movie 2025 มาสเตอร์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่

movie 2025

movie 2025 ดูหนังฟรี เว็บดูหนังออนไลน์

movie 2025 อย่างที่กล่าวไปตอนต้น The Menu ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยยึดให้โทนของหนัง เป็นเทียบเท่าอาหารหลักสูตรหนึ่ง โน่นทำให้หนังประเด็นนี้ มีหลายรสเอามากๆผู้ชมจะได้รู้สึกเช่นเดียวกันกับรถไฟบินของกราฟอารมณ์ มันจะผสมทั้งความโรแมนติก ปัญหา ตลกร้าย รวมทั้งจุดหักมุมที่ค่อนจะกลับผลันรวมทั้งมีกลเม็ดเด็ดพรายเอาการ ถึงแม้เนื้อหาจะดูเล่นง่ายไปหน่อย ถึงแม้ว่าจังหวะชั้นเชิงของผู้กำกับอย่าง มาร์ก ไมลอด (Mark Mylod) ก็ช่วยขับอารมณ์ของหนัง ให้เบิกบานไปอีกขั้น

Shotgun Wedding ฝ่าสมรสระห่ำ เล่าราวของ ดาร์ซี่ กับ ทอม ที่กำลังเป็นทองแผ่นเดียวกัน พวกเขาได้เรียกสมาชิกครอบครัวมาดื่มด่ำกับเป้าหมายที่จะทำพิธีแต่งงานขึ้น แต่เกิดบรรยากาศที่ความเฉยเมยระหว่างพวกเขา ประกอบกับเกิดสถานที่การร์ไม่คาดฝันขึ้นตรงกลางสังสรรค์ เมื่อผู้ก่อวินาศกรรมแสดงตัวขึ้นและก็ชีวิตของแขกทุกคนตกอยู่ในอันตราย เมื่อถูกจับเป็นตัวรับประกันเอาไว้ ทำให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังจะเริ่มชีวิตครอบครัวอย่างเป็นทางการ

หนังมีจุดที่เล่าถึงผู้รับประทานของกินรวมทั้งนักวิพากษ์วิจารณ์ว่า พวกเขามีสิทธิ์อะไรมาเป็นบ่อนทำลายอาชีพของพ่อครัวได้ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่แสบเอาการ เพราะเหตุว่าพวกเขาตั้งอกตั้งใจเปรียบเทียบกับ ‘เหล่าคนดูและนักวิพากษ์วิจารณ์หนัง’ ว่าพวกเขานั้นก็ชอบใจสับหนังหลายเรื่องให้เหลวไม่มีชิ้นดี จนถึงวัฒนธรรมการดูหนังของผู้ชมนั้นเปลี่ยนไป ทำให้ผู้สร้างเริ่มสูญเสียตัวตน และไม่ครึกครื้นกับการทำอาหารอีกต่อไป

ดู ‘The Big 4’ และจากนั้นก็เข้าใจได้ถ้าเกิดชาวไทยจะถูกอกถูกใจ ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังแบบที่บ้านเราเคยนิยมทำออกมาก้าวหน้าตอนหนึ่ง แต่ว่าก็หยุดพัฒนาการไปซุกซนๆด้านหลังยุคของหนังปรัชญา ปิ่นประดับผมแก้วรวมทั้งพันทุ่งนา ฤทธิไกรจบลงแล้วขาดทายาทรวมถึงผู้ร่วมลงทุนที่มีบารมีเพียงพอ แถมฉากรวมถึงวิถีชีวิตคนอินโดหลายประเภทก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากบ้านเราเลย

เสมือนขนาดที่ว่าเอาศิลปินไทยไปแทนศิลปินอินโดได้แบบคัดลอกแล้ววางเลย ดังเช่น แบงค์ ปวริศร์ มงคลเป็นเยี่ยมเป็นโตปัน น้าค่อมหรือยัดชัยโสโรเป็นเจงเก๋ ต่อว่าชา กันว่าขานชา ชุมมะเป็นอัลฟ่า เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิจิตวนิชย์เป็นเปลอร์ และไม่กซ์ เพทาย วงษ์คำเหลาเป็นมือสังหารตัวร้ายซึ่งเกมแย่งเก้าอี้ตอนนี้ก็มีผู้แข่งขันเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ

