S2P789

รีวิวเว็บพนันและคาสิโนออนไลน์

พังผืดนม ทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมาก

พังผืดนม

พังผืดนม ซิลิโคนอกผิวทราย (Texture Implant): ลักษณะผิวของซิลิโคนอย่างงี้ จะมีความหยาบเสมือนทรายเล็กๆผิวมีสีขุ่น ไม่อาจจะแลเห็น Cohesive Gel ภายในได้อย่างแจ่มแจ้ง ข้อบกพร่องของซิลิโคนผิวทราย เป็นเนื้อความหยาบคายจะมีผลให้มีความหนืดและก็ฝืดต่อการใส่ซิลิโคนเข้าไปภายในร่างกาย ทำให้ช่วงเวลาการผ่าตัดเป็นเวลานานกว่าการเสริมแบบเรียบรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น

ยิ่งกว่าการเสริมซิลิโคนผิวเรียบ แต่ว่าข้อดีก็คือ ผิวทรายที่หยาบคายราวกับทรายจะช่วยลดแล้วก็ชะลอช่องทางการเกิดพังผืดรัดรอบซิลิโคนได้มากกว่า ยิ่งความละเอียดของผิวทรายมากมาย พังผืดจะขึ้นช้ารวมทั้งน้อยกว่า ทำให้คนป่วยไม่ต้องหมั่นนวดสลายพังผืดหรืออกจะนุ่มและก็เข้าที่เข้าทางเร็วกว่า เนื่องจากถ้าหากว่าพังผืดขึ้นแล้วนอกเหนือจากการที่จะทำให้ทรวงอกแข็งแล้ว ยังเป็นเหตุให้ทรวงอกเข้าที่เข้าทางช้าหรือเขยื้อนลงมาในตำแหน่งของหน้าอกช้าแม้มีลักษณะคันไม่เสนอแนะให้เการอบๆที่ฉายแสง ถ้าเกิดคันมากมายๆให้ขอความเห็นแพทย์จะมีชี้แนะครีมหรือยาที่ช่วยรักษาเฉพาะจุดได้ เพราะเหตุว่าการฉายรังสีผ่านผิวหนัง ถ้าเกิดพวกเราทาครีมหรือโลชั่นทั่วๆไปที่มันไม่ดูดซับ หรือมี

พังผืดนม เสริมหน้าอก รู้ให้จริง เลือกให้เป็น สวยได้สบายใจ

ส่วนที่ระคายต่อผิวหนัง อาจส่งผลให้พวกเรายิ่งคัน ยิ่งเคืองได้สวนผลกระทบระยะยาว ผิวหนังที่โดนรังสีในระยะยาวก็จะกำเนิดเป็นพังผืด หด รั้ง เกร็ง ทำให้พวกเราขยับเขยื้อนไม่สบาย หรือครั้งคราวไปรั้งรอบๆแขนทำให้แขนบวมและก็โต ด้วยเหตุนี้คนเจ็บข้างหลังฉายแสงทุกราย หมอก็จะชี้แนะให้นวดรวมทั้งบำรุงโลชั่น เพื่อเพิ่มความชื้นรวมทั้งคุ้มครองไม่ให้กำเนิดพังผืดรอบๆฉายแสง มีการบริหารร่างกาย ยืด เหยียดแขน”

“มูลเหตุที่จะต้องนวดนม ภายหลังที่คนป่วยทำอกเสร็จใหม่ๆก็เพราะว่าร่างกายพวกเราจะมีการสร้างพังผืดขึ้นมารอบซิลิโคน (Silicone) ซึ่งพังผืดจะมีการหดรัดตัว ทำให้ทรวงอกแข็งไม่ยุติธรรมชาติ

การนวดนี้นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากมายที่จะทำให้ทรวงอกของคนป่วย ภายหลังที่ทำศัลยกรรมแล้ว มีความนุ่ม งามเป็นธรรมชาติ” ผู้ช่วยพยาบาลพรเพ็ญ ไกรเจริญรุ่งเรือง ผู้ที่มีความชำนาญการนวดอกข้างหลังทำศัลยกรรม ที่โรงหมอบางมด เกริ่นนำ

