S2P789

รีวิวเว็บพนันและคาสิโนออนไลน์

เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021 การดูแลสุขภาพแล้วก็ความงดงาม เว้นเสียแต่สินค้าสำหรับดูแลและเครื่องสำอางที่ช่วยเสริมเติมแต่งให้เกิดความสวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น ก็มีเรื่องมีราวของอาหารเสริมเข้ามาเกี่ยวพันด้วย เทรนด์ อาหารเสริม 2021 อาหารเสริม ไม่ใช่ยาอย่างที่ใครหลายๆคนเข้าใจ แล้วอาหารเสริมเป็นอย่างไร ทำไมต้องรับประทานอาหารเสริมรับประทานแล้วเป็นประโยชน์ยังไงต่อร่างกายแล้วก็ความสวยงาม ปริศนากลุ่มนี้ พวกเรามีคำตอบมาให้ค่ะ

อาหารเสริม เป็นยังไง

อาหารเสริม หมายถึง สารอาหารที่เราเลือกทานเพิ่มอีกจากของกินมื้อหลัก เพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนสมดุล เพราะว่าในทุกๆวันร่างกายของมนุษย์อาจได้รับสารอาหารไม่ครบจากที่ร่างกายต้องการ ทำให้มีปัญหาสุขภาพทั้งในระยะสั้นแล้วก็ระยะยาว อย่างเช่น การมีรูปร่างอ้วนหรือน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน อาหารเสริมจึงเป็นส่วนที่ทานเข้าไปเพื่อสร้างสมดุลช่วยจัดการกับปัญหาต่างๆอาหารเสริมผลิตออกมาหลายต้นแบบ อาทิเช่น แบบอัดเม็ด แบบแคปซูล แบบผง และก็แบบเหลวหรือน้ำ

9 เทรนด์ของกินที่อนาคต มีดังนี้

1.Immunity Boosting

กินเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันจากสถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ทำให้ผู้ใช้มองหาอาหารเพื่อเพิ่มระบบภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้นข้อมูลจาก Google Trends เปิดเผยว่าลูกค้า Search หาอาหาร เพื่อสร้างภูมิต้านทานมากขึ้น 670% ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2563 ตลาดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานมีการเติบโตต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าจะไปสัมผัส $3.94 ล้าน$ ในปี 2022 จาก 3.17 ล้าน$ ในปี 2018.

2.Personalized Nutrition

โภชนาการส่วนบุคคล เพราะว่ามนุษย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยเห็นการบริโภคตามกรุ๊ปเลือด หรือการบริโภคตามโรคประจำตัวปัจจุบันของกินแล้วก็ยาจะถูกทำขึ้นเพื่อทุกคน (One fit all)แต่จากการเรียนพบว่า พันธุกรรม ของกิน สิ่งแวดล้อม และลักษณะด้านกายภาพที่แสดงออกมานั้นมีความเกี่ยวพันกันเป็นอย่างมากอาหารส่วนบุคคล คือ การออกแบบโภชนาการสำหรับแต่ละบุคคลที่จะตอบสนองต่อความแตกต่างของแต่ละบุคคลให้มากที่สุด อาหารที่ดีไซน์ให้เหมาะสมกับร่างกายของแต่ว่าล่ะบุคคล โดยพิจารณาจากการใช้ชีวิต สารอาหารแล้วก็สุขภาพ

3.Well-Mental Eating

กินเพื่อสุขภาพจิตดวงใจปัญหาด้านสุขภาพจิตหมายถึงปัญหาที่สำคัญของโลก! ทุกๆวันนี้ภาวะการป่วยทางด้านจิตทำให้เกิดผลเสียต่อ 13% ของสามัญชนโลก และก็อาจกระทบต่อผู้คนเพิ่มมากขึ้นในระหว่างการแพร่ระบาดของ COVID-19 จากการสำรวจของ SINGLECARE TEAM พบว่า COVID-19 บางทีอาจกระทบต่อร่างกายจิตถึง 59% ของคนในสหรัฐฯภาวะป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจิตมีนานัปการอาการ การวิตกเป็นอาการที่พบได้บ่อยที่สุดในโลก ก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้คนมากยิ่งกว่า 284 ล้านคนทั่วทั้งโลก, โรคซึมเซาเป็นอีกโรคที่คนไม่น้อยเลยทีเดียวจำเป็นต้องพบเจอ ทั้งโลกมีคนป่วยโรคเศร้าใจ 264 ล้านคน

