S2P789

รีวิวเว็บพนันและคาสิโนออนไลน์

moviehd3 ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์

moviehd3

moviehd3  หนังมาสเตอร์ ดูหนังฟรี หนังออนไลน์

moviehd3 Avengers Infinity War ไม่น่าไว้วางใจว่าแฟนๆของค่าย Marvel จะรวมตัวกันได้หนาแน่นขนาดนี้ เนื่องจากว่าโรงภาพยนต์อันแสนไกลห่างที่พวกเราไป ครั้งนี้คนก็มาดูกันจนถึงล้นโรงอีกแล้ว แถมยังมีคนนั่งรอคอยรอบอยู่เยอะๆพวกเราไปตั้งแต่รอบห้างเปิดก็ยังมีคนมาก่อนพวกเราอีกเป็นจำนวนมาก เพียงพอออกมาจากโรงก็จำเป็นต้องตกตะลึง คนเยอะแทบจะห้างแตก แต่ว่าทางโรงภาพนตร์ก็เพิ่มรอบเอาไว้ให้ดูกันอย่างจุใจแล้ว และไม่เคยพบว่าจะมีตอนไหนที่โรงภาพยนต์จะมีรอบฉายเยอะแยะขนาดนี้มาก่อน

สำหรับตัวหนังแล้ว พวกเราขอพินิจพิจารณาตามหลักทฤษฎีเขียนบท ฝรั่งเค้าจะมีแนวคิดการมัดเงื่อนแบบเทือกเขา 2 ลูก ด้วยการเริ่มสร้างเงื่อน แล้วรีบความพอใจไปให้ถึงจุด climax แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆคลี่คลายเรื่อง ถ้าหากกล่าวกันตามนี้ Infinity War ก็ดูเหมือนจะกระทำตามสูตรสำเร็จเป๊ะๆโดยใช้ทานอสเป็นตัวเดินเรื่อง ส่วนกลุ่ม Avengers แปลงเป็นตัวประกอบไปแทน แม้ว่ามันจะขัดกับความรู้สึกลึกๆที่รอเชียร์เหล่าบรรดาซุปเปอร์วีรบุรุษใจจะขาด ว่าเมื่อใดพวกมึงจะชนะสักครั้ง

แต่ว่าท้ายที่สุดเหล่าบรรดาลูกรักกลับพากันแพ้ จำพวกว่าความเทวดาทิ้งห่างกันแบบมองไม่เห็นฝุ่นผง ตราบจนกระทั่งร่างสลายเปลี่ยนเป็นผงไปต่อหน้า พวกเราไม่รู้จักว่าจะรู้สึกยังไงดี ระหว่าง โอเค พอใจละ มันจบลงแล้ว moviehd 3 พวกเขาไม่ต้องอิดโรยมารบกับคนใดกันแน่อีกแล้ว หรือ เฮ้ย ยืนขึ้นมาสิวะ ย้อนเวลา ทำให้ทุกคนกลับมามีชีวิตอย่างเดิมเซ่

แม้กระนั้นก็นะ หนังก็คือหนัง พวกเราไปสั่งผู้เขียนบทมิได้อยู่แล้ว คิดกล้วยๆก็อาจจะเสมือน Harry Potter รวมทั้ง Game of Throns ที่จะต้องมีผู้เสียชีวิตอยู่เรื่อยเป็นการฆ่าผู้แสดงอันเป็นหวานใจ เพื่อบีบความรู้สึกผู้ชมนั่นเอง แต่ว่าพวกเรากลับไม่เศร้าใจนะ ที่พระราชโอรสของพวกเราตาย แต่รู้สึกอึ้งมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่ามันมาแบบมิได้มีการเตรียมตัวอะไรก็แล้วแต่พวกเรายังไม่ทันทำใจเลย มิได้ลุ้นอะไรด้วย จู่ๆก็หายไปเลย ในความเป็นจริงแล้วพวกเราคงช๊อคนิดๆโดยรวมเป็นทำออกมาได้ดิบได้ดีนะ ทานอสก็ดูเหมือนจะเป็นคนดีนะ แม้กระนั้นใช้กระบวนการไม่ถูกๆเฉยๆนับว่าเป็นนักแสดงที่น่าดึงดูดเช่นเดียวกัน แต่ว่าการที่เขาได้เพชรนิลจินดามาครบหมดเนี่ย มันมองแบบ… อะไรจะเก่งเบอร์นั้น แล้วหาก

เก่งขนาดนี้ เพราะอะไรถึงเพิ่งจะได้เพชรนิลจินดา ถึงแม้ว่าตนเองก็ออกค้นมานานแล้ว และก็ทราบเพราะพวกมันอยู่ตรงไหนบ้าง บางโอกาสภาคต่อๆไปบางทีอาจจะเฉลยคำตอบเงื่อนในส่วนนี้ แล้วก็ได้กระทำเปิดตัว Captain Marvel ที่ร่างสลายไป ไม่แน่ว่าพวกเขาบางทีอาจจะไปตื่นในอีกโลกนึง ตัวอย่างเช่น มิติใหม่ที่เพชรนิลจินดาวิญญาณทำขึ้นก็ได้ จริงๆเป็นยังไม่รู้เรื่องว่าใช่มั้ย ทายใจล้วนๆด้วยเหตุว่าหากกลับมามิได้ หนังภาคถัดไปอย่าง Captain Marvel จะดำเนินเรื่องได้เช่นไร ก็ยังคงเป็นปัญหาอยู่อย่างเดียวกัน

