความสำคัญทางด้านสังคมหรือการบ้านการเมือง หรือเพื่อตรวจหัวข้อทางปรัชญา หนัง วิทยาศาสตร์ ดังเช่น ความเป็นมนุษย์ คนจำนวนไม่น้อยที่ชอบใจหนังแนวนี้ ถูกใจสิ่งที่ก้าวล้ำเทคโนโลยี ด้วยสเปเชียลเอฟเฟคที่แปลกตาทำให้ฉากหนังมีความน่าสนใจ

คุณจะตื่นตาตื่นใจ กับเครื่องมือสุดล้ำ ความฉลาด รวมทั้งความรู้ความเข้าใจ ของสิ่งมีชีวิตทั้งในและนอกโลกที่ไม่คาดคิด แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้คนเผลอไผลในหนังไซไฟ วันนี้เราได้รวมลิสหนัง Sci fi ที่คอหนังไม่ควรพลาดมาฝากกันเช่นเคย เตรียมป๊อนคอร์น ให้พร้อมแล้วไปเลือกลิสหนัง ไว้มองกันเลย

หนังวิทยาศาสตร์

มองครบ ทุกเรื่อง หรือยัง?

10 หนังไซไฟ (ที่ไม่ใช่ภาคต่อ) ที่เหมาะสมที่สุดในรอบ 10 ปีนี้สำหรับคอหนังที่ถูกใจเรื่องราวแนววิทยาศาสตร์ มีวิทยาการล้ำๆเช่น หุ่นยนต์ A.I. การเดินทางไปในจิตไร้สำนึก หรือเรื่องราวแนวดาราศาสตร์ ที่มีการเดินทางในอวกาศ หรือจนกระทั่งการเดินทางข้ามมิติเวลา ก็บางครั้งอาจจะรู้สึกไม่ฉงนใจนักเวลาได้มองเห็นข่าววิทยาการใหม่ การค้นพบดาวดวงใหม่ หรือ A.I. ที่ฉลาดหลักแหลมขึ้นทุกครั้งในขณะนี้ เพราะเหตุว่าเรื่องจริงใน พ.ศ. นี้

ล้วนแต่เคยถูกพูดถึงในหนังไซไฟ มาแล้วทั้งปวง และอะไรที่ยังไม่กำเนิดก็คงจะเกิดขึ้นในอนาคตได้เหมือนกัน เพราะความรู้ไม่สำคัญเท่าจินตนาการหนังไซไฟก็เลยเปรียบดุจต้นธาราที่จินตนาการของนักวิทยาศาสตร์แขนงต่างๆสำหรับในการทดสอบค้นคว้าถึง “ความเป็นไปได้” หากว่า เรื่องราวที่ฝันเอาไว้ภายในหนังอาจทำให้เกิดขึ้นจริงในอีกสิบอีกร้อยปีข้างหน้า หนังวิทยาศาสตร์ netflix และก็นี่คือ 10 หนังไซไฟที่เยี่ยมที่สุดในรอบ 10 ปีที่ล่วงเลยไป (อ้างอิงตามคะแนนของเว็บไซต์ iMDB รวมทั้งขอเลือกมาเฉพาะหนังต้นฉบับที่ไม่ใช่ภาคต่อและหนังซูเปอร์ฮีโร แม้ว่าจะมีส่วนประกอบบางส่วนเป็นหนังไซไฟก็ตาม)

แล้วก็หลาย เรื่องดูได้แล้วบน Netflix มาเจอกันอีกรอบ ทุกๆวันเสาร์ กับบทความเสนอแนะหนังแล้วก็ซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนว Sci-fi เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายให้ตื่นตัวก่อนเข้าไปมอง Godzilla vs Kong ที่พึ่งเข้าโรงสดๆร้อนๆเมื่อสองวันที่ผ่านมา ตกลงว่าขอไม่พูดพล่ามทำเพลงละนะคะ เราเข้ามามองพร้อมเลยดีมากยิ่งกว่าจ้ะว่า 10 เรื่อง ในวันนี้จะมีอะไรบ้าง เกริ่นๆไว้ก่อนว่ามีอีกทั้งหนังแนววิทยาศาสตร์อีกทั้งแบบล้ำๆและแบบหลอนๆก็มีค่ะ

