รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง Ch ungking Express (IMDB: 8.1) – หนังจากผู้กำกับหว่อง กา ไว ที่ขึ้นชื่อเรื่อง ว่าทำหนัง ได้เหงา และ เท่ที่สุดในโลก นี่เป็นหนังที่ดึงจิตวิญญาณและอารมณ์ของคุณให้ดำตรงไปในห้วงแห่งความเหงา ความว้าเหว่ ประเด็นนี้จัดว่าเป็นงานชิ้นเอกของหว่องกาไว ใครชอบก็รักเลย ใครไม่ชอบก็รังเกียจเลย อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟ นั่งอ่านนิตยสาร Wallpapers เหงาๆชิคๆอยู่ที่คลับในบูดาเปส

District 9 (IMDB: 8.0) – หนัง Sci-fi ที่เอเลี่ยนไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นฝ่ายรุกรานมนุษย์เพียงอย่างเดียว รีวิวหนัง  แต่มนุษย์สามารถรุกรานและรังแกเอเลี่ยนได้อีกด้วย
รายละเอียดสร้าง สรรค์ ชมเบิกบาน ไม่ได้เน้นบู๊ล้างผลาญอย่างเดียว หนังสื่อถึงอารมณ์และประเด็นของทางฝั่งเอเลี่ยน นำมาซึ่งการทำให้หนังดูใหม่ และไม่ซ้ำใคร แถมการถ่ายทำ เนื้อเรื่องยังทำออกมาได้สนุกสนานมากๆอีกด้วย

รีวิวหนัง

Life of Pi (IMDB: 8.0) – จินตนาการบรรเจิดเหมือนเราไปล่องอยู่กลางทะเลจริงๆ อารมณ์ประหนึ่งนั่งอ่านนิทานอาหรับราตรีสมัยเด็กๆ ที่มีสิงสาราสัตว์ นั่งเรือล่องไปในท้องมหาสมุทรอันกว้าง ผจญภัญบนเกาะร้างอันเวิ้งว้าง ช่วงท้ายมีแฝงปมให้คนดูไปคิดกันต่อด้วยว่าตกลงเกิดเรื่องจริงหรือจินตนาการ

When Harry Met Sally (1989) หนังรักในดวงใจของผู้ใดผู้คนจำนวนมาก ที่สร้างขึ้นจากคำถามไม่ยาก แต่ไม่เคยหาผลสรุปที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และเพศชาย เป็นเพื่อจะนกันจริงๆ ได้หรือเปล่า?” โดยเล่าผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนพึ่งจบสถาบันอุดมศึกษา และจึงควรนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก ช่วงเดินทางทั้งสองได้แลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงประเด็นความรัก ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ขณะอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีความสัมพันธ์จนเปลี่ยนเป็นมิตรภาพ พร้อมๆ กับความไม่แน่ใจว่า ถ้าจะแปลงความสนิทสนมเป็นความรักโรแมนติก พวกเขาควรต้องสูญเสียอะไรบ้าง

Chungking Express (1994) ถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับ  รีวิวหนัง ฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่ง ไปกว่านั้นมู้ด แอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายวิถี ทางใน ไทยรู้จักดีกันดี หนังตั้ง คำถามต่อประเด็นที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือไม่ พร้อมเล่าผ่านตัวละครตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอย ใครบางคนด้วย เหมือนกัน หนังเรื่อง นี้นำทำ ให้ทราบโดย เหลียงเฉาเหว่ย และ เฟย์ หว่อง แปรเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างกิตติศัพท์ชั้นโลก ให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่ง ความหว่อง สะท้อน ผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความสัมพันธ์ป้อมปราการคง

Before Sunrise (1995) Before Sunrise เป็นต้นเกิดของหนังไตรภาค Before เล่าสถานะการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวชาวต่างชาติเศส ที่บังเอิญมาคุ้นเคยกันบนรถไฟณ เวลามุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย

จับเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่ควรพลาด ซึ่งนักแสดงในเรื่องนี้ก็ได้แรงกระตุ้นมาจากหญิงสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเจอจริงๆ หนังภาคต่อของประเด็นนี้ คือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกับภาคต่อที่ใช้นักแสดงหลักคนเดิม และแต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

Pixels (2015) IMDB เรื่องย่อ

เมื่อเอเลี่ยนรู้เรื่องผิดว่ามนุษย์ควรจะเป็นจะเปิดสงครามด้วย จากหลักฐานสัญญาณการได้รับภาพบันทึกวิดีโอเกมส์ของมนุษย์ที่เกิดการไล่ล่าเอเลี่ยนอยู่ เหล่าบรรดาเอเลี่ยนจึงใช้เคล็ดลับโจมตีโลกมนุษย์กลับ ด้วยเคล็ดลับตามวิดีโอเกมส์นั้น ๆ  รีวิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ตัวต่อเตอร์ติสถล่มตึก หรือ แพ็กแมนไล่กินรถ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา วิลล์ คูเปอร์ (เควิน เจมส์) จึงจะต้องขอความให้การช่วยเหลือไปยังหมู่เพื่อจะนสุดเนิร์ดของเขา แซม เบรนเนอร์ (อดัม แซนด์เลอร์) คนที่เคยครองแชมป์การแข่งขันชิงชัยเล่นวิดีโอเกมส์มาแล้วในปี 1980 และ เหล่ากลุ่มเพื่อนเก๋าติดเกมส์อีกเพียบเลย เพื่อที่จะมาช่วยต่อสู้คุ้มครองโลก

Magic Camp ค่ายป่วน ก๊วนมายากล นักชี้ให้เห็น อดัม เดวีน, เจฟโดยไม่ต้องเสียเงินย์ แทมบอร์, กิลเลียน เจคอบส์Magic Camp ค่ายป่วน ก๊วนมายากลเรื่องราวของ แอนดี้ ที่ถูก รอย เพรสตัน สมัยเก่าเจ้าของค่ายเวทมนตร์และอาจารย์ที่ปรึกษาในเวลาเดียวกัน ขอร้องให้กลับมายังค่าย เพื่อจะได้กลับมาจุดไฟในอาชีพการงานของเขาอีกสักครั้ง แต่เขากลับมิได้เป็นไปอย่างที่หวังไว้ เขากลับมาพบแรงบันดาลใจใหม่ กับบรรดาเด็ก ๆ ในหมู่นักมายากลมือใหม่ คงจะเป็นหนังโปกฮาฝรั่งที่เหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่กำลังเครียดกับเรื่องการเรียนรู้ออนไลน์ในปัจจุบันนี้ได้เป็นอย่างมาก

Assassin’s Creed (2016)

เหตุการณ์ เรื่องราวสองสมัยของ ชายผู้หนึ่ง ซึ่งเผชิญว่าตัวเราเองอยู่ท่ามกลางการต่อสู้เวลากลุ่มอำนาจสองหมู่มาแต่สมัยโบราณ เขาจะจบสิ้นความขัดโต้วาทีและไถ่ถอนความไม่ถูกของตัวเองได้ด้วยการอาศัยความจำจากบรรพบุรุษซึ่งถูกเก็บไว้ในดีเอ็นเอของเขาแค่นั้น หลังจากพบต้นสายปลายเหตุโศกนาฏกรรมในวัยเยาว์ คัลลั่ม ลินช์ (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) เป็นนักโทษที่กำลังจะรับโทษประหาร