แต่ตัวเต็งที่ต่างมีเงื่อนของตนเอง ได้แปลงกายเป็นหมากเบี้ยที่น่าสนุกรวมทั้งทำให้เรื่องราวน่าสนใจมากขึ้นไปอีกเริ่มจาก องค์ชายซองนัม (มุนซังไม่น) บุตรลำดับที่ 2 ของราชินี องค์ชายซองนัมเป็นน้องที่สนิทกับรัชทายาทที่สุด 2025 movies เงื่อนที่น่าติดตามของเขามีมาตั้งแต่ Ep แรกๆด้วยเรื่องที่เขาถูกส่งออกไปอยู่นอกวังตั้งแต่เกิดแล้วหลังจากนั้นก็ได้กลับมาในฐานะองค์ชายเมื่อวัยเด็ก

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สะดุดตาไม่แพ้กันในประเด็นนี้ก็คือเพลงประกอบ ได้งานการประพันธ์จากนักทรัมเป็ตระดับตำนาน “เทเรนซ์ กางลุกลี้ลุกลนชาร์ด” มาช่วยเล่นเพลงประดิษฐ์เพลงอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ตลอดหนังทั้งเรื่อง ที่ผสมผสานความเป็นแอฟริกันและก็ความร่วมยุคเข้าเอาไว้ได้อย่างพอดิบพอดี และเพลง “Keep Rising” ของ เจสซี่ วิลสัน ที่ใช้เป็นเพลงหลักของหนังประเด็นนี้ก็สร้างอารมณ์ความหึกเหิมได้อย่างยอดเยี่ยม

หนังพังทลายทุกภาคส่วน ไล่ตั้งแต่ตัวชูโรงอย่าง Creepers เลย ไม่ได้มีความเร้นลับน่าหวาดผวา สยองขวัญอะไรอีกแล้ว อย่างกับคนแต่งชุดคอสเพลไปงานชิงชัยเช่นไรอย่างงั้น ด้วยบทที่ทำให้ Creepers เสมอเหมือนเป็นตัวตลก แถมแต่ละฉากยังโผล่มาซะชัดเกิ๊นจนกระทั่งหมดความน่าสยองขวัญเลย จากที่เคยกลัวการมาการโผล่แต่ละครั้ง ภาคนี้เวลามันโผล่มาคราวถอนหายใจครั้ง และก็การฆ่าแต่ละซีนแบบทำแบบขอไปทีไม่ได้น่าหวาดผวาด้วยเหมือนกัน

2025 movies

รีวิว ปฏิบัติการกู้สลากกินแบ่ง

ด้านหลัง Netflix เปิดตัวแคมเปญ ‘คราวไทยทีมันส์’ เมื่อช่วงกลางเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ในที่สุดอาทิตย์นี้ ‘ปฏิบัติการกู้หวย’ หนังไทยเรื่องแรกจากแคมเปญนี้ก็ได้ช่องทางฉายทางสตรีมไม่ง โดยถือเวลาวันสลากกินแบ่งออกอย่าง 16 เดือนพฤศจิกายน 65 สำหรับการฉาย ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวหนังได้ออกแคมเปญประชาสัมพันธ์เป็นการตั้งดิสเพลย์รังปลวกและก็ท่อนไม้พร้อมผ้าสามสีตามสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานครเป็นการฝึกหัดและสร้างประสบการณ์ร่วมมาแล้ว

โดยสรุปแล้วนั้น The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก เป็นหนังเชิงพาณิชย์กึ่งหนึ่งกับหนังดราม่าเฉียดรางวัลแบบเบาๆเพราะว่าหนังก็ใช้ทุนระดับปานกลาง องค์ประกอบหนังบางทีก็อาจจะไม่ได้รู้สึกว้าวเยอะแค่ไหน ถึงแม้เมื่อหลายๆองค์ประกอบเอามาหล่อรวมกันไว้นับได้ว่าหนังที่ดีจัดจ้านเรื่องหนึ่งเลย หนังเล่าได้บันเทิงใจ มีจังหวะที่ดี รวมทั้งยังได้เรื่องแสดงระดับความสามารถของกรุ๊ปดาราภาพยนตร์ที่จำเป็นจะต้องปรบมือให้ เพียงได้ดูการแสดงดีๆจากพวกท่านเหล่านี้ก็ถือว่ากำไรที่คุ้มตั๋วมากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้ว

ในร้านรวง Fine Dining เนี่ย จะมีหลักสูตรการเสิร์ฟอาหารที่ถูกใช้อยู่หลายครั้ง โน่นเป็น ขนมปัง, อาหารเรียกน้ำย่อย, เมนูจานหลักและจากนั้นก็ของหวาน ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ตามแต่เชฟจะเลือกสรรเสิร์ฟให้คนทาน โดยทุกรายการของกินถูกใจควรต้องเรียงร้อยต่อกัน และจากนั้นก็เข้ากันได้ เพื่อแสดงถึงความรู้ความเข้าใจของเชฟ The Menu ก็ได้ใช้จุดนี้มาช่วยลำดับเรื่องราวว่า เนื้อหาในหนังขณะนี้เป็นอย่างไร แล้วก็เบาๆไต่ระดับความเข้มข้นของเรื่องราว

