S2P789

รีวิวเว็บพนันและคาสิโนออนไลน์

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  มีหนังมากมายให้ดูฟรี

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง The Watcher ผู้เฝ้ามองสนุกสนานเข้มข้น กระแสปังมากมายสำหรับไม่นิซีรีส์ The Watcher จาก Netflix ผลงานปัจจุบันของดาราสาวสวยท้องนาโอมิ วัตส์ (Kingkong, 2005) ร่วมกับผู้ผลิตรวมทั้งผู้กำกับชำนาญ ไรอัน เมอร์ฟี (Dahmer: Monster รวมทั้ง Mr. Harrigan’s Phone) แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลี้ลับสุดจะเดา เล่นเอาสมองมิได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นสำเร็จงานที่สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริง ว่าแต่ว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร เข้มข้น ลุ้นระทึก

จดหมายที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนบ้านแปลกๆภัยรุกรามสุดอันตราย ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันแถบนอกเมือง กลับศึกษาค้นพบว่าโดยความเป็นจริงแล้วมันเป็นฝันร้าย นี่เป็นจุดกำเนิดของหัวข้อนี้ ซีรีส์ที่ออกแนวหลอนจากข้อเท็จจริงสุดพิศดารไม่ซ้ำใคร แม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกกันก่อนว่าหัวข้อนี้มิได้สร้างตามจริงหมด แม้กระนั้นนำโครงเรื่องจริงมาเติมแต่งเสริมบทให้มีเนื้อหาสุดพิศดารเชื่อมโยงกันอย่างน่าปะหลาดใจงงมากขึ้นไปอีก

แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับซับซ้อนมากเรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังบ้านนอก เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (รับบทบาทโดย ทุ่งนาโอมิ วัตส์) และก็ดีน (รับบทบาทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี) สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีทั้งยังสระว่ายน้ำและก็สนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์

เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี และก็กู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์ ทั้งหมดทั้งปวงโน่นเป็นเนื่องจากว่าดีนรวมทั้งนอร่าอยากได้เสาะหาความเงียบสงบรวมทั้งไม่เป็นอันตรายให้กับลูกๆแต่ว่าเหตุการณ์กลับตาลปัตรได้เกิดขึ้น หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง  เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้สังเกตการณ์) ในจดหมายบอกงานกิจวัตรของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดจนกระทั่งน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้อีกทั้งนอร่าแล้วก็ดีนอย่างยิ่ง

ดีนก็เลยกระทำจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (เล่นบทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อสืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริงของผู้เฝ้ามอง พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านคนใดกันแน่เป็นผู้แต่งจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเครียดนำมาซึ่งปัญหาชีวิตครอบครัวรวมทั้งความเกี่ยวข้องบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ท้ายที่สุดแล้วชีวิตของนอร่ารวมทั้งดีนจะคืออะไร จำต้องไปรับดูกัน

ตัวเรื่องบางทีก็อาจจะดูเหมือนกับว่าแนวบ้านผี แต่ว่าความจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี เพราะว่าสำคัญๆและเป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงขู่เข็ญแบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่อาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ผู้แสดงนำในเรื่องที่โดน แต่ว่าครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดบอกบอกให้ฟังกัน

ซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดใจความในจดหมายที่ราวกับว่ามีใครซักคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ แม้กระนั้นทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆทั้งยังเรื่องทุกวัน เรื่องลับๆซึ่งมันเปลี่ยนไปจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงขนาดปัญหาสถานที่ทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับคนใดเลย ซึ่งความหลอนนี้เองเป็นจุดเริ่มที่พาให้ผู้แสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนสม่ำเสมอในบ้านถัดไปอีก

เรื่องหลอนตลอดในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางสิ่งบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่รู้จักปัจจัย มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น รวมทั้งอื่นๆที่แทบเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้แม้กระนั้นตัวเรื่องมิได้ชักชวนไปในทางผีเลย เนื่องจากผู้แสดงทั้งปวงในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี อีกทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆ

ทั้งยังจดหมาย รวมทั้งเรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีในขณะที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้ปะปนกัน แต่ว่าหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวโยงอะไร (หากแม้บางสิ่งจะเชิญให้รู้สึกว่าผีรึเปล่าตามที)เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไปความหลอนบีบคั้นในเรื่องทำให้นักแสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาหวานใจลูกแปลงเป็นเริ่มสงสัยแล้วก็เถียงกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