รีวิว Avengers Infinity War มหาการทำศึกล้างจักรวาล | เมื่อธานอสบ้าเพชรนิลจินดา

เมื่อธานอสตั้งตนจะเปลี่ยนแปลงจักรวาลใหม่ด้วยการล้างสิ่งมีชีวิตในจักรวาลราวครึ่งเดียว อะเวนพบร์สก็เลยจำเป็นต้องขวาง เป็นภาพยนตร์ที่คนทั่วทั้งโลกคอย กับจักรวาลของซูเปอร์วีรบุรุษที่มาร์เวลสร้างมาอย่างช้านานถึง 10 ปี ขมวดปมไปสู่ยุทธภูมิที่การสู้รบที่มีตัวร้ายหมายคิดการบางสิ่งบางอย่างกับจักรวาล แล้วก็เหล่าวีรบุรุษของโลกและก็สรวงสวรรค์จะต้องร่วมมือกันจัดแจง ‘Avengers Infinity War’ หรือชื่อไทย ‘มหาการสู้รบล้างจักรวาล’ นั่นแหละ รูปภาพที่นำมาจากหนัง ‘มหาการรบล้างจักรวาล’

ข้างหลังคนประเทศไทยได้ทราบจะกับนักแสดงซูเปอร์วีรบุรุษในจักรวาลมาร์เวลกันมาทุกภาคทุกตัว ก็ได้ตอนที่นักแสดงกลุ่มนี้จะมาอยู่ร่วมในหนังเรื่องเดียวกัน ขนาดที่มีคนเปรยว่า หนังประเด็นนี้มีดาราดังครึ่งแวดวงฮอลลีวูดร่วมแสดงแล้ว บางทีอาจจะไม่ถึงขั้นนั้น แต่ว่าก็ถือว่ายาวเป็นหางว่าวอยู่นะ!โลกกำลังถูกรุกรานจากมหาจอมคนร้าย ธานอส เขาไม่ใช่เทวดา แต่มีกำลังวังชาอย่างใหญ่โต ยิ่งเมื่อเขามีถุงมือโลหะที่ควบคุมพลังจากอินฟินิตี้สโตนได้ ทำให้ควบคุมพลังอันไม่มีขีดจำกันได้ดุจหัวใจ ยิ่งทำให้เขายิ่งเทวดามากขึ้นไปอีก

ในคราวนี้ ก็เลยมีการระดมพลคนอะเวนพบร์สกันมามากมาย moviehd3  ช่วยเหลือกันคนละไม้ละมือ เพื่อหาทางยั้งแนวทางป่าเถื่อนของธานอสให้ได้ หากว่าซูเปอร์วีรบุรุษหลายตัวจะยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ก็ตามนักแสดงใน AVENGERS: INFINITY WAR เหล่าวีรบุรุษในภาคนี้แบ่งเป็นหลายข้าง เริ่มจาก กรุ๊ปผู้รักษาโลก นำโดย ไอรอนแมน สไปเดอร์แมน ดร.สเตรนจ์ และก็กรุ๊ปอาชญากรสงครามจากเรื่อง Civil War โน่นเป็น กัปตันอเมริกา กางล็ค วิโดว์ ฟอลคอน และก็การพัฒนาร่างรวมทั้งความเกี่ยวข้องระหว่าง วิชั่น กับ สการ์เล็ต วิทช์ และก็อทุ่งนาจักรวากันด้า เมืองลับแลแรงวที่เทคโนโลยี และก็นอกเหนือจากนั้นยังมีเหล่าวีรบุรุษที่อยู่นอกโลกที่เป็นตัวสำคัญโน่นเป็น ทอร์ โลกิ ที่พึ่งพิงจะเสร็จศึกจากการศึก Ragnarok และก็เหล่ากลุ่ม กาเดี้ยน แรคคูนต้นไม้

ผู้แสดงมากยิ่งกว่า 60 ตัวที่มารวมตัวกันเพื่อรวมกำลังเพื่อกีดขวางธานอส นำโดย กัปตันอเมริกา , ไอรอนแมน,​ สไปเดอร์แมน, ธอร์ แล้วก็อีกหลายตัว และก็นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่พวกเราจะได้มองเห็นเหล่า Guardians of the Galaxy มาร่วมรบกับเหล่าอะเวนพบร์สทั้งหลายแหล่ด้วย งานนี้เสมือนจะมีกระแสข่าวว่าหนาหูพอสมควร ว่าจะมีสมาชิกอะเวนพบร์สที่เสียชีวิตด้วย ซึ่งก็ทายใจกันต่างๆนานา แม้กระนั้นผู้ที่จะทราบก็คือผู้ที่ได้ดูหนังจริงๆแค่นั้น

เรื่องราวที่มองไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เพียงแค่ตัวร้ายที่กล้าสักตัวที่คิดต้องการจะล้างบางจักรวาล เพื่อทำให้เหลือเพียงแค่ครึ่งเดียวด้วยแรงบันดาลใจในสมัยก่อนบางสิ่งบางอย่างที่มิได้ถูกเล่าอย่างชัดเจนมากสักเท่าไรนัก แต่ว่าเหล่าอะเวนพบร์สมิได้เห็นด้วยในแนวความคิดนั้น แถมธานอสยังประพฤติตนเป็นพวกนักสะสม เขามีถุงมือยอดเยี่ยมที่เอาไว้เก็บเพชรนิลจินดา รวมทั้งกำลังตามหา ‘Infinity Stone’ มาตกแต่งถุงมือให้ครบทุกเม็ด ถ้าเกิดได้ครบ แค่เพียงดีดนิ้วแค่นั้น ทุกอย่างก็จะโดยพลันแหลกสลายได้ตามอยากได้