ประเด็นนี้คังระเบียงฮีกลับหน้าที่จากบทผู้เรียนที่เคยรับมาตลอด โดยเฉพาะในบท ‘ฮวังอูจู’ เด็กหนุ่มสาวเรียนดีจากซีรีส์ SKY Castle (2018) มาเป็นองค์ชายตัวร้ายที่น่าหยุยหาหัวเป็นที่สุด การแสดงออกที่ทำให้เห็นว่าศิลปินตัวนี้ร้ายทั้งบริเวณใบหน้ารวมทั้งจิตใจ ถือเป็นการแสดงของศิลปินที่มีฝีมือและอนาคตไกลแน่ๆอีกคนหนึ่ง โดยเฉพาะในเวลาที่แสดงกับ องค์ชายโบกอม (คิมไม่นกิ) ลูกชายของพระสนมแทโซยอง

โดยหนังบทหนังจาก “วิล ดาวีย์ส” ที่มาดัดแปลงแก้ไขเขียนบทหนังให้ ที่ถือว่ามากับกลยุทธ์สูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่ผู้ชมคงพอจะทราบทางของหนังได้อย่างไม่ยากเย็น แต่แปลงเป็นว่าบทหนังยังเก็บรายละเอียดในจุดหมายต่างๆที่อยากได้ติดต่อและทำการสื่อสารออกมาได้ค่อนข้างจะแจ่มชัด โดยเฉพาะประเด็นการก้าวผ่านวัยและก็การเติบโตขึ้นในสังคมที่แตกต่าง ที่ต้องการการยอมจำนนรับจากคนรอบข้าง เป็นแนวคิดเชยๆที่ประดิษฐ์แล้วก็ตอบปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม

แต่เดิมเดิม Jeepers Creepers มันก็ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่ดีโด่อะไรขนาดนั้น มันเปรียบเสมือนเป็นหนัง Home VDO ที่เช่ามาดูจากตามร้านขายของกับเพื่อนพ้องๆในคืน Movie Night มองดูกันแบบสุขสันต์ๆพร้อมตีป๊อปคอร์นกินกัน หากแม้ถึงแม้ภาคแรกมันก็ยังมีความน่ากลัว มีความน่าสะพรึงกลัว ลุ้นระทึกตื่นเต้นอยู่บ้าง โดยเฉพาะภาค 1 และก็ 2 แต่พอเพียงมาภาค 3 มันเริ่มไม่ไหวละ ยิ่งมาในภาคนี้ยิ่งเป็นการทับถมย่ำว่าไม่ควรสร้างออกมาเลยจริงๆ

ให้เปลี่ยนไปตามหลักสูตรของอาหาร ซึ่งเป็นการนำเสนอที่ฉลาดปราดเปรื่องเยอะแยะ movie 2025 แล้วก็เชื่อเลยว่า แม้ใครกันแน่ถูกอกถูกใจดูก่อนยการเข้าครัว คงดูเพลินใจเป็นพิเศษเลยล่ะช่วงนี้ดูอย่างกับว่าเราจะได้มองการแสดงภาพยนตร์ของครอบครัวเฮมส์เวิร์ธกันแบบถี่มากภายหลังที่เดือนที่ผ่านมา Interceptor ผลงานการแสดงของเอลซา พาทากี ภรรยาของคริส เฮมส์เวิร์ธที่นำแสดงในหนังเรื่อง Spiderhead รวมทั้งหนังมาร์เวลอย่าง Thor: Love and Thunder ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนต์ทุกวันนี้

ว่ากันตามจริงว่าถ้ามองดูพล็อตเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว มันแทบจะไม่มีความใหม่อะไรเลย พล็อตลูกผู้หญิงคนมั่งคั่งเสียนิสิยมาหลงใหลกับเด็กหนุ่มธรรมดาและก็สลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง ยิ่งพล็อตตกเขาความจำเสื่อมนี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คู่รักกันเพียงวันเดียว’ ที่พึ่งพิงจะผ่านตากันไปอีกทั้งออริจินัลรวมทั้งเวอร์ชันรีเมกโดยเมืองจีน