เมียก็มีความรู้สึกว่าผัวมีบางสิ่งปกปิดคุณไว้กระทั่งเริ่มต้องการเลิกร้าง รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นที่มักปฏิบัติตนแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งคิดว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจจนกระทั่งจำเป็นต้องอุตสาหะรื้อฟื้นกล่าวโทษจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อยความที่เรื่องราวเป็นการหลอนคนที่เข้ามาพักอาศัยด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ มีหลายแนวความคิดที่พากเพียรชี้แจงเอาไว้ในเรื่องผสมกันทั้งยังลัทธิบูชาปีศาจร้าย คนกลางอสังหาปั่นราคาที่ดิน คนวิตถารในระแวกนั้น คดีการฆ่าในสมัยก่อน อื่นๆอีกมากมาย

ทำให้เรื่องดำเนินไปแนวไต่สวนแบบราวกับต่อตัวต่อที่ไม่เข้าชุดเข้ารอยกันไปบ่อย หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  สืบจากเงื่อนหนึ่งไปพบเงื่อนใหม่ สืบจากเงื่อนใหม่ไปพบทางตันวนมาเงื่อนเก่า ตัวเรื่องพากเพียรดำเนินเรื่องแบบเชื้อเชิญให้ทุกคนน่าสงสัยไปหมด แม้กระทั้งตัวคนภายในครอบครัวก็ด้วย แปลงเป็นว่าคนใดกันก็มีสิทธิ์เป็นผู้เฝ้ามองนี่ได้หมด ซึ่งเรื่องก็ชักจูงให้ผู้ชมไขว้เขวตามไปๆมาๆได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นจนถึงจบ

หากแม้เรื่องจะชักจูงผู้ชมให้ติดตามมองได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบแบบแทบจะไม่มีตอนน่าระอา เนื่องจากว่ามีแต่ว่าปัญหาให้คิดตลอดเรื่อง แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าพอเพียงถึงผลสรุปด้านหลังเรื่องกลับทิ้งค้างปัญหาต่างๆไว้หลายแบบติดอยู่ไว้อย่างงั้น สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่าข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างนี้อาจไม่ทราบสึกอะไรมากมาย แม้กระนั้นกับผู้ชมที่มองเนื่องจากนึกว่าจะมีเฉลยคำตอบหรือไขปัญหา

ได้คงจะรู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายที่ทิ้งค้างดูเหมือนจะทุกอย่างไว้เฉยๆซึ่งก็บางครั้งอาจจะเป็นธีมเจตนาของผู้ผลิตให้เสมือนผู้แสดงในเรื่องที่พึงใจกับปัญหาว่าคนใดกันเป็นผู้เฝ้ามองที่รบกวนชีวิตครอบครัวพวกเขากระทั่งเกือบจะล้มละลาย ซึ่งผู้ชมที่มองจบก็อาจจะรู้สึกค้างในหัวไว้เหมือนกันหัวข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหัวข้อที่มีคนพูดถึงมหาศาล เพราะเหตุว่าเค้าโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจรวมทั้งเต็มไปด้วยปัญหาเยอะไปหมด ดังนั้นก็เลยตกลงใจไม่ยากนักที่จะมอง และก็พอเพียงเริ่มมองช่วงแรกเพียงแค่นั้นล่ะ ลากยาวรวดเดียวจนกระทั่งจบเลย

ขั้นแรกเลยความรู้สึกแรกข้างหลังมองจบเป็น แอบผิดหวังนิดๆเพราะว่ามีความรู้สึกว่าซีรีส์พาพวกเราไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างไรไม่เคยทราบ ซึ่งมันมองเรียบง่ายไปหน่อยและไม่ตื่นเต้นซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นจะพูดว่าห่วยไหมก็ไม่นะ ซีรีส์ทำเป็นดี เดินเรื่องดีแล้วก็บันเทิงใจ ก็แค่ข้อสรุปมันเรียบง่ายไปหน่อย คงจะออกไปทางพบคนวิตถารแล้วก็เกิดเหตุการณ์รุนแรงอะไรซักอย่าง

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

แต่ว่าอันนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น บุรุษไปรษณีย์ก็แค่ส่งมา อาจมีขู่บ้างบางส่วน แต่ว่าก็มิได้ทำอะไรรุนแรงจนถึงเลือดตกยางออก มีแม้กระนั้นดารานำชายเนี่ยล่ะที่เครียดอยากทราบเรื่องจริงจนถึงแทบจะฟั่นเฟือน แม้กระนั้น แม้ว่าจะไปไม่สุดทางแต่ว่าข้อสรุปของซีรีส์ก็ยังคงมีเหตุผลและก็มีน้ำหนักเพียงพอจะมีผลให้พวกเราสนุกสนานแล้วก็เพลินไปกับมันได้