ภาพที่นำมาจากหนัง มหาการทำศึกล้างจักรวาล บางทีอาจเป็นเหตุผลที่ว่า มันจะได้เล่าที่นักแสดงมากได้สมดุลที่สุด แต่ละตัวมีเรื่องมีราวให้เล่าได้เกลี่ยกันได้เยอะที่สุด หนังเลยเล่าว่ากลุ่มอะเวนพบร์สจำเป็นต้องแบ่งตัวออกเป็นสามกลุ่มย่อย แต่ละกลุ่มก็ไปกันคนละที่ และก็มีภารกิจที่ไม่เหมือนกันออกไป ซึ่งมันก็มีผลดีทำให้หนังมีฉากแอ็กชั่นอยู่เป็นส่วนมากของเรื่องแถมยังเป็นเหตุให้นักแสดงได้ใช้มุกตลกโปกฮาของตนเองไปในระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วยในมุมของผู้ชมที่คาดหวังความเป็นหนังแอ็กชั่นของซูเปอร์วีรบุรุษ ผมว่า พวกเขาจะติดอกติดใจแล้วก็พึงพอใจกับหนัง ด้วยความยาวราว 2 ชั่วโมงครึ่ง หนังที่ดูเหมือนจะยาว กลับพบว่ามันมิได้ยาวนักเมื่อทดลองได้ความรู้สึกระหว่างมอง

 

moviehd3

 

หนังเริ่มด้วยฉากระทึกตื่นเต้น รวมทั้งดำเนินเรื่องสลับแอ็กชั่นแทบตลอด โดยยิ่งไปกว่านั้นพักหลังนี่ แต่ละกลุ่มสลับกันมีซีนของตน ฉากเปิดตัวของผู้แสดงหลายๆก็ชักชวนแฟนตัวยงร้องว้าวพลางตบมือตื่นเต้นดีใจเป็นหนังที่ให้ความบันเทิงได้ไม่เลวเลยรูปภาพที่นำมาจากหนัง ‘มหาการทำศึกล้างจักรวาล’แม้จะหาที่ตำหนิ หนังให้ความบันเทิงกับคนได้มาก  moviehd3 บางทีอาจจะไม่ถึงชักชวนละลานตากับอะไรที่แปลกใหม่เท่าไรนักในหนัง กระนั้นก็มีวิชวลที่เชื้อเชิญละลานตา เล่นกับความเป็น 3 มิติก้าวหน้า คนจำนวนไม่น้อยที่จำต้องเบี่ยงหัวหลบของ รวมทั้งมีบ้างที่จะต้องหลับตากลัวของวิ่งชน

อีกส่วนหนึ่งส่วนใด เป็นเพียงพอหนังแบ่งกลุ่มกันไป ก็ชอบใช้เวลายาวๆกับแต่ละกลุ่มจนกระทั่งเกือบจะลืมอีกครั้งมไปเลยจุดหนึ่งที่หนังทำให้ผู้ชมบันเทิงใจไปกับการเดินเรื่องได้ ก็คือ การที่พากเพียรไม่ให้ผู้ชมทายใจทางได้ถูกว่านักแสดงตัวไหนที่พวกเขาจะสูญเสียไป อาจมีฉากดราม่าบางฉากที่พวกเรารู้สึกเฉยๆแต่ว่ากับบางฉาก เชิญให้อินได้มากพอสมควรซะงั้น การไม่มุ่งหวังกับหนังเยอะเกินไปคงจะทำให้สนุกสนานกับหนังได้มาก ด้วยเหตุว่าหนังมิได้ชั่วร้ายขนาดจำต้องแช่งกัน บันเทิงใจรวมทั้งขำกับหนังได้ตลอดเรื่อง รวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเซอร์ไพรซ์อยู่บ้างสักนิดสักหน่อย มากมายน้อยสุดแล้วแต่คน

แต่ว่าฉากแถมของหนังจะมีอยู่จุดเดียวเพียงแค่นั้น ด้านหลังตัวอักษรในที่สุดโน่นเลย ฉะนั้น เมื่อหนังจบให้มอง End Credit ไม่ต้องลุกไปไหน มีอีกหนึ่งฉากแถมท้ายกับผู้แสดงที่เชื้อเชิญฟินหนังสังสรรค์ครบรอบ 10 ปีของจักรวาลมาร์เวลในโลกภาพยนตร์ Avengers Infinity War หรือ มหาการทำศึกล้างจักรวาล เล่าเรื่องง่ายๆอย่างตัวร้ายจุดหมายล้างบางจักรวาล และก็เหล่าอะเวนพบร์สจำต้องแตกกลุ่มกันไปทำภารกิจ หนังมีมุกตลกขบขันเชิญขำอยู่พอเหมาะ ในตอนที่ด้านซีจินั้นทำเป็นดี ใช้ 3 มิติให้มีคุณประโยชน์  moviehd3 โครงเรื่องมองไม่สลับซับซ้อน เนื่องจากว่าจำเป็นต้องหันเหไปมีความสนใจกับการเกลี่ยบทให้ทุกนักแสดงได้สำคัญใกล้เคียงกัน