พังผืดนม

ผมมีความรู้สึกว่าผมไม่อาจจะใส่กลับได้ครับ เนื่องจากว่าซิลิโคนมันใหญ่เหลือเกินและจากนั้นก็พังผืดมันรัดเล็กมากมายเลย พังผืดนม ตอนดึงออกมานี่ก็ยากพอเหมาะพอควร พังผืดเท่านี้แล้วซิลิโคนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มันอยู่ในอันนี้ ด้วยเหตุนี้ความแข็งแรงมันจะแข็งมากมายๆมันก็เลยเป็นต้นเหตุที่ว่าเพราะเหตุใดแข็ง แล้วการไปนวดอกบล็อกนมครับ มีความรู้สึกว่าทุกคนอาจเคยได้ฟังคำนี้ที่ว่าไปนวดอกคุ้มครองพังผืด สลายพังผืดครับผม ผมก็บอกหลายคราวครับว่าพังผืดมันแข็งขนาดนี้ มันจะนวดเช่นไรให้มันสลาย มันเป็นไปไม่ได้สลายได้ ซึ่งมันไม่ใช่ แล้วมันก็มิได้แตกแยกกล้วยๆด้วยครับผม ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งที่เวลาไปนวดบล็อกนมแล้วแตกมันก็คือซิลิโคนแตกนั่นเอง มันก็เลยเป็นสารเหลวที่มันอยู่ในถุงอันนี้ครับ นี่ก็คือมูลเหตุ เป็นที่มา วันนี้ก็เลยเอาพังผืดที่พึ่งจะเลาะออกมาให้มองว่าใบหน้ามันคืออะไร ซึ่งก็คืออย่างงี้ครับผม

การคุ้มครองนมเป็นคลื่นริ้ว

เลือกซิลิโคนที่มีขนาดเหมาะสมกับสรีระร่างกายรวมทั้งเนื้อทรวงอกเดิม รวมทั้งเลือกเคล็ดวิธีเสริมทรวงอกแบบใต้กล้ามหรือเสริมแบบ Dual Plane แทนการเสริมเหนือกล้าม นอกเหนือจากนี้ในคนที่ผิวหน้าอกบางมากมายๆศัลยแพทย์จะชี้แนะให้ เสริมอกด้วยเคล็ดลับ Hybrid ใช้ไขมันเพิ่มเติมเพิ่มขนาดของผิวรอบๆทรวงอก เพื่อลดการเกิดปัญหานมเป็นคลื่นริ้วในคราวหลัง

การปรับปรุงนมยับ นมเป็นคลื่นริ้ว

ผ่าตัดลดขนาดซิลิโคน และก็วางซิลิโคนแบบใต้กล้ามหรือแบบ Dual Plane แทน , ผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขทรวงอกด้วยแนวทาง Hybrid ใช้ไขมันเพิ่มรอบๆเนินอกแล้วก็รอบเต้าซิลิโคน, แก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกโดยใช้ตาข่ายด้านการแพทย์ (Signature Mesh) หุ้มห่อผิวซิลิโคนเพื่อเพิ่มความครึ้มให้ผิวรอบๆอกปรับปรุงทรวงอกเป็นริ้วในคนที่ผิวหน้าอกบาง

อาการเจ็บป่วยที่เกิดคู่กับการเสริมเต้านมเทียม เรียกว่า BII หรือ Breast Implant Illness อาทิเช่น อ่อนแรง เมื่อยตัว พังผืดนม  ปวดศรีษะ ปวดตามข้อ ปวดเต้านม ผื่นแพ้ตามร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย โดยไม่สามารถที่จะ ตรวจเจอความไม่ดีเหมือนปกติอย่างแจ่มแจ้ง และการตรวจอื่นๆทางห้อง ทำการ อาการต่างๆบางครั้งก็อาจจะดียิ่งขึ้นหรือหายไปแม้รับการผ่าตัด เอาเต้านมเทียมออกโดยไม่ใส่ใหม่ แม้กระนั้นไม่เสมอ

เต้านมเทียมทั้งสองข้างเลื่อนลดลงมามากเกินฐานนมเดิม เคสที่ 1 Iu.Ab : หญิง, คนตะวันตก, อายุ 32 ปี, ไม่มีลูก เต้านมเทียมเดิม Allerganขนาด 270 ซีซี ทั้งสองข้างเลื่อนลดลงมามากเกินฐานนม เดิม ผ่าตัดแผลใต้ฐานนมเพื่อสร้างฐานนมใหม่ รวมทั้งเลื่อนให้สูงมากขึ้น, แปลงเต้านมเทียม ใหม่เป็น ซิลิโคนเจล, Mentor, ทรงกลม, 375 wowgame333 ซีซี Siltex ผิวตะปุ่มตะป่ำละเอียด Moderate plus profile ทรงปานกลาง