แต่แล้วเขากลับได้รับจังหวะให้มีชีวิตต่อไปจากการดำเนินงานอันลึกลับของบริษัทแอบสเตอร์โก อินดัสทรีส์ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ช่วยปลดล็อคความจำทางพันธุกรรมที่ฝังอยู่ภายในดีเอ็นเอ คัลลั่ม ได้ถูกส่งย้อนเวลาหลากหลายศตวรรษกลับไปยังสเปนสมัยศตวรรษที่ 15 ที่ตรงนั้นเขาได้รับรู้การทำงานที่เคยทำมาของญาติห่าง ๆ อากีลาร์ เด เนร์ฮา สมาชิกสมาคมลับซึ่งมีชื่อเสียงกันในชื่อเรื่อง ดิ อัสแซสซินส์ คนเหล่านี้ต่อสู้เพื่อที่จะป้องกันเสรีภาพจากหมู่เทมพลาร์ผู้กระหายอำนาจ เรื่องราวที่ผ่านมาจากก่อนหน้านี้ได้แปรสภาวะ คัลลั่ม นำมาซึ่งการทำให้เขาเริ่มต้นมีความรู้ความสามารถและทักษะทางร่างกายที่จำเป็นต่อการลบล้างหน่วยงานเทมพลาร์อันทรงอิทธิพลในโลกยุคล่าสุด

We’re the Millers มิลเลอร์ มิลรั่ว ครอบครัวกำมะลอ เป็นการชมหนังชาวต่างชาติขบขัน รีวิวหนัง ซึ่งจะเป็น ของเดวิด คลาร์ก ผู้แทนขายยาสุดป่วน ที่จะต้องมีการนำส่งสินค้าไปที่เม็กซิโก แต่การจะไปได้เพื่อไม่ให้ถูกตรวจหยิบ และสามารถจะรอดจากการตรวจทานของด่านศุลกากรได้ เขาต้องมีให้ได้จึงต้องควรสร้างครอบครัวกำมะลอขึ้นมา โดยได้นักเต้นระบำเปลื้องผ้า ซาร่า โรส โอไรลี่ย์ ให้มีการเปลี่ยนแปลงลุคมาเป็นภรรรยา และลูกชายกับลูกสาว โดยให้ใช้ชื่อครอบครัว มิลเลอร์ จะเกิดเรื่องราวฮา ๆ ที่จะเหมาะสมกับทุกเพศ ทุกวัย ชมได้ฮาทั้งครอบครัว

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo เป็นหนึ่งในซีรีย์เกาหลีที่มีคนกล่าวถึงมากที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นซีรีย์ที่มีทั้งหมดทุกอย่างตั้งแต่การเดินทางข้ามขณะและความโรแมนติก ไปจนถึงสถานะการณ์ของการวางกลอุบายทางการเมือง ที่ทำให้ซีรีย์ประเด็นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องราวประวัติศาสตร์เหนือธรรมชาตินี้ไม่เพียงแค่เกี่ยวกับการเคลื่อนตัวไปตามกาลระหว่างแค่นั้น แต่ยังรวมทั้งการอาศัยในร่างของบุคคลอื่นด้วย เมื่อผู้หญิงสาวชื่อ โกฮาจิน วัย 25 ปี

ซึ่งอาศัยอยู่ด้านในศตวรรษที่ 21 ได้สัญจรถอยกลับนับพันปี และ รีวิวหนัง พบว่าตัวของเรา เองอยู่ภายใน ร่างของบุคคลอื่น เนื่องจากเธอจมน้ำตายในแม่น้ำในเวลาจันทรุปราคา และนั่นทำให้เธอย้อนตอนกลับไปยัง ราชวงศ์โครยอ ในรัชยุคของกษัตริย์ วังกอน หรือที่รู้จักกันในชื่อเรื่องคิงแทโจแห่งโครยอ เมื่อเธอตื่นขึ้นมาในตัวตนใหม่ เธออยู่ท่ามกลางเจ้าชายแห่งราชวงศ์หวาง และได้เจอกับชายหนุ่มจำนวนไม่ใช่น้อยที่ต่างตกหลุมรักเธอ สถานะการณ์ความรักของเธอจำเป็นต้องติดอยู่ท่ามกลางความไม่เป็นระเบียบทางการเมืองสำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อที่จะบัลลังก์

open4group

About Author