เรื่องราวย่อในภาคนี้จะย้ำเรื่องราวของมหาคนร้ายที่กาแลกเปลี่ยนซี่นามว่า ธานอส คนที่ต้องการจะลดปริมาณพลเมืองทั่วทั้งยังจักรวาลลงครึ่ง เพื่อกำเนิดความสมดุลสำหรับเพื่อการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งความร้ายกาจของเขาได้ถูกปูเรื่องมาแล้วในหนัง Guardian of The Galaxy แล้วก็เป้าหมายหลักของ ธานอสในหนังอเวนพบร์ภาคนี้ก็คือการรวบรวม เพชรนิลจินดา Infinity Stone ทั้งยัง 6 ก้อน เพื่อจะสังหารคนบริสุทธิ์ครึ่งนึงของจักรวาล โน่นทำให้เหล่าวีรบุรุษทั้งสิ้นจะต้องร่วมมือกันเพื่อหยุด ธานอสให้ต้องได้ โน่นทำให้หนัง AVENGERS: INFINITY WAR เป็นการรวบเหล่าวีรบุรุษแล้วก็ผู้แสดงสำคัญไว้ สูงที่สุด เรื่องหนึ่ง ทำให้มีเรื่องราวเชื่อมโยงกันหลายกรุ๊ป โน่นทำให้ตัวหนังถูกแบ่งได้เป็น 2 Part

 

The Nevers

ซีรีส์ใหม่ของ HBO แนวแฟนตาซีสมัยวิคตอเรีย เรื่องราวการตื่นขึ้นของผู้มีพลังพิเศษ ที่เรียกว่า “ผู้ถูกสัมผัส” ที่เปลี่ยนมาเป็นอีกทั้งภยันตรายรุนแรงรวมทั้งอนาคตใหม่ของโลกไปพร้อมซีรีส์ประเด็นนี้มิได้ทำจากนิยาย แม้กระนั้นมาจากผู้ผลิตมีชื่อเสียง หน้าจอส วีดอน ที่ควบคุม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Avengers ของมาร์เวลจนกระทั่งดัง กำลังกลายเป็นดราม่าจากหนัง ZACK SNYDER’S JUSTICE LEAGUE ใน HBO ร่วมกัน ในข้อกล่าวหาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตัดต่องานของแซ็กใหม่ โดยไม่ยกย่องต้นฉบับเรื่องราวเดิม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งใจความสำคัญเรื่องรุกรามดาราผิวดำอย่างเรย์ที่เล่นเป็นไซบอร์กในประเด็นนั้น พ่วงด้วยการใส่ฉากตลกขบขันออกแนวรุกรามทางเพศกับวันเดอร์วูแมนที่ กัล กาด็อต เล่น (ฉากแฟลชล้มทับวันเดอร์วูแมน)  moviehd3 กระทั่งกัลไม่ยินยอมแสดงบทนั้น ลุกลามไปถึงการขู่เข็นเรื่องอนาคตของ กัล กาด็อต เข้าอีกประเด็น ซึ่งรวมๆเป็นหัวข้อที่ยิ่งนักมากพอสมควร การที่เขามากำกับประเด็นนี้ที่เป็นซีรีส์วีรบุรุษหญิงนำล้วนแบบงี้ นัยหนึ่งก็คือการพยายามแก้ภาพลักษณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาไปในตัว แล้วก็ผู้แสดงหญิงในหัวข้อนี้ก็เด่นโดยไม่มีมุกขำขันรุกรามทางเพศเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย (แม้กระนั้นในออนไลน์วีดอนก็ยังโดนรุมกระหน่ำโหวตลบให้ประเด็นนี้อยู่ดี)

จุดสำคัญๆที่เหมือน X-Menเมนหลักของหัวข้อนี้เป็น กลุ่มชนมีพลังพิเศษปะทะกันด้วยความเชื่อถือไม่เหมือนกัน ซึ่งเค้าเรื่องนี้มิได้ใหม่ ค่อนข้างจะซ้ำซากด้วย เอาตรงๆมันเป็นการถอดรูปแบบทั้งยังพลังรวมทั้งเค้าเรื่อง ปมมาจาก X-Men แบบแจ่มแจ้งมากมาย เพียงแต่จับมาใส่ไว้ในสมัยวิคตอเรีย ซึ่งเป็นช่วงๆสมัยที่กำลังเจริญสุดๆทั้งยังการปฏิวัติอุตสาหกรรมและก็วิทยาศาสตร์ แล้วก็นำพลังพิเศษมาแทรกสอดเป็นเงื่อนการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนโลกในยุคนี้ ผสมไปกับประวัติศาสตร์ ชนิดเดียวกันกับที่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต X-Men First Class เคยใช้มาก่อน

จุดเทียบเคียงให้เห็นได้ชัดๆเลยเป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สถานที่เสมือนที่พักของเหล่าสตรีผู้มีพลังพิเศษ ที่เก็บเอาเด็กที่บิดามารดาปฏิเสธการมีพลัง รวมทั้งถูกคิดว่าผีสิงบ้าง บุคคลภายนอกคอกบ้าง มารวมไว้ตรงนี้ โดยมีเจ้าของบ้าน ลาวิเนีย บิดโลว์ (สวมบทบาทโดย Olivia Williams) หญิงชราผู้เป็นคนภายในเชื้อสายดังของอังกฤษ และก็คุณก็คนไม่สมประกอบนั่งรถเข็น มาเป็นผู้ลงทุนผู้ส่งเสริมและสนับนุนที่พักข้างหลังนี้ เพื่อเป็นบ้านพักอิงแล้วก็หาทางให้สังคมเห็นด้วยพวกคุณ โดยคุณเองก็บางครั้งก็อาจจะเป็นผู้มีพลังพิเศษด้วย (แม้กระนั้นยังมิได้ถูกเผยพลังเวลานี้) ซึ่งก็เช่นเดียวกับ ชาร์ล เซเวียร์ / ศ.จ. เอ็กซ์ แทบตรงกันเป๊ะๆแม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงมาเป็นสตรีแค่นั้น