ผลงานของผู้ผลิตไรอัน เมอร์ฟีแล้วก็เหม็นเบื่อ เบรนแนน นำความจริงจากบทความของ Reeves Wiedeman ที่เคยถูกพิมพ์ในวารสารนิวยอร์กเมื่อปี 2018 มาเล่าได้สมจริงสมจัง เกิดเรื่องราวของครอบครัว Broaddus ที่มีเป้าหมายจะดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบสุขแล้วก็ไม่มีอันตรายในต่างจังหวัด แต่ว่าในที่สุดเปลี่ยนไปเป็นความสูญเสียด้วยเหตุว่าจดหมายรุกราม

ผู้ใดกันแน่เป็นผู้ร้ายตัวจริงเส้นเรื่องหลักเป็นการตามหาตัวผู้ร้ายนักเขียนจดหมายรบกวน ระหว่างมองก็ใช้ความคิดคิดตามไปเหตุว่าฆาตกรเป็นคนใดกัน ทุกคนมีสิทธิเป็นฆาตกรได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านสองผัวเมียไม่ตช์ (ริชาร์ด ไคนด์) แล้วก็ โม (มาร์โก มาร์ตินเดล) เอาจริงเอาจังๆถ้าหากย้ายบ้านมาแล้วมาพบเพื่อนบ้าน ที่วันๆไม่ค่อยทำอะไรนั่งผึ่งแดดที่ลานบ้านตนเอง แม้กระนั้นตารอมองดูมาในบ้านพวกเราทุกเมื่อเชื่อวัน อันนี้ก็เชื้อเชิญรำคาญแบบเดียวกันนะ

ปัจจัยที่ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้น่าดูแล้วก็น่าลุ้นระทึกตลอด หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ที่นอกเหนือจากเรื่องราวและจากนั้นก็จำต้องชูให้กรุ๊ปดาราหนัง ที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ละคนล้วนเป็นดารามากมายความสามารถเคยได้เห็นหน้าค่าตากันมาแล้วหลายเรื่อง แต่ละคนแสดงดีมองไปลุ้นไปว่านี่มันหนังผีหรือหนังการฆ่ากันแน่ โดยยิ่งไปกว่านั้นสองผัวเมีย ดีน (บ็อบบี้ คานาวาลี) แล้วก็ นอร่า (ท้องนาโอมิ วัตส์)

ชายหนุ่มบ็อบบี้แสดงดีได้โล่ห์จริงๆดูแล้วเข้าถึงความเป็นผัวชายหนุ่มหล่อพร้อมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อเมียหวานใจ แล้วก็ความเป็นคุณบิดาหวานใจลูกต้องการคุ้มครองปกป้องและก็ช่วยเหลือพวกเขาให้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี  ดีนแสดงความเป็นหัวหน้าครอบครัว ความรักอันรุ่มร้อนที่มีต่อเมีย ความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ จนกระทั่งขั้นคลุ้มคลั่งหน่อยๆพร้อมปะฉะดะตลอดเวลา ออกมาได้สมจริงสมจังดูแล้วเชื่อในนักแสดง

ท้องนาโอมิ วัตส์ ในบทเมียสาวผู้บรรลุเป้าหมายในงานศิลปะที่ทำ แสดงออกมาได้สมหน้าที่เช่นเดียวกัน ปีนี้อายุ 54 ปีสุดแต่ยังคงความงดงามไม่เปลี่ยนแปลง ลุคผมสั้นงามชวนมอง หุ่นดีชวนมอง รักผัวรอดึงเขาให้เข้าที่เข้าทาง เวลาเดียวกันก็มีความเป็นแม่สุดที่รักรวมทั้งสามารถดูแลลูกๆได้ พูดได้ว่าหัวข้อนี้เว้นเสียแต่เรื่องราวสนุกสนานแล้วแคสยังดีเยี่ยมๆผลักดันกันได้พอดี

เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผู้แสดงเด็กนำความเจ็บปวดหัวมาให้ผู้ชม หัวข้อนี้เป็นครั้งของเอลลี่ (สวมบทบาทโดยอิซาเบล กราวิตต์) บุตรสาววัยรุ่นของดีนอายุยง 16 ปี ถูกใจต้านและก็เริ่มมีความข้องใจอยากรู้เรื่องเพศกระทั่งก่อให้เกิดความอลหม่าน รวมทั้งผู้แสดงที่ทำให้มองไปลำไยไปอีกหนึ่งคนก็คือคุณตำรวจสายลับแชมเบอร์แลนด์ (เล่นบทโดย คริสโตเฟอร์ แมคโดนัลด์) สายสืบสายชิล ที่เพียรพยายามช่วยเหลือครอบครัวกางรนน็อค แม้กระนั้นช่วยอีท่าไหนไม่เคยทราบปราศจากความก้าวหน้าสักเท่าไร่