1.THE OA

ขอเปิดมาที่ซีรีส์แนวไซไฟ-เหนือธรรมชาติ เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่สาวตาบอดคนนึงกลับมาที่บ้านอีกรอบภายหลังหายไปนานถึง 7 ปี ซึ่งการกลับมาในคราวนี้ตัวเธอเองได้เปลี่ยนไป ตาที่เคยบอดกลับมาแลเห็นได้ธรรมดาโดยที่มิได้ผ่านการดูแลและรักษาหรือปลูกถ่ายอวัยวะใหม่แม้กระนั้น…เธอได้ผ่านการเสียชีวิตมาแล้วหลายครั้ง งงมากใช่มั้ยล่ะคะ ว่าทำไมถึงตายมาแล้วบ่อยครั้ง ด้วยเหตุนี้ก็จะต้องมาติดตามมองกันเลยจ๊า (ปล.มี 2 ซีซั่นนะคะ เข้าไปหาดูกันได้)

หนังไซไฟ-สยองขวัญ ผีอวกาศ

สั่นประสาทต่างดาว น่าสยองสุดๆบทความนี้พวกเราได้หา หนังหนังวิทยาศาสตร์ แนวน่าสะพรึงกลัว-สยองขวัญ ที่เป็นหนังเก่าและก็ใหม่ สุดถูกใจ สำหรับผู้ใดกันที่ชอบหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญแบบเหนือธรรมชาติ โอกาสนี้ลองดูหนังสยดสยองน่าสะพรึงกลัวแนววิทยาศาตร์ แบบหนังผีอวกาศ สั่นประสาทจากต่างดาว ขวัญผวากับสิ่งลีลับจากต่างดาวทั้งนี้เราหนังที่จะเสนอแนะจะไม่มีเรื่อง Alien และก็ Prometheus เนื่องจากว่าสองเรื่องนี้ถือว่าขึ้นหิ้งเป็นตำนานไปแล้ว ไม่มีใครที่ไม่ทราบแน่ๆ โดยเหตุนั้นเราจะหาหนังเก่า 14 หนังน่าสยดสยอง หนัง ไซ ไฟ วิทยาศาสตร์ แนววิทยาศาสตร์สยองขวัญ

5 ภาพยนตร์ หายนะด้านวิทยาศาสตร์ จากเงื้อมมือมนุษย์

IN FOCUS หลายทีที่วิทยาศาสตร์ หนังวิทยาศาสตร์ นำความก้าวหน้า แล้วก็ความเจริญก้าวหน้า มาให้ แม้กระนั้นกว่าจะประสบผลสำเร็จ ย่อมต้องมีเรื่องผิดพลาด มาบ้างไม่มากก็น้อย รวมทั้งภาพยนตร์ 5 เรื่อง ที่เรากำลังจะเอ่ยถึงนี้ เป็นเพียงแค่แบบอย่าง ส่วนหนึ่งส่วนใดวิทยาศาสตร์ เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการรุ่งโรจน์ของมนุษยชาติ ทุกๆปีจะมีการศึกษา ค้นพบอะไรใหม่ๆให้พวกเรา ได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เป็นประจำ บางเรื่องยังเป็นที่โต้เถียงกันไม่จบไม่สิ้นว่าโดยความเป็นจริงแล้วจะมีประโยชน์หรือเป็นภัยมากยิ่งกว่ากันแน่

อย่างเช่นเรื่องปัญญาประดิษฐ์ ที่มีทั้งผู้ผลักดันและสนับสนุนแล้วก็ผู้ที่ไม่เห็นพ้องหลายคราที่วิทยาศาสตร์นำความรุ่งเรืองและก็ความก้าวหน้ามาให้ แต่ว่ากว่าจะบรรลุเป้าหมายย่อมควรมีเรื่องผิดพลาดมาบ้างไม่มากมายก็น้อยภาพยนตร์ 5 เรื่องที่พวกเรากำลังจะเอ๋ยถึงนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างส่วนหนึ่ง หากแม้บางครั้งอาจจะดูเกิดเรื่องเหนือจริงไปบ้าง แม้กระนั้นคนไหนจะทราบเล่าว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เสมือนในอดีตกาลที่พวกเราไม่คาดคิดว่ามนุษย์จะเดินทางไปถึงพระจันทร์ได้

Frankenstein (1931)

Frankenstein คือนวนิยายที่เขียนโดยแมรี เชลลีย์ เผยแพร่ทีแรกในปี ค.ศ. 1818 นับเป็นนวนิยายสยองขวัญที่ได้รับความนิยมเรื่องหนึ่ง ทั้งยังมีการอ้างอิงและปรับเปลี่ยนอยู่เสมอๆไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละครเวที หรือละครที่ออกอากาศทางทีวีสำหรับภาพยนตร์ Frankenstein ที่ถูกสร้างในปี คริสต์ศักราช 1931 นั้นกำกับโดยผู้กำกับคนประเทศอังกฤษ เจมส์ เวล