ยิ่งไปกว่านี้พลังพิเศษในเรื่องก็มีความคล้ายคลึง X-Men กันตั้งแต่ตอนแรก อย่างนักแสดงใช้ไฟ ความเย็น ซึ่งโอเคบางทีอาจจะรู้เรื่องว่านี่เป็นธาตุรากฐาน แม้กระนั้นหัวข้อนี้ก็มีการแบ่งข้างความศรัทธา ตัวการกับตัวร้าย ซึ่งความเย็นก็อยู่ข้างดี ไฟก็อยู่ข้างตัวร้าย ชนิดเดียวกันกับไอซ์แมนกับไพโร ซึ่งไม่น่าใช่เรื่องบังเอิญ (มีการย้ายข้างไปๆมาๆในวันหลัง)

moviehd3

เว้นเสียแต่เรื่องพลังแล้ว แนวความคิดเรื่องพลังพิเศษของประเด็นนี้เป็นทั้งยังคำสาปแช่งแล้วก็ความสามารถพิเศษ ที่ทำให้สังคมรู้สึกไม่ไว้ใจ รัฐบาลก็กำลังหาทางจัดแจงควบคุมในหัวข้อนี้ เพราะเหตุว่าเห็นว่าเป็นภัยกับความยั่งยืนและมั่นคงของประเทศหรือของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งทำให้ผู้ที่มีพลังพิเศษในประเด็นนี้แปลงเป็นพวกสันโดษ แตกต่าง รวมทั้งมีปัญหาการอยู่ร่วมกับสังคม

รวมทั้งถูกแอนตี้จากสังคมเมื่อพลังพิเศษที่ถูกหลบซ่อนไว้เผยออกมา ข้างตัวนำกับตัวร้ายก็มานะค้นหาผู้มีพลังแข่งขันกัน และก็นักแสดงที่มีพลังค้นหาผู้มีพลังร่วมกันก็เปลี่ยนเป็นเงื่อนหลักของเรื่องราวในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็เทียบเรื่องราวในลักษณะเดียวกันกับ X-Men ได้เกือบทั้งหมดเลยแต่ว่าถึงพล็อตเรื่องจะถูกยืมมาใช้เหมือนขนาดนี้ ก็จะต้องกล่าวว่าซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยืมมาปั้นแต่งใหม่ในแบบที่ดูดีพอดีมากมายๆเนื่องจากว่าเป็นซีรีส์ทุนสูงของ HBO เป็นหลักด้วย ก็เลยเลียนแบบฉากในสมัยวิโคนเรียได้ใหญ่มโหฬารเหมือนจริงมากมาย รวมทั้งโปรดักชั่นทุกด้าน CG

ทุกฉากอยู่ในจุดที่ประสิทธิภาพเท่ากันหนังฉายโรงได้เลย แต่ว่าที่สำคัญเป็นรวมทั้งเด่นเป็นการใช้พลังพิเศษของประเด็นนี้ในฉากแอ็กชั่นที่ใส่มาแบบไม่มีกั๊ก โดยนางเอกของเรื่อง อะมาเรีย ทรู หรือ มิสทรู (สวมบทโดย Laura Donnelly) มีพลังมองเห็นเสี้ยวของอนาคตที่เกิดขึ้นอยู่กับตนเอง และก็เอามามันมาใช้กับการไต่สวนกับต่อสู้  moviehd3 ซึ่งฉากต่อสู้ของคุณนี่ก็ออกมาบู๊และก็เท่สุดๆแถมดุเด็ดเผ็ดมันในแบบเลือดสาดติดเรตได้เลย (มีฉากต่อยคนยากจนหน้าเหลว) คุณเองก็มีนิสัยห่ามบ้าดีเดือดพร้อมตายได้อยู่เป็นทุนเดิมด้วย และก็นางเอกเอกเองก็มีไอเทมประดิษฐกรรมของคู่คิด

เพแนนซ์ อะแดร์ (สวมบทโดย Ann Skelly) ที่คุณมีพลังเห็นพลังงานไหลเวียนในธรรมชาติ ทำให้สามารถประดิษฐ์สิ่งต่างๆที่นำสมัยออกมาได้ ซึ่งเพียงแค่ตอนเปิดเรื่องก็เชิญว้าวสุดๆกับดักระเบิดแสงสว่างบินได้ แล้วตามมาด้วยรถม้าจักรกลที่มีเครื่องจักรกลหลบซ่อนอยู่ข้างล่างแบ่งย่อยออกมาเป็นรถยนต์ขับได้ ชนิดเดียวกันกับกางทโมใบเสร็จรับเงินของกางทแมนนั้นเลยขอรับ ในแต่ละตอนคุณจะมีไอเทมใหม่ๆมาให้ทรูใช้เพื่อต่อสู้กับอีกข้างที่เป็นผู้มีพลังพิเศษด้วยเหมือนกัน

ตัวร้ายในหัวข้อนี้ก็เป็นกรุ๊ปลึกลับที่ตามหาผู้มีพลังพิเศษและก็ลักพาตัวไปใช้ประโยชน์ แล้วก็ทำให้กลายเป็นขี้ข้าด้วยการผ่าสมอง (คล้ายนักแสดงไซล่าในซีรีส์ Heroes อดีตสมัย) แล้วก็ยังมีตัวละครที่ไม่มีขึ้นตรงต่อเพิ่มมาอีก อย่าง “มาลาดี” ฆาตกรโรคจิตหญิงที่ถูกเทียบกับแจ็คเดอะริปเปอร์ รวมทั้งทางการกำลังตามล่าแบบอย่างหนัก ซึ่งนางเอกทรูก็ตามล่าคุณด้วยเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าเป็นผู้มีพลังที่ใช้ไปในทางฆ่าคน ทำให้เป้าหมายของกรุ๊ปนางเอกที่อยากที่จะให้สังคมสารภาพผู้มีพลังมีปัญหา