แต่ว่าๆข่าวดี จาเรมสถานพยาบาลพวกเรามีโปรแกรมนวดอกแนวทางพิเศษ แต่ว่าจำต้องเริ่มนวดข้างหลังผ่าตัดสัก 2-3 เดือนรวมทั้งนวดตลอด เพื่อไม่ให้พังผืดแข็งผิดรูปผิดร่าง ผู้ใดกันแน่พึงพอใจทดลองไต่ถามที่สถานพยาบาลหมอนะ นวดที่สถานพยาบาลเลย หมอดูแลเองด้วยเคล็ดวิธีนวดของจาเรมสถานพยาบาลโดยเฉพาะอย่างยิ่ง นวดเพื่อคุ้มครอง ไม่ใช่ นวดสลายพังผืด รู้เรื่องตรงกันนะ

สำหรับยารับประทานสลายพังผืดนม บางที่มีให้ผู้เจ็บป่วยกลับไปรับประทาน มันเป็นยาสำหรับผู้เป็นโรคโรคหอบหืดรับประทานรักษาอาการทางเท้าหายใจ ตอนนี้ยังไม่มีรายงานทางด้านการแพทย์ว่าช่วยสลายพังผืดได้ ส่วนตัวแพทย์มิได้ให้รับประทานครับผม กลัวผลกระทบจากยา

อัลตราซาวด์ การใช้อัลตราซาวด์บางทีอาจช่วยลดความแข็งแรงของพังผืด โดยช่วยลดการอักเสบข้างใน เพิ่มช่องทางสำหรับเดินน้ำเหลือง ขั้นตอนดำเนินการของอัลตร้าซาวด์ ราวกับเป็นการนวดโดยใช้คลื่นช่วยลดอาการบวม การใช้อัลตร้าซาวด์ บางทีอาจช่วยทำลายฝาผนังแคปซูลให้บางลงการนวดข้างหลังผ่าตัด การนวดบางทีอาจช่วยลดการเกิดพังผืดรอบถุงได้ แม้กระนั้นในถุงทรงหยดน้ำไม่เสนอแนะให้นวด เพื่อคุ้มครองป้องกันการหมุนของถุง แม้กระนั้นถ้าหากจะนวด ถุงทรงหยดน้ำ ให้คอยภายหลังการผ่าตัด 3 อาทิตย์ เพราะเหตุว่าตรงเวลาที่พังผืดบริเวณแข็งแรงไม่มีการหมุนการใช้ผ้ารัดเต้านม เพื่อขยับตำแหน่งของถุงเต้านม บางทีอาจช่วยลดพังผืด โดยผ้ารัดจะออกแรงต่อต้านกับกล้ามทรวงอก ทำไห้กล้ามมีแรงกดไปที่ถุงซิลิโคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยาสลายพังผืด

จะต้องแจ้งผู้เจ็บป่วยก่อนครับผมว่า ในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดด้านการแพทย์ซึ่งสามารถทานแล้วสลายพังผืดได้ครับ มีผู้ป่วยในหลายๆเคส นำยาแก้อาการหอบหืดมารับประทานเนื่องจากว่ารู้ผิดว่าสามารถเอามารักษาพังผืดข้างหลังการเสริมอกได้ แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้ว นอกเหนือจากการที่จะรักษามิได้แล้ว ยังเป็นตัวทำให้เกิดพังผืดมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ดังนี้ หากแม้ซิลิโคนจะนับว่าเป็นสิ่งของเทียมที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับในการศัลยกรรมในจุดต่างๆตามร่างกาย แต่ว่าการเสริมอกด้วยซิลิโคน ถือได้ว่าเป็นการศัยกรรมที่นำไปสู่พังผืดได้ง่ายที่สุด ง่ายดายเสียยิ่งกว่าจุดอื่นๆด้วยเหตุดังกล่าว คนเจ็บก็เลยจำเป็นที่จะต้องประณีตบรรจงในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่เลือกสถานพยาบาลจนกระทั่งกระบวนการพักฟื้นดูแลตนเองด้วยขอรับ

สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังเพื่อไม่ให้ทรวงอกกำเนิดพังผืดข้างหลังการเสริม

การวางซิลิโคน เหนือกล้าม – ใต้กล้าม ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน เหตุเพราะโอกาศการเกิดพังผืดของกางใส่ซิลิโคน พังผืดนม ใต้กล้ามจะได้โอกาสอยู่ที่ 8 -12 % แม้กระนั้นการวางซิลิโคนเหนือกล้ามจะได้โอกาสการเกิดพังผืดอยู่ที่ 12 -18 %
การนวดทรวงอกข้างหลังการเสริม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ทรวงอกมีการหดรัดของพังผืดด้านในตัวซิลิโคน ทั้งยังการนวดทรวงอกยังช่วยทำให้อกมีทรงที่กระชับเป็นธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น
ก่อนผ่าตัดเสริมอกควรจะงดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ และก็งดเว้นดูดบุหรี่ขั้นต่ำ 1 เดือน ด้วยเหตุว่าแอลกอฮอล์แล้วก็ยาสูบนั้นส่งผลต่อหลอดโลหิตดำก็เลยมีผลทำให้เลือดหยุดไหลช้า รวมทั้งยิ่งการผ่าตัดเสริมทรวงอกเป็นการผ่าตัดใหญ่ และก็สารนิโคตินในยาสูบนั้นมีผลเสียทำให้ผิวหนังมีความเสี่ยงต่อการขาดเลือดได้