ซึ่งเป็นผู้กำกับที่ฝากผลงานภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิคไว้อีกหลายเรื่อง เป็นต้นว่า The Old Dark House, The Invisible Man แล้วก็ Bride of Frankensteinเรื่องราวเริ่มเมื่อ ดร. เฮนรี่ แฟรงเกนสไตน์ ต้องการจะกระทำทดสอบ โดยประดิษฐ์สิ่งมีชีวิตขึ้นมาใหม่จากศพ เขาหมกมุ่นที่จะสร้างสิ่งมีชีวิตในลักษณะของตัวเอง

กระทั่ง เมื่อเริ่มลงมือ เขาจึงไปลักขโมย ศพที่สุสาน นิดหน่อยก็ไปขโมยมาจากห้องทดลองของมหาวิทยาลัยพอเพียงเฮนรี่ได้ทุกสิ่งมาครบตามอยากได้ ทุกส่วนของผู้คนถูกผ่าตัดปะติดเข้าด้วยกัน เขาศึกษาค้นพบวิธีการและก็รังสีที่จะทำให้ศพมีชีวิตขึ้นมาได้อีกรอบ เมื่อการทดสอบทุกขั้นตอนผ่านพ้น สิ่งไม่มีชีวิตก็กลับมามีชีวิตอีกที เป็นการเกิดใหม่ ที่เหนือธรรมชาติสิ่งมีชีวิต ที่เค้าหน้าดูทารุณโหดร้ายนี้แทบจะไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับโลกใบนี้เลย

ในใจเขาเต็มไป ด้วยความกลัว และไม่ประสาต่อโลก ไม่รู้จักว่าสิ่งใด ถูกหรือผิด เนื่องจากหลังจากเฮนรี่ สร้างเขาขึ้นมา เฮนรี่ก็แทบมิได้ใส่ใจสิ่งมีชีวิตนี้อีก โน่นก็เลยทำให้สิ่งมีชีวิตนี้เปลี่ยนเป็นตัวประหลาดสำหรับคนรอบข้าง เนื่องจากดันไปทำเรื่องที่ไม่สมควร ทั้งที่ตัวเองมิได้ทราบเลยว่านั่นคือสิ่งร้ายแรง ท้ายที่สุดก็จำต้องโดนตามล่า แล้วเขาก็เกิดมาเพียงแค่เพื่อจะตายลงอีกที

ดรีมแคทเชอร์ “ล่าฝันพญายม”

เป็นหนังสยองขวัญ แนววิทยาศาสตร์ จากอเมริกัน ถูกผลิตจากนวนิยาย ของสตีเฟนคิง เจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ โดยเข้าฉายเมื่อวันที่ 21 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2546 Dreamcatcher แสดงว่า ของขลังสำหรับจับฝันร้ายอของชนเผ่าอินเดียนแดง แต่ว่าหัวข้อนี้จะใช้ดักเอเลี่ยนตัววร้ายเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวจะมาล้างโลก ฟังดูแล้วน่าจะเป็นโครงเรื่องแบบเดิมๆแต่ว่าสำหรับหัวข้อนี้แล้วมีความซับซ้อน คมคาย เชื้อเชิญให้ติดตามแล้วก็ลุ้นระทึกไปกับผู้แสดงว่า ตัวประหลาดนั้นเป็นยังไง

แล้วมาทำอะไรที่โลกนี้บอกเลยว่า ดรีมแคทเชอร์ หนังวิทยาศาสตร์ เรื่องนี้บันเทิงใจมากสำหรับคนที่ถูกใจความลีลับ แบบไม่ยอดเยี่ยม เพราะจะไม่มีฉากแอกชั่นแบบเอเลี่ยนบุกโลก ไม่ย้ำความเอฟเฟคตื่นตาตื่นใจ แม้กระนั้นจะให้เราใช้สมองแล้วก็ใจไปกับหนังหากแม้ในตอนแรกจะดูสับสน คนจำนวนไม่น้อยคิดไม่ทันก็บางทีอาจจะพูดว่าบทมั่ว แม้กระนั้นนี้คือความสลับซับซ้อนและหลอกจากนักเขียน แล้วหักมุมในช่วงท้ายเรียกว่าเซอร์ไพรส์ผู้ชม แล้วทำให้เรารู้ดีว่า มนุษย์นั้นมิได้สันโดษ

https://www.open4group.com/

About Author