ต้นเหตุของพลังพิเศษ “ผู้ถูกสัมผัส”ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ตัวเรื่องเปิดมาด้วยปัญหา 3 ปีกลายที่คนภายในลอนดอนแลเห็นแสงสว่างบนฟ้า ก่อนภาพจะตัดมาเดี๋ยวนี้ที่มีคนมีพลังพิเศษปนเปอยู่กับผู้คนกลุ่มมากมายไปแล้ว moviehd3  และก็ต่างถูกเรียกด้วยคำว่า “ผู้ถูกสัมผัส” ซึ่งสื่อความหมายนัยหนึ่งเป็น พระผู้เป็นเจ้าเลือกสัมผัสแตะต้องตัวมอบพลังให้คนๆนั้น ซึ่งมีทั้งยังชายแล้วก็หญิง แต่ว่าในเรื่องผู้แสดงหญิงเป็นตัวนำอีกทั้งข้างดีและไม่ดี ก็เลยถูกเน้นย้ำมากยิ่งกว่าเพศชาย แล้วก็อีกอย่างเป็นเงื่อนการกดขี่ปฏิเสธผู้หญิงขึ้นมาเสมอภาคเพศชายในสมัยนั้นด้วย ทำให้หัวข้อการได้พลังพิเศษถูกประยุกต์ใช้สื่อถึงการปฏิวัติสังคมด้วยพลังของเพศหญิงไปพร้อม

The commuter

หนังกล่าวถึงเรื่องราวของ ไมเคิล ชายหนุ่มใหญ่วัยใกล้เกษียณอายุที่เดินทางในชีวิตประจำวันด้วยรถไฟกระทั่งเป็นประจำทุกวัน วันหนึ่งเค้าได้เจอกับหญิงสาวลึกลับที่อยู่ดีๆก็มายื่นข้อเสนอแนะโดยให้ตามหาคนคนหนึ่งที่ตะพายกระเป๋าและก็ใช้ชื่อแอบแฝงว่า พริ๊น บนรถไฟขบวนนี้ให้ครั้ง โดยมีรางวัลก็คือเงินสด 1 แสนดอลล่า เป็นสิ่งที่หวานหอมชักชวนหลง เรื่องย่อเพียงเท่านี้พอที่เหลือไปดูกันเอาเอง ที่ ดูหนังฟรี

ผลงานจากผู้กำกับมือแม่น Jaume Collet-Serra ผู้ที่มีเครดิตควบคุมมาอีกทั้ง ‘Unknown’ , ‘Non-Stop’ แล้วก็ ‘Run All Night’ พูดได้ว่าเขามีประสบการณ์สำหรับเพื่อการสร้างภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของพี่เลียมอย่างใหญ่โต และก็เป็นอีกรอบของความเพียรพยายามให้พี่เลียมเสี่ยงตายกับยานพาหนะ แม้กระนั้นคราวนี้เล่นกับรถยนต์ที่วิ่งอย่างรวดเร็วไปบนราง หนังเริ่มด้วยเรื่องราวภูมิหลังของผู้แสดงผู้แสดงนำชายอย่าง ไมเคิล ที่มีชีวิตอยู่กับครอบครัว รวมทั้งผละจากอาชีพตำรวจมาหารับประทานด้านแนวทางการขายรับรอง ก่อนที่จะเจอโชคชะตาถูกยึดบ้านไปอีก ก็เลยตกอยู่ในสภาวะ บ้านก็ยังจำต้องผ่อน ลูกก็ยังเรียนอยู่ ชีวิตสุดแสนจำเป็นต้องกัดฟันดิ้นรน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่กับผู้แสดงของ ไมเคิล (เลียม นีสัน) ในหนังหัวข้อนี้  moviehd3 เปลี่ยนเป็นบริบทของความร่วมยุคที่น่าดึงดูดมากมาย สำหรับคนทำงานในออฟฟิศในช่วงปัจจุบัน หนังแสดงให้พวกเรามีความเห็นว่า มันเป็นกิจวัตรประจำวันอันน่าเบื่อสุดซ้ำๆซากๆ ผ่านเวลาไม่กี่นาที เขาตื่นเวลาเดิม เจอหน้าเมียที่ฝากความมุ่งมาดทุกสิ่งในชีวิตผ่าน “เงิน” ของไมเคิล รวมทั้งลูกชายที่อารมณ์ผันแปรด้วยเหตุว่ากำลังเข้าตอนวัยรุ่นอันเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต

พวกเราได้มองเห็นเหตุชีวิต “ในบ้าน” ของไมเคิล ก่อนที่จะพวกเราจะได้รู้ว่า เขาอาศัยอยู่นอกเมืองที่จะต้องเดินทางด้วยระบบคมนาคมมวลชนแบบรางหรือรถไฟ เพื่อเดินทางเข้าไปยังในเมือง แน่ๆว่าการเดินทางของเขาก็ล้วนเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรประจำวันที่ทำให้ผู้ชมมองเห็นการที่เขาได้ทราบจะกับผู้โดยสารคนอื่นที่มี “ชีวิต” แบบกิจวัตรประจำวันเหมือนกับเขาผู้อื่นเช่นเดียวกัน