The Watcher ผู้เฝ้ามองประสมประสานความดราม่า สยองขวัญ แล้วก็ลุ้นระทึก ออกมาได้อย่างพอดี มีฉากผวา ชักชวนตระหนกตกใจบ้างเป็นบางช่วง แม้กระนั้นมิได้สะดุ้งหรือน่าสยดสยองอะไรมากมาย ยังสามารถไปเข้าส้วมผู้เดียวได้อยู่ โดยรวมจัดว่าโปรดักชั่นดีทีเดียว ทั้งยังภาพงาม สถานที่ดีเลิศ บ้านคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่มองตระการตาน่าอยู่ รูปร่างและการแต่งตัวดาราออกแนวตื่นเต้น เพียงแค่มองเห็นหน้าสองญาติเพิร์ลกับแจสเปอร์ก็รับทราบได้ถึงความชั่วร้ายหน้าเฉย พร้อมฟันสับแหลก หรือสองผัวเมียสายอาบแดดรับวิตามินดี มองโรคทางจิตกันมากมาย ส่วนเรื่องดนตรีเสียงประกอบ ได้เรื่องระทึกมีหลอน

 

Skyscraper ระห่ำอาคารระฟ้า

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก สวมบทบาท วิล ซอว์เยอร์ สมัยก่อนหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันเอฟบีไอแล้วก็อดีตกาลทหานที่เคยผ่านการรบ ซึ่งปัจจุบันนี้ รับงานประเมินความปลอดภัยให้กับอาคารสูง เขามารับงานในจีนแต่จำเป็นต้องพบเจอกับเหตุไฟไหม้บนอาคารที่สูงสุดรวมทั้งไม่เป็นอันตรายที่สุดของโลก แล้วก็เขาเองก็ถูกกล่าวร้ายว่าเป็นมือวางเพลิงเสียด้วย เว้นเสียแต่เขาจะต้องค้นหาว่าคนใดกันแน่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังและก็พิสูจน์ว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ แล้วยังจำต้องช่วยเหลือครอบครัวอีกทั้งเมียและก็ลูกๆที่ติดอยู่ในอาคารนั้นอีกด้วย นี่เป็นหนัง Die Hard ที่สมัย 2018 อย่างแท้จริง

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Skyscraper ระห่ำอาคารระฟ้า เกี่ยวกับเรื่องราวของ วิล ซอว์เยอร์ ทหารที่เคยออกรบของประเทศสหรัฐอเมริกา และก็เคยปฏิบัติหน้าที่เป็นอดีตหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันของ FBI ที่เวลานี้มาปฏิบัติหน้าที่เป็นแพทย์ความปลอดภัยในอาคารสูงเสียดฟ้า ในคำสัญญาบอกว่าเขาจำเป็นจะต้องปฏิบัติภารกิจในอาคารที่มีความสูงแล้วก็มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลกที่จู่ๆก็กำเนิดไฟไหม้ทันควัน เขาจำเป็นที่จะต้องตามหาผู้รับไม่ถูกถูกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมด้วยวิธีการทำทุกวิธีทางเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเขาที่ติดอยู่ในอาคารนี้ให้ได้

เรียกว่าเป็นกระแสมาตั้งแต่ปลดปล่อยโปสเตอร์แรกของหนังเลย ซึ่งเป็นภาพของ Dwayne Johnson กำลังกระโจนเข้าอาคารที่ทำเอาแฟนหนังหลายท่านอดล้อเลียนมิได้ ด้วยเหตุว่ามันแทบไม่อยู่ในหลักความจริงเลย แต่ว่าพอใช้ได้ไปดูในหนังฉากนี้มันก็มองสมจริงสมจังอยู่ มิได้ไกลมากอย่างที่มองเห็นในโปสเตอร์แน่ๆว่าถ้าหากดูภาพรวมของหนังที่ขายแอคชั่นเป็นหลักก็จัดว่าทำออกมาเจริญ

หากว่ามันจะเกินจริงไปๆมาๆก แต่ว่าก็มิได้มองน่าสะอิดสะเอียน  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  มองได้เพลิดเพลินๆสนุกสนานดี และก็มีหลายต่อหลายฉากที่ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราลุ้นระทึกกันสุดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่กระโจนเข้าอาคารกับอีกฉากหนึ่งที่หวาดเสียวเสมอกัน ส่วนจะเป็นฉากไหนนั้นจำต้องไปดูคุ้นเคย ใครกันแน่ที่เป็นโรคกลัวความสูงนี่มีขาสั่นแน่

สำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชั่นอาจจะมีน้อยผู้ที่จะไม่รู้ Die Hard (1988) หนังระดับตำนานของ จอห์น แมคเทียร์แนน ผู้เกิดหนัง Predator (1987) ฉบับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ รวมทั้งทำให้ บรูซ วิลลิส เปลี่ยนเป็นดารานำชายนักบู๊ขึ้นหิ้งของแวดวงจากหนังไต่อาคารระห่ำแดนนรกหัวข้อนี้ เว้นเสียแต่พลอตที่แปลกของ Die Hard อย่างการผลิตเหตุการณ์ จะต้องช่วยเหลือตัวประกันบนอาคารสูงจากกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายอาวุธครบมือด้วยตัวผู้เดียวแล้ว

แต่ว่าสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากเว้นเสียแต่พลอต และก็ความมันหนำใจแล้ว สิ่งที่ทำให้ เมืองนรกเสียดฟ้า เป็นที่นิยมอย่างมากจนถึงมีภาคต่อออกมาถึง 5 ภาค โดยภาคหลังสุดเป็นปี 2013 ในชื่อ A Good Day to Die Hard เป็นการผลิตติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงนำชายนักบู๊แนวใหม่ที่ชื่อ จอห์น แมคเคลุกลน (บรูซ วิลลิส) ที่มิได้เทวดา แม้กระนั้นมองมีความเป็นคนติดดิน

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

มีเงื่อนในใจ มีความอ่อนแอเจ็บได้ รวมทั้งมีนิสัยแบบคนธรรมดาเจอะเจอได้ตามถนน อีกทั้งความกวนและก็หยาบกระด้าง นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหมุดหมายสำคัญให้หนังบู๊ในสมัยข้างหลังมา สร้างฐานะละครที่น่าจำมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเพียงแค่การปะทุเทือกเขาเผากระต๊อบอย่างที่เป็นมาหลายทศวรรษรวมทั้ง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Skyscraper หรือ ระห่ำอาคารระฟ้า ก็เพียรพยายามเดินรอยตามการบรรลุผลของหนัง แดนนรกเสียดฟ้า อย่างจงใจเสียด้วย

หากแม้ผู้กำกับ คอยว์สัน มาร์แชล คุณร์เบอร์ จาก We’re the Millers (2013) และก็ Central Intelligence (2016) ซึ่งเรื่องข้างหลังนี่ได้ร่วมงานกับ เดอะร็อก มาก่อนแล้ว ก็ดูเหมือนชัดแจ้งในหนทางหนังบู๊เพลิดเพลินฮาแตกเสียมากกว่าจะมาบู๊เข้มข้น แม้กระนั้นกับหัวข้อนี้เปลี่ยนเป็นว่าคุณร์เบอร์จัดหนักด้วยสารพัดสารพันเรื่องกดดันให้นักแสดงจะต้องวิ่งหนีตาย รวมทั้งจัดการกับปัญหาเหนืออาคารสูงเสียดฟ้าที่กำลังไฟลุกไหม้ ได้อย่างมันหยด แล้วก็สนุกสนาน

สิ่งที่จะต้องชื่นชอบนอกเหนือจากการที่พา เนฟ แคมเบล จาก Scream ที่พวกเรามิได้มองเห็นบนหนังระดับบล็อกบัสเตอร์มานานมากกลับมาขึ้นหน้าจอโชว์ความสวยงาม แล้วก็การแสดงที่ดุเดือดสม่ำเสมอเช่นเดียวกันเกือบทุกเรื่องของเดอะร็อก แล้วนั้น เป็นการที่หนังสร้างเนื้อสร้างตัวร้ายอย่าง คอเลส โบธา ได้โหดร้ายทารุณน่าจำ ที่สำคัญไม่งั่งทำอะไรทึ่มๆด้วย

รวมทั้งอีกนักแสดงสมทบที่แย่งซีนได้ดิบได้ดีอย่าง คนมั่งคั่งจีนผู้ครอบครองอาคารอย่าง แรงว ที่เล่นบทโดย 1 ใน 25 ศิลปินทวีปเอเชียเหมาะสมที่สุดที่สุดตลอดไปของเว็บไซต์ CNNGo อย่าง เคยชิน ฮาน แล้วก็ผู้แสดงของเมียสาวสุดงามตัวจริงของ เจย์ โจว อย่าง ฮันทุ่งนาห์ ปะทุนลิแวน ที่มาสวมบทบาทมือขวาของตัวร้ายได้อย่างน่าชังน้ำหน้าดีล้นเกินก็น่าจำมากมายเหมือนกันนับว่าหนังมีตัวละครหลัก นักแสดงสมทบที่แน่นมากมาย ซึ่งหากแม้หนังจะละเลยความเหมือนจริงนิดๆหน่อยๆไปเพื่อดำเนินเรื่องให้ไว  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ให้กระชับสุดๆแต่ว่าก็ไม่มีนักแสดงไหนที่ถึงกับตรรกะพินาศจนถึงจำเป็นต้องกุมขมับ อันนี้ถูกใจมากมาย