4.Gastronomy Tourism

ท่องเที่ยวสายรับประทานเมื่ออาหารเป็นส่วนสำคัญของการท่องเที่ยว Gastronomy Tourism หรือ Food Tourism เป็นการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อค้นหาวัฒนธรรมผ่านของกินในท้องที่นั้นๆซึ่งอาจมีกิจกรรมอื่นๆประกอบด้วย อาทิเช่น การทดลองทำอาหาร, การลองของกิน,

การร่วมงาน Food Festival Gastronomy Tourism มีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบอาหารแคว้นของภูมิภาครวมทั้งของโลกให้ยังมีชีวิตต่อได้อย่างยั่งยืน ก่อให้เกิดการจ้างงานในแคว้น แล้วก็ช่วยอนุรักษณ์จารีตประเพณีรวมทั้งวัฒนธรรมภายในภูมิภาคในยุคซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว การค้นหาร้านอาหารที่โดนใจเป็นความประพฤติกระแสหลักนักเดินทางกว่า 53% เลือกที่เที่ยวจากของกินรวมทั้งเครื่องดื่ม ก็เลยเรียกได้ว่าอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกใจคือแรงขับสำคัญในการเลือกสถานที่ท่องเที่ยว

5.Elderly Food

อาหารของคนวัยเก๋า เมื่อโลกเข้าสู่ยุคสังคมคนวัยชรา ปัจจุบันนี้หลายประเทศกำลังไปสู่สังคมผู้สูงอายุ หรือสังคมที่มีประชาชนอายุ 65 ปีขึ้นไปมากกว่า 7% ของมวลชนทั้งหมดทั้งปวง คาดหมายว่าโลกจะเข้าสู่ระดับสังคมคนชราโดยสมบูรณ์ (Aged Society) ในปี 2050 คือกว่า 14% ของสามัญชนทั้งหมดจะแก่ 65 ปีขึ้นไป UN กำหนดให้ Aged Society เป็น Global Issue หรือเรื่องสำคัญระดับโลกของตอนนี้เมืองไทยเองเข้าสู่การเป็นสังคมคนแก่ (Aging Society) แล้ว ด้วยอัตราส่วนประชากรผู้สูงวัย 16.06% ของราษฎรทั่วทั้งประเทศ

6.Shared Kitchen

ห้องครัวที่แชร์กันมากเพิ่มขึ้น ซึ่งมี 2 รูปแบบที่อยู่ภายใต้เทรนด์นี้ รูปแบบ Cloud Kitchen ครัวเช่าสำหรับธุรกิจอาหาร : Cloud Kitchen เติบโตขึ้นด้วยกระแส Food Delivery ธุรกิจ Food Delivery คือเทรนด์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในบ้านเราในตอนหลายปีที่ผ่านเลยมา มีทั้ง Grab, Lineman, Get หรือ Food Panda

รวมทั้งสถานที่กาณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยิ่งช่วยรีบการเติบโตของ Food Delivery ให้เติบโตสูงมากขึ้นอีก โดยเดาว่า จะเติบโตขึ้นอีก 17% จากตลาดที่มีมูลค่า 33,000 – 35,000 ล้านบาทในไป 2019จากการเติบโตของ Food Delivery นี้เองจึงเกิดแนวคิดของ Cloud Kitchen ขึ้น หรือที่รู้จักในชื่ออื่นๆอย่าง

Ghost Kitchen, Dark Kitchen, Virtual Kitchen เป็นพื้นที่สำหรับให้ร้านอาหารต่างๆสามารถมาเช่าห้องครัวสำหรับการทำกับข้าวสำหรับการ Delivery โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยไม่จำเป็นจำต้องเปิดสาขาใหม่ เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการ สิ่งที่จำเป็นต้องทำคือการส่งบุคลากรไปที่ Cloud Kitchen แค่นั้น