หนังเปิดมาด้วยเรื่องราวแบ็คเกรียวกราวน์ของ ไมเคิล ไม่ยาวมากมาย บอกเพียงแค่ว่าไมเคิลมีปัญหาอะไร เพราะอะไรถึงจำเป็นต้องสารภาพคำแนะนำ แล้วเพียงพอขึ้นเขาขบวนรถและก็พบกับนักแสดงปัญหาอย่าง โจแอนทุ่งนา แล้ว หนังก็เริ่มไต่สวนกันอย่างเบิกบาน ซึ่งในตอนไต่สวนเนี่ยหนังหลอกผู้ชมไปๆมาๆได้อย่างน่าติดตาม มีตัวลละครหลอกออกมาให้สงสัยหลายๆคน อารมณ์หนังจะเบาๆพีคขึ้นเรื่อยจนกระทั่งจุดที่หนังเฉลยคำตอบตัวผู้ร้าย ซึ่งตรงจุดนี้หนังทำเป็นค่อนข้างจะดีแล้วก็น่าเร้าใจมากมายๆ

หนังเล่าไวกระชับไม่มีเบื่อมีระยะแรกๆที่ภาพตัดไปๆมาๆฉวัดเฉวียนไปนิด แต่ว่าอย่ากระพริบตาเพราะเหตุว่าแปปเดียวแค่นั้นพวกเราก็เข้าไปอยู่ในขบวนรถไฟแล้ว ตอนต้นทำให้ผู้ชมคิดตามสอดรู้สอดเห็นว่าคนไหนเป็นผู้ที่ต้องตามหา และก็หาไปเพื่ออะไร ทั้งยังผู้แสดงนำของเรื่องจะใช้แนวทางไหนสำหรับในการสืบเสาะหาข้อเท็จจริงคราวนี้ ซึ่งทำออกมาก้าวหน้าอีกทั้งความลุ้นตื่นเต้น ท่าทางของคนร่วมทางที่ตะลีตะลานชักชวนสงสัย ภาพน่าดึงดูดแม้ว่าจะมีฉากหลักอยู่เพียงแค่ในรถไฟแคบๆ

ปลดปล่อยให้ทำความรู้จักนักแสดงไม่คุ้นเคยก่อนหน้าที่ผ่านมาในขบวนไปเรื่อยก่อนที่จะไต่ระดับความระทึกด้วยข้อกำหนดของเวลาในช่วงท้าย แอคชั่นจัดเต็มแบบวินาศสันตะโรแตกเป็นแตกตายเป็นตาย (มีในแบบอย่างอยู่บ้าง) ดูแล้วหวาดเสียวเสมือนเล่นรถไฟบิน ในที่สุดแล้วเมื่อถึงจุดหมายการคลี่คลายเงื่อนของเรื่องก็ทำเป็นดีอย่างยิ่งจริงๆ

ชีวิตการทำงานในบริษัทนี้ที่เป็นเวลานานมากกว่า 10 ปีของเขา ไม่เป็นประโยชน์อะไรก็ตามกับหน่วยงานอีก ไมเคิลแปลงเป็นคนว่างงาน กับหนี้รกรุงรังที่จำเป็นต้องพบเจอ เมื่อปัญหาเกิดขึ้นทำให้เขาเสียศูนย์กระทั่งจำเป็นต้องไป “นัดหมายดื่ม” กับเพื่อนเก่าอย่างอเล็กซ์ เมอร์ฟีย์ (แพทริก วิลสัน) อดีตกาลคู่ซี้นายตำรวจ ภายหลังที่เขานั่งพรรณนาความทุกข์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรอบวัน ก่อนที่จะแยกจากกันไป

กลางทางกลับไปอยู่ที่บ้าน ไมเคิลถูกลักขโมยโทรศัพท์เคลื่อนที่  moviehd3 เปลี่ยนเป็นเคราะห์ซ้ำบาปซัดไปอีก แต่ว่าระหว่างที่เขาอุตสาหะจะสงบสติอารมณ์และก็มองหาทางออกในชีวิต เขากลับได้เจอกับหญิงคนหนึ่งที่อ้างชื่อว่าโจแอนท้องนา (เวร่า ฟาร์มิก้า) ที่ยื่นข้อเสนอสุดพิศดารที่ว่า ให้เขาตามหาคนคนหนึ่งที่ไม่ควรที่จะอยู่บนรถไฟขบวนนี้ ถ้าเกิดเขาทำเป็นเสร็จเขาจะได้รับเงินโต แล้วก็ไมเคิลยังโดนเสนอคำถามที่ว่า “คุณเป็นบุคคลจำพวกไหน” ตบท้าย

หนังใส่เรื่องราวในลักษณะเชื้อเชิญต้องการรู้เข้ามา เริ่มด้วยการที่มีหญิงสาวมาทักเขาบนรถไฟ แถมยังเสนอภารกิจและก็เงินทดแทนในวันที่ผู้แสดงนำชายว่างงานอีก แถมงานที่คุณเสนอยังให้ข้อมูลน้อยมาก แล้วก็ให้พระเอกเป็นข้างค้นหาเอาเองอีกต่างหากซึ่งแน่ๆว่า เมื่อหนังเล่าในมุมมองของดารานำชาย พวกเราก็จะเป็นไปไม่ได้ทราบไปๆมาๆกกว่าผู้แสดงนำชาย พวกเราจะยิ่งใคร่รู้ว่าคนใดที่เป็นบุคคลที่ต้องตามหา แล้วก็จะใช้แนวทางไหนสำหรับในการค้นหาจากคนบนรถไฟทั้งยังขบวน พูดได้ว่าหนังใช้ความต้องการอยากจะรู้ของผู้ชมช่วยความพอใจสำหรับเพื่อการติดตามเรื่องราว