ส่วนที่พวกเราตะหงิดๆหรือสงสัยหลายจุด ก็มีตามปกติหนังบู๊ย้ำสำราญใจ อย่างก่อนหน้าก็มีชาวเน็ตออกมาวิภาควิจารณ์ความเหมือนจริงของโปสเตอร์หนังว่ามันไม่น่าจะกระโดดถึงได้ อันนี้ในหนังเองก็เช่นเดียวกันมันจะมีจุดที่เชิญสะดุดคิดอยู่มากเช่นกัน แต่ว่าถ้าหากมองเอามันเอาบรรเทาก็จัดว่าละเลยได้ และก็หนังก็มอบความเบิกบานใจได้คุ้มความสามารถของมันอยู่เป็นจำนวนมาก

สรุปว่าคนไหนกันแน่ถูกใจเดอะร็อก คงจะสนุกสนานกับประเด็นนี้เหมือนปกติกับฉากเสี่ยงอันตรายท่ามกลางซีจีเหมือนจริงของอาคารสูงไม่มีทางหนี ใครกันแน่ถูกใจ Die Hard มาก่อน นี่เป็นหนังที่เดินตามสูตรสำเร็จของหนังฮอลลีวู้ดเทือกนี้มาเลย หลายแบบบางทีอาจทายใจได้แม้กระนั้นก็บันเทิงใจอยู่ดี บางทีอาจมิได้สดใหม่เท่าตัวหนังของบรูซ วิลลิส แต่ว่าก็จัดว่าแก้ขัดแก้นึกถึงได้เช่นกัน (ขั้นต่ำดีแล้วกว่า Die Hard ภาคหลังสุดล่ะนะ )

 

The First Purge (ภาค4)

จบสามภาคไปแล้ว กับหนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเทศกาลคืนป่าเถื่อนที่เกิดขึ้นทุกปีในโลกอนาคตอันใกล้ ให้คนประเทศอเมริกาออกมาชิงทรัพย์ ฆ่า ข่มขืนกระทำชำเรา กันโดยถูกกฏหมายในช่วงเวลา 12 ชั่วโมง The Purge เป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญน้อยเรื่องที่บรรลุเป้าหมายมาได้ถึงเพียงนี้ จากทุนสร้างเพียงแค่น้อยนิด แล้วรายได้ทุกภาคกลับมากขึ้น เยอะขึ้น กระทั่ง The First Purge ที่เป็นภาคที่ 4 ของแฟรนไชส์นี้ ที่ออกฉายในอเมริกาไปตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา ก็ทำรายได้แซงหน้าทุกภาคไปแล้วถึง 127 ล้านเหรียญ

รวมทั้งยังไม่ลาโรงด้วย รวม 4 ภาคหนังทำเงินไปถึง 447 ล้านเหรียญ เดือนหน้านี้หนังก็แตกกิ่งไปเป็นโทรทัศน์ซีรีส์อีกด้วย The First Purge ก็เปรียบเหมือนภาคแยกเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่ากลับมาเล่าเรื่องราวคืนไถ่บาปในปีแรก  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  กับผู้แสดงชุดใหม่ทั้งผอง ผู้กำกับใหม่ แต่ว่าบทยังคงเป็นฝีมือของ เจมส์ เดอโมนาวัว ผู้เสียสละกำเนินแฟรนไชส์นี้ได้แก่เดิม

The First Purge ปฏิบัติภารกิจในฐานะผู้ริเริ่มซีรีส์ใหม่ในจักรวาล ดูหนังผ่านเน็ต The Purge หนังย้อนกลับไปเล่าสถานะการณ์ในคืนไถ่บาปปีแรก ที่จำกัดพื้นที่เพียงแค่รอบๆเกาะเสตทเท็น เพื่อเป็นโปรเจ็กต์นำร่อง ก่อนจะขยายครอบคลุมทั่วทั้งประเทศในปีต่อมา หนังเริ่มเรื่องในตอนใกล้ๆกำลังจะถึงคืนไถ่บาป ลากยาวไปจนกระทั่งนาทีในที่สุดของคืนเหี้ยมโหดอำมหิตนี้ เมื่อเริ่มต้นใหม่ก็ควรมีการชี้แนะผู้แสดงชุดใหม่ทั้งปวงทั้งยังทางฝั่งประชากรแล้วก็ทางฝั่งรัฐบาล

ผู้แสดงหลักของเรื่องเป็น ดิไม่ทปรี่ หัวหน้ากลุ่มค้ายาที่มาในมาดสุดโก้เก๋ รวมทั้งนางเอกเป็น ไนคุณย่า สมัยก่อนแฟนของดิไม่ทปรี่ ที่ยังคงมีสายสัมพันธ์อันดีต่อกันแต่ว่าคุณกล่าวลาดิไม่ทปรี่เนื่องจากไม่ชอบใจกับโลกด้านมืดของเขา แล้วก็อิไซคุณย่าห์ น้องชายวัยรุ่นของไนคุณย่า ที่อยู่ในวัยห้าวแล้วก็กำลังเดินไปสู่แวดวงค้ายา ส่วนฝั่งของรัฐบาลที่ถูกวางตำแหน่งให้เป็นตัวร้ายของเรื่อง