วาง ซิลิโคน ใต้กล้าม จังหวะที่จะกำเนิด พังผืดหดรัดเต้านม 8-12 % แม้กระนั้นถ้าเกิดวาง เหนือกล้าม จังหวะที่จะกำเนิด พังผืดหดรัดเต้านม 12-18% ตลอดชาตินวดทรวงอก ข้างหลังเสริมทรวงอก ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งสามารถลดการเกิด พังผืดหดรั้งเต้านม ได้

แนวทางการรักษา พังผืดหดรัดเต้านม

ถ้าเกิดเป็น ระยะน้อยๆอาจเริ่มต้นด้วยการนวดก่อน แม้กระนั้นจำเป็นต้องนวด ด้วยแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้พังผืดคลายตัว มักใช้ได้ดีใน พังผืดหดรัดระดับ2-3 ร่วมกับการกินยา Singulairเปลี่ยนแปลงซิลิโคนใหม่ ชี้แนะเป็น ซิลิโคน smooth surface (จะเป็นsmooth surface , nano surfaceได้หมด) บากบั่นหลบหลีก texture surface เพราะว่าได้โอกาสแปลงเป็นโรคมะเร็ง BIA-ALCL ได้มาตรฐานของซิลิโคน บางเวลาสถานพยาบาลที่ทำศัลยกรรมแจ้งกับทางผู้ป่วยว่าซิลิโคนที่ใช้เป็นของมีคุณภาพได้มาตฐาน กลับใส่ซิลิโคนเก่ามิได้มาตรฐานเข้าไปแทน ซึ่งนี่ก็เป็นความเสี่ยงของการเกิดพังผืดเหมือนกัน
การดูแลตนเองที่ไม่ดีพอเพียง การพักผ่อนหย่อนใจไม่พอ ไม่ประพฤติตามข้อเสนอของหมอ การดื่มสุรา ดูดบุหรี่ ของแสลงต่างๆจำเป็นต้องงดเว้นโดยเด็ดขาด โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนช่วงเวลาข้างหลังผ่าตัดศัลยกรรม

ภาวการณ์แตกต่างจากปกติของเต้านมมีอะไรบ้าง

  • สภาวะไม่ปกติของเต้านมมีทั้งยังประเภทที่รุนแรงและไม่รุนแรง เริ่มตั้งแต่
  • ก้อนที่เต้านมประเภทไม่รุนแรง (Benign Breast Lump) โดยปกติก้อนที่เต้านม พบบ่อยในเพศหญิงช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป โดยเป็นผลมาจากต้นเหตุสำคัญๆดังนี้
  • ไฟโบรสิสติค (Fibrocystic Disease) เป็นสภาวะที่พบบ่อยที่สุด มีต้นเหตุที่เกิดจากการกระตุ้นของฮอร์โมนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นถุงน้ำ จนถึงมีก้อนโตขึ้นแล้วก็เจ็บเต้านมก่อนที่จะมีเมนส์ ซึ่งบางทีอาจเป็นไปได้ทั้งสองข้างหรือฝ่ายเดียวแต่ว่าอาการจะเบาๆดียิ่งขึ้นเมื่อรอบเดือนหมด รวมทั้งจะหายไปเองเมื่อสตรีเริ่มไปสู่วัยหมดระดูโดยไม่จำเป็นจะต้องทำรักษา
  • ไฟโปรอดีโนมา (Fibroadenoma) เป็นเนื้องอกไม่รุนแรงที่เป็นก้อนแข็งขนาดประมาณ1 – 5 ซม. มีพังผืดและก็เยื่อจากต่อมน้ำนม มักไม่มีลักษณะของการเจ็บแม้กระนั้นบางทีอาจรู้สึกคัดเลือกเต้านมบ้าง ก่อนมีรอบดือนเวลาลูบคลำดูเหมือนมีความคิดว่ามันเกลือกไปๆมาๆได้ มักกำเนิดในเพศหญิงในตอนวัยเจริญพันธุ์ สามารถรักษาด้วยการใช้แนวทางการผ่าตัดเอาก้อนออก