 

moviehd3

 

เมื่อมองเห็นหน้าพ่อเลียมทีไร พวกเราชอบคาดการณ์ไปก่อนเลยว่ามันจำต้องกำเนิดความซาบซึ้งอะไรสักเหมือนกับพ่อหรือบริเวณตัวพ่อ เนื่องจากไม่ว่าพ่อจะขึ้นเครื่อง เรือบินก็โดนชิงทรัพย์ อีกหัวข้อเรือบินตก จำต้องมาอยู่ในสภาพภูมิอากาศอันเหน็บหนาวแถมยังจำเป็นต้องพบกับสุนัขป่าอีก รวมทั้งมาในเรื่องที่พวกเรารู้จักกันอย่าง Taken โชคร้ายได้ทุกภาคต้องตามไปช่วยครอบครัวอยู่ร่ำไป และก็แน่ๆ มาในบทนำภาพยนตร์เรื่องใหม่ปัจจุบันนี้ อย่าง The Commuter อาจจะทายใจกันได้ไม่ยากว่ามันจะกำเนิดความชิหาบวายปั่นป่วนมากแค่ไหนบนรถไฟขบวนนี้

ประการแรกจำเป็นต้องบอกก่อนเลยว่าพักหลังๆพ่อมึงเล่นแต่ว่าหนังจำพวกนี้แหละ ในตอนแรกครั้งมองเห็นพวกเราคิดเลยว่า แน่ๆมันควรจะเป็นหนังบู๊ จำพวกเดิมๆไม่หนีพวก Taken สักเท่าไหร่ ซึ่งหนังอย่างงี้มันก็มากมาย  moviehd3 รวมทั้งบทมันก็เดิมๆแต่ว่าเพียงพอภายหลังได้ดูหนังประเด็นนี้แล้ว กลับเปลี่ยนแปลงความคิดพวกเราไปพอเหมาะพอควรนะ กระทั่งพวกเราคิดว่า มันก็โอเคอยู่นะ แม้กระนั้นจริงๆมันก็ไม่ได้ต่างอะไรกันเยอะแค่ไหน

ฉากแอ็คชั่นในเรื่องมีเรียกว่านับฉากได้ แม้กระนั้นฉากทดลองเทคตอนแทบๆจะด้านหลังเรื่องทำเป็นยอดเยี่ยมเอามากๆลุ้นกันอ่อนล้า ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีฉากแอ็คชั่นน้อยมมากมายในเรื่อง แม้กระนั้นฉากนี้ก็เป็นฉากต่อสู้ที่ยาวมากมาย รวมทั้งทำเป็นสนุกจริงๆมองเพียงแค่ฉากนี้ก็คุ้มละ จัดว่าคุณลุงเลียมมึงยังมีน้ำยาอยู่

ในด้านของฉากแอคชั่นถึงจะมีไม่มากมาย แม้กระนั้นก็ทำออกมาก้าวหน้าเลย โดยในแต่ละฉากตัวพ่อเองเล่นได้อ่อนแรงจริงๆราวกับคนชราจริงๆ(ตัวจริงก็แก่แล้วแถมบทที่พ่อมึงรับก็เป็นบิดาที่แก่แล้วเช่นเดียวกัน) มองเห็นแล้วอิดโรยแทน wowgame333  ตอนถ่ายทำมีคนใดกันกลัวเอ็งจะเป็นลมเป็นแล้งมั่งไหมนะ 555 แถมฉาก Long Take แทบๆด้านหลังเรื่อง ออกจะทำออกมาก้าวหน้า น่าลุ้น รวมทั้งน่าดึงดูดไม่น้อยเลย

มีจุดนึงที่เป็นสิ่งที่หนังทำเป็นดีและไม่ดีในจุดเดียวกันเป็นเรื่องของการมัดเงื่อนปัญหาให้กับหนังตั้งแต่ต้นเรื่อง สาวปัญหาอย่าง โจแอนทุ่งนา ที่ทำเป็นลึกลับน่าติดตาม แม้กระนั้นพอเพียงถึงขณะที่จำเป็นต้องขมวดปมและก็เฉลยคำตอบทุกอย่าง หนังกลับทำเสมือนรีบให้มันจบแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนสุดท้าย มันจบอย่างนั้นเลยหรอ ง่ายไปป่าวร้อง

About Author

vulkan vegas, vulkan casino, vulkan vegas casino, vulkan vegas login, vulkan vegas deutschland, vulkan vegas bonus code, vulkan vegas promo code, vulkan vegas österreich, vulkan vegas erfahrung, vulkan vegas bonus code 50 freispiele, 1win, 1 win, 1win az, 1win giriş, 1win aviator, 1 win az, 1win azerbaycan, 1win yukle, pin up, pinup, pin up casino, pin-up, pinup az, pin-up casino giriş, pin-up casino, pin-up kazino, pin up azerbaycan, pin up az, mostbet, mostbet uz, mostbet skachat, mostbet apk, mostbet uz kirish, mostbet online, mostbet casino, mostbet o'ynash, mostbet uz online, most bet, mostbet, mostbet az, mostbet giriş, mostbet yukle, mostbet indir, mostbet aviator, mostbet casino, mostbet azerbaycan, mostbet yükle, mostbet qeydiyyat