จะมีเพียงอย่างเดียวเป็น อาร์โล ซาเบียน หัวหน้าภาควิชาผู้ควบคุมดูแลโปรเจ็กต์คืนไถ่บาปคราวแรกนี้ รวมทั้งเขาก็ปฏิบัติงานเกาะติดคู่กับ ดร.อัปเดล คนคิดค้นทฤษฏีคืนไถ่บาปนี้ขึ้นมา บทนี้เล่นบทโดย มาริสา โทเม ที่มาในลุคที่ไม่เหมือนกับ “ป้าเมย์” ที่หลายท่านหลงใหลจาก Spiderman มากมาย และก็เป็นศิลปินโด่งดังผู้เดียวในหัวข้อนี้ เนื่องจากคณะทำงานแน่ใจว่าชื่อ The Purge สามารถเรียกผู้ชมได้โดยไม่ต้องว่าจ้างศิลปินค่าตอบแทนแพงมาดึงผู้ชม

เจมส์ เดอโมนาวัว ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Purge แล้วก็เป็นผู้กำกับตรีภาคแรก ลดหน้าที่ตนเองเหลือเพียงเขียนบทในภาคนี้แล้วส่งไม้แม้กระทั่งกับ พบราร์ด แม็คเมอร์เรย์ ผู้กำกับคนใหม่ บทของเจมส์ จัดว่าน่ามองนะครับที่เล่าราวมาถึงภาคที่ 4 แต่ว่าก็ยังไม่หมดมุก แม้ลเม็ดต่างๆมาเสริมให้แต่ละภาคมีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูด อย่างภาคนี้ดีกว่าตรงที่ว่า

 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

ไม่ต้องมีการปูความถึงความโหดเหี้ยม โฉดของคืนทารุณนี้อีกแล้ว แม้กระนั้นรู้เรื่องพึงพอใจแฟนหนังที่เคยติดตามแฟรนไชส์นี้มาก่อน ให้มาลงลึกถึงเหตุในคืนไถ่บาปคราวแรก ว่าเริ่มขึ้นมาได้เช่นไร รวมทั้งสามารถขยายกลุ่มของผู้คนมองให้กว้างขึ้นได้ เพราะเหตุว่าคนใดที่ไม่เคยมอง The Purge มาก่อน ก็สามารถเริ่มกับภาคนี้ได้ง่าย เพราะว่าเรื่องราวไม่มีการโยงใยกับสามภาคก่อนหน้าอะไร

ความคิดใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในภาคนี้ได้อย่างน่าดึงดูดเป็นการเล่าเรื่องราวแบบหนังสยองขวัญ โดยมีแบคกราวด์ของเรื่องเป็นเกมการบ้านการเมืองที่เลอะเทอะ พวกเราได้มองเห็นความร้ายกาจของ New Founding Fathers of America ในหนังตั้งชื่อไทยให้ว่า พรรคปรับปรุงชาติใหม่ ที่เฉพาะเจาะจงเลือกเกาะเสตทเท็นเป็นวัตถุประสงค์แรก เนื่องจากว่าเป็นแหล่งรวมของชาวผิวสีที่มีฐานะยากไร้

ดูหนังผ่านเน็ต ซึ่งเป็นจุดหมายแรกของพรรคที่ต้องการกำจัดฝูงคนเหล่านี้ออกมาจากสังคม ทางพรรคก็เลยใช้เงินสำหรับในการดึงคนกลุ่มนี้ให้อยู่บนเกาะในคืนไถ่บาป รวมทั้งถ้าเกิดออกไปร่วมกิจกรรมไถ่บาปด้วยการก่อกวน  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ฆ่าฟันผู้คน ก็จะได้ค่าแรงมากยิ่งขึ้น โดยทางพรรคมีมอนิเตอร์ผ่านคอนแทคเลนส์ของแต่ละคนเพื่อติดตามการเคลื่อนไหว รวมทั้งเจ้าคอนแทคเลนส์เรืองแสงนี่ล่ะ ที่เป็นตัวเสริมความสยดสยองให้กับหนัง เพราะเหตุว่ามันเรืองแสงในที่มืด ยิ่งทำให้เหล่าคนหิวเหลือดที่ออกมาเพ่นพ่านในคืนไถ่บาปนั้นดูราวกับว่าอสูร