2025 movies

เปิด Netflix มารีวิว Spiderhead

ในหนังโลแฮนจะเล่นบทเป็น เซียร์รา เบลมองต์ ผู้สืบสายเลือดธุรกิจบังกะโลระดับมหาเศรษฐีที่ถูกตามจิตใจกระทั่งเสียหาย แต่หลังจากนางไปเล่นสกีกับแท็ด (รับบทบาทโดย จอร์จ ยัง George Young) อินฟลูแฟนเด็กหนุ่มจอมเวอร์จนถึงประสบอุบัติเหตุตกเขาสูญเสียความจำ คุณก็ได้พบกับ แจ็ก รัสเซลล์ (สวมบทโดย คอร์ด โอเวอร์สตรีท Chord Overstreet) พ่อหม้ายผู้ครอบครองรีสอร์ตปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมซ่อที่กำลังจะประกาศขายธุรกิจรับคุณดูแลในรีสอร์ตของเขา

Spiderhead เสร็จงานสตรีมมิ่งลง Netflix ดูแลโดยโจเซฟ โคสินสกี้ ผู้กำกับผู้ครอบครองผลงาน Top: Gun Maverick (2022) ที่พึ่งพิงเข้าฉายในโรงไป โดยหนังประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขมาจากเรื่องสั้น Escape from Spiderhead ผลงานการแต่งของจอร์จ ชอนเดอร์ส ได้รับการเปิดเผยแพร่ลงใน The New Yorker ซึ่งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทเพิ่มเติมคราวหน้าคราวหลังเพื่อขยายความเรื่องราวให้เด่นชัดเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของเกาะตรงกลางมหาสมุทรแห่งหนึ่ง อันเป็นสถานที่ตั้งของศูนย์วิจัยที่มีเหล่าผู้ต้องขังซึ่งทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนกับทางภาครัฐเพื่อแลกการดำรงอยู่ที่สบายมากกว่าในคุกตาราง โดยที่พวกเขาไม่รู้เรื่องมาก่อนเลยว่าตัวเองเป็น “ตัวทดลอง”แล้วก็ด้วยความอบอุ่นในช่วงเวลาที่เซียร์ราได้พักฟื้นความจำคุณก็เริ่มมีใจให้เขา แต่แจ็กจะพร้อมเปิดใจให้ท่านหรือไม่

ทางด้านบทนี่หนักเลยนี่เป็นหนังความยาวเกือบชั่วโมงครึ่งที่ไม่ควรจะยาวขนาดนี้ movie 2025 เพราะว่าบทโคตรย่ำคงเดิม เหมือนนักเขียนบทมุมานะจะมีผลให้หนังมองดูมีอะไร มีความอุตสาหะจะเล่นกับพิธีกรรมเซ่นสังเวย พาศิลปินไปพบเรื่องราวโน่นนี่ เสมอเหมือนแบบหมดมุกแล้วอะ ไม่รู้จักจะเขียนอะไรแล้ว ยิ่งช่วงท้ายๆนี่หนักเลย วนอยู่ในบ้านด้านหลังเดียว ชั่วครู่หนึ่งเข้าห้องโน่นครั้งออกห้องนี้ที

เนื้อหาในหนังก็ตั้งอกตั้งใจให้แขกทุกคนในร้าน มีเงื่อนปัญหาที่เรียงร้อยต่อกัน อย่างกับหนังแนว Mystery และก็การเดินเรื่องก็จะเบาๆกะเทาะเปลือกของผู้แสดงว่าพวกเขาเป็นผู้ใด เพราะอะไรถึงมารวมอยู่นี้ และพวกเขาจะหาวิธีเอาชีวิตรอดออกมาจากนี้ได้ยังไง ทรงอย่างแบด แม้ว่าจะแอบเล่นง่าย แต่หนังก็ดีไซน์นักแสดงต่างๆได้น่าจำ อีกทั้งในฝั่งของลูกค้าแล้วก็คนทำอาหารก็ด้วย เมื่ออยู่รวมกันก็ทำให้มีความรู้สึกขนลุกเลยล่ะ

ถึงแม้ว่าโคเรอิดะเอาชีวิตรอดมาได้เพราะการแสดงของศิลปินของเขาทุกคน โดยเฉพาะ ซอง กังโฮ และก็ IU ที่เล่นเป็นแม่เด็กแรกคลอดได้น่าไว้วางใจและก็ได้อารมณ์ซับซ้อนของหญิงสาวที่อีกทั้งรู้สึกผิดกับการตัดสินใจของตัวเอง แม้กระนั้นก็ยังลังเลไม่ยินยอมแก้ตัวเพราะลึกๆแล้วคุณแน่ใจว่าคุณไม่สามารถที่จะเป็นแม่ที่ดีได้ open4group บทของคุณในประเด็นนี้เปิดโอกาสให้ IU โชว์ให้มีข้อคิดเห็นว่าคุณมีอนาคตไกลในสายการแสดงแน่นอน

About Author