ด้วยเหตุว่าพื้นที่ห้องครัวเช่านี้จะมีพื้นที่ รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นต้องอย่างสมบูรณ์ แบบ Co-Cooking Kitchen พื้นที่ประดิษฐ์อาหารจานโปรด : ห้องครัวเพื่อการฝึกหัด ทดลอง ประดิษฐ์ และพบปะพื้นที่เมืองที่หนาแน่นทำให้จำเป็นต้องดีไซน์การใช้แรงงานพื้นที่ให้ฉลาดมากจริงๆขึ้นกว่าเดิมค่าครองชีพของการเช่าพื้นที่แล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องไม้เครื่องมือในห้องครัวที่ราคาแพงสูง

ทำให้เหล่าเชฟอีกทั้งมือโปรรวมทั้งมือสมัครเล่น มีข้อจกัดสำหรับในการเข้าถึงห้องครัวที่ดี เพื่อใช้เพื่อสำหรับการฝึกซ้อม ทดลองคิดค้นรายการอาหารใหม่ๆ Co-Cooking Kitchen ก็เลยเปิดตัวขึ้นทั้งโลกเพื่อรองรับความต้องการพื้นที่สำหรับการประดิษฐ์ของกินจานโปรด รวมทั้งกลายเป็น  Community ของผู้ที่รักการปรุงอาหาร เพื่อพบปะแล้วก็หาโครงข่ายทางธุรกิจ

7.Biodiverse Dining

สิ่งมีชีวิต 1 ล้านสปีชีส์กำลังสูญพันธุ์ Biodiversity เป็นความมากมายทางชีวภาพของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีชีวิตในโลก และก็รวมทั้งการพึ่งพาซึ่งกันละกันเป็นเครือข่ายของชีวิต อีกทั้งการเอื้ออาหาร น้ำ อากาศ รวมทั้งอีกนานาประการประโยชน์ที่มีร่วมกันปี 2019 เวทีการประชุมนักวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศ ได้บอกว่า

สัตว์และพืช 1 ล้านสปีชีส์กำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์ นักวิทยาศาสตร์เตือนว่า พวกเรากำลังไปสู่การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ครั้งที่ 6 ถ้าความมากมายทางชีวภาพถูกทำลาย ธรรมชาติจะล่มสลายผลกระทบหลักที่นำไปสู่ความไม่นานาประการทางชีวภาพอย่างเช่น ระบบนิเวศที่ถูกทำลาย การใช้ผลดีทรัพยากรธรรมชาติเกินข้อจำกัด, ปรากฏการณ์โลกร้อน, การปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมลภาวะ, และการรุกรานของสายพันธ์ต่างเมือง

8.Food Waste Rescue

จัดการกับปัญหาขยะของกิน ขยะของกินมีปริมาณถึงกว่า 1 ใน 3 ของของกินทั่วโลกสินค้าอาหารราว 33-50% ผิดรับประทาน ซึ่งของกินที่จะต้องกลายเป็นขยะนี้มีมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในสหรัฐฯ ขยะอาหารคิดเป็นมูลค่า 1.3% ของ GDPในขณะ 800 ล้านคน หรือราว 1 ใน 9 ของมวลชนคนทั่วโลก

ยังจำเป็นต้องหิวโหย ยากจนข้นแค้นหรือขาดอาหารที่มีคุณภาพ ในแต่ละปีคนเหล่านี้สามารถมีอาหารที่พอเพียงหาได้ด้วยอาหารในจำนวนน้อยกว่า 1 ใน 4 ของปริมาณขยะของกินในสหรัฐอเมริกาและยุโรป คนที่จำต้องประสบปัญหายากไร้เหล่านี้มิได้อยู่ในประเทศกำลังปรับปรุงเท่านั้น แต่พวกเขามีอยู่ทั้งในสหรัฐอเมริกาแล้วก็อังกฤษ

9.NewTrition

โภชนาการรูปโฉมโนมพรรณใหม่ผู้คนเริ่มตระหนักในความปลอดภัยสัตว์และก็ภาวการณ์การขาดแคลุกลนของกินวีแกน (Vegan) คือหนึ่งในกรุ๊ปชาวมังสวิรัติ ไม่บริโภคอาหารที่มาจากสัตว์ บริโภคเฉพาะอาหารหรือสินค้าที่มาจากผัก ผลไม้แล้วก็เมล็ดพืชแบบ 100% วีแกนคือมีจุดมุ่งหมายหลักเป็นไม่เอารัดเอาเปรียบสัตว์รวมทั้งดีต่อสุขภาพ

open4group

About Author