ตัวที่เป็นสีสันให้กับหนังอย่างยิ่งเป็น สเกเลเทอร์ ชายหนุ่มผิวสีโรคทางจิต บริเวณใบหน้ามีแต่ว่ารอยแผลเป็น เวลากล่าวแสยะยิ้ม น้ำลายฟู มองเต็มไปด้วยความโรคทางจิตรวมทั้งบ้าบิ่นมากมาย เมื่อใส่คอนแทคเลนส์เรืองแสงเข้าไปยิ่งทำให้มองน่าสยดสยองสุดๆเพียงพอเริ่มคืนไถ่บาปยิ่งทำให้สเกเลเทอร์ เสมือนเด็กที่ได้ลงไปในสนามเด็กเล่น แปลงเป็นปีศาจร้ายบ้าบิ่นที่น่าสยดสยองสุดสำหรับภาคนี้

รวมทั้งยิ่งหนังปูเรื่องไว้ว่าสเกเลเทอร์มีความผิดใจกันกับอิไซยาห์มาก่อนหน้าแล้ว ก็ทำให้การไล่ล่าระหว่างสเกเลเทอร์ กับอิไซคุณย่าห์ เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามในหนังภาคนี้ แต่ว่าโดยเหตุที่ว่าหนังมีตัวละครมากมายหน้า wowgame333  แล้วก็หัวข้อให้เอ่ยถึงมากมาย ทำให้บทของสเกเลเทอร์ถูกลืมหายไปในช่วงท้ายของหนัง

ทุกเหตุการณ์ที่เจมส์ได้วางไว้ ก็ถูกบิดเกลียวให้เคร่งเคลียดได้มากขึ้นในทุกๆนาทีที่หนังเดินหน้าไป ก็เป็นจุดที่ชวนชมในความสามารถการเขียนของเจมส์ เมื่อผู้แสดงหลักทั้งยังดิไม่ทปรี่ อิไซคุณย่าห์ และก็ ไนยา จากที่ต่างก็ดำเนินแนวทางของตัวเองในคืนโหดร้ายแล้วหลังจากนั้นก็มารวมกรุ๊ปกันในช่วงท้าย ความเคร่งเครียดของหนังก็มาถึงจุดสุดยอดในจุดสำคัญพอดิบพอดี ถือได้ว่าจุดไคลแมกซ์ของหนังที่ทั้งยังมัน ทั้งยังลุ้น ทำออกมาได้สนุกสนานมากเรื่องหนึ่ง

หนังมีส่วนประกอบที่เอาอกเอาใจผู้ชมครบ ดูหนังผ่านเน็ต ทั้งยังในด้านหนังสยองขวัญที่ก็สนองตอบด้วยฉากโหดเหี้ยม แทง กระซวก เฉือนคอ หักคอกัน จ่อหัวยิงกันเลือดกระฉูด ถือว่าภาพร้ายแรงตามแบบฉบับหนังโหดเหี้ยม มีเซอร์ไพรส์เล็กๆด้านหลังเรื่องกับการเปิดเผยตัวตนของกรุ๊ปบุคคลลึกลับติดอาวุธหนักที่เข้ามาร่วมกลุ่มคืนไถ่บาปนี้ด้วย แล้วกลุ่มนี้ก็ยกฐานะเป็นตัวร้ายมากพิษสงของเรื่อง

กลุ่มของผู้คนมองเพศชายที่ถูกใจหนังแอ็คชั่นคงจะสนุกหนำใจกับฉากรบด้านหลังเรื่อง  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ที่จัดหนักทั้งยังปืนกลสาดกระสุนกันว่อน แล้วก็ระเบิดมือที่คุณภาพโคตรน่าสยดสยอง ฉากที่ถูกใจมากมายเป็นฉากต่อสู้มือเปล่าของดิไม่ทปรี่กับกรุ๊ปทหารลึกลับ 3 คน บนขั้นบันไดหนีไฟ ดีไซน์อาการการต่อสู้ออกมามองร้ายแรงเอาจริงเอาจังเหมือนจริงมากมาย

หนังจบแบบค่อนไปทางแฮปปี้ครับผม สืบต่อภาคถัดไปได้สบายๆรายได้ 127 ล้าน จากทุนสร้างเล็กๆน้อยๆเพียงแต่ 13 ล้าน ก็เป็นประกันแล้วว่าหนังบรรลุความสำเร็จเท่าใด มันเป็นหนังตลาดที่สร้างมาเอาอกเอาใจตลาดครับผมและก็สนองตอบกลุ่มเป้าหมายได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ต้องการมองเห็นฉากโหดเหี้ยมได้มองเห็น ต้องการมันก็ได้สนุก ฉากลุ้น ตกใจตุ้งแช่มีครบ ในเวลาประจวบเหมาะ 98 นาทีครับผม